วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หอบสินสอดเผ่น เจ้าบ่าวขาดเงิน5หมื่น ตกลงไม่ได้-ล้มวิวาห์!

เจ้าสาวล้มพับ-แจ้งตร.

เจ้าสาวกับญาติวิ่งโร่แจ้งความตำรวจ ให้ติดตาม เจ้าบ่าวมารับผิดชอบค่าใช้จ่ายจัดงานแต่งงาน หลังวิวาห์ล่มฝ่ายเจ้าบ่าวหอบสินสอดทองหมั้นเดินทางกลับดื้อๆในวันจัดงาน เพราะเงินสินสอดขาดไป 50,000 บาท จากที่ทั้งสองฝ่ายตกลงกันไว้ที่ 1 แสนบาท ทำให้เจ้าสาวถึงกับเป็นลมล้มพับ ฝ่ายญาติเจ้าสาวยืนยันจะไม่ให้แต่งงานกับเจ้าบ่าวคนนี้อีก ขณะที่ฝ่ายเจ้าบ่าวแจ้งความไว้เป็นหลักฐานอ้างเหตุตกลงกับเจ้าสาวแล้ว แต่เจ้าสาวไม่บอกให้ญาติรู้ทำให้มีปัญหา

เหตุวิวาห์ล่มเพราะเงินสินสอดไม่ครบรายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 24 มิ.ย. นางทองไหว ม่วงมุลตรี อายุ 64 ปี กับญาติๆ พา น.ส. เบญจภรณ์ วารีศรี อายุ 25 ปี หลานสาว ที่ตกเป็นม่ายขันหมาก อยู่บ้านเลขที่ 122/9 หมู่ 14 บ้านพุทรา ต.รังกาใหญ่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ในสภาพหน้าซีดสลดเพิ่งฟื้นจากเป็นลมเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.เด่นชัย ชำนาญในเมือง รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.พิมาย ว่า ถูกนายอดิเรก ชะดาจันทร์ อายุ 24 ปี เจ้าบ่าว พร้อมญาติพี่น้องเป็นชาวจังหวัดพิจิตร หอบเงินสินสอดหนีขอให้ตามตัวมารับผิดชอบค่าเสียหาย

นางทองไหว ม่วงมุลตรี ป้าเจ้าสาว เป็นตัวแทนฝ่ายเจ้าสาวให้การว่า น.ส.เบญจภรณ์เจ้าสาว เป็นพนักงานบริษัทแห่งหนึ่ง อยู่ที่กรุงเทพฯ รู้จักกับนายอดิเรก เจ้าบ่าวที่กรุงเทพฯ และคบหาดูใจกันมาระยะหนึ่งจนตกลงปลงใจแต่งงานกัน ซึ่งผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายได้หารือกัน โดยฝ่ายหญิงได้เรียกสินสอดทองหมั้นเป็นเงินสด 1 แสนบาท กับทองคำหนัก 1 บาท และได้จัดงานแต่งงานที่บ้านเจ้าสาว เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งฝ่ายเจ้าสาวได้แจกการ์ดเชิญให้แขกประมาณ 100 ใบ และว่าจ้างทำโต๊ะจีนกว่า 50 โต๊ะไว้เลี้ยงแขกเหรื่อในงาน ลงทุนจัดงานเป็นเงินนับแสนบาท

ป้าเจ้าสาวให้การต่อว่า ช่วงเช้ามีพิธีทางสงฆ์ และมีแขกทยอยมาร่วมงานจำนวนหนึ่ง พอถึงฤกษ์เจ้าบ่าวและญาติประมาณ 20 คน แห่ขันหมากนำสินสอด ทองหมั้นมามอบให้ผู้ใหญ่ฝ่ายเจ้าสาว แต่พอตรวจนับกลับมีเงินแค่ 5 หมื่นบาท กับทองคำหนัก 1 บาท เงินสินสอดขาดไป 5 หมื่นบาท ผู้ใหญ่ทั้ง 2 ฝ่ายได้เจรจากันโดยทางฝ่ายเจ้าสาวบอกให้นำมาเพิ่มภายหลังได้ แต่ญาติฝ่ายเจ้าบ่าวยืนยันว่าให้แค่นี้จะไม่มีการเพิ่มให้อีก ทำให้มีปากเสียงกัน ฝ่ายเจ้าสาวบอกให้ฝ่ายเจ้าบ่าวออกไปหารือกันที่หน้าบ้าน แต่นั่งคุยกันได้พักเดียวทั้งหมดก็หอบสินสอดทองหมั้นขึ้นรถขับออกจากงานไป ทำให้เจ้าสาวถึงกับเป็นลมล้มพับ ญาติๆต้องช่วยกันปฐมพยาบาล ก่อนพากันเข้าแจ้งความ ขอให้ช่วยติดตามตัวเจ้าบ่าวให้มารับผิดชอบ ที่ทำให้ครอบครัวฝ่ายหญิงต้องเสียหาย รวมทั้งค่าใช้จ่ายที่เสียไป โดยจะไม่ยอมให้หลานสาวแต่งงานกับนายอดิเรกแล้ว

ด้าน พ.ต.ท.เด่นชัย ชำนาญในเมือง รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.พิมาย เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ฝ่ายเจ้าบ่าวมาแจ้งความลงประจำวันไว้เป็นหลักฐานว่า ก่อนถึงวันแต่งงานเจ้าบ่าวได้บอกกับเจ้าสาวว่าหาเงินสินสอดได้แค่ 50,000 บาท เจ้าสาวตกลงว่าได้เท่าไหร่ก็เท่านั้น แต่เจ้าสาวไม่ได้บอกให้ญาติผู้ใหญ่ รับทราบ ทำให้ญาติฝ่ายเจ้าสาวไม่พอใจที่เงินสินสอดขาดไปและโวยวายขึ้น เลยโมโหหอบสินสอดกลับ ซึ่งเรื่องนี้เป็นคดีทางแพ่ง ตำรวจทำอะไรมากไม่ได้ แต่จะช่วยประสานงานให้ทั้งสองฝ่ายมาเคลียร์กัน ขณะที่ฝ่ายเจ้าสาวต้องการให้ฝ่ายเจ้าบ่าวชดใช้ค่าใช้จ่ายในการจัดงานทั้งหมด และจะไม่ให้เจ้าสาวแต่งงานกับเจ้าบ่าวคนนี้แล้ว

เจ้าสาวกับญาติวิ่งโร่แจ้งความตำรวจ ให้ติดตาม เจ้าบ่าวมารับผิดชอบค่าใช้จ่ายจัดงานแต่งงาน หลังวิวาห์ล่มฝ่ายเจ้าบ่าวหอบสินสอดทองหมั้นเดินทางกลับดื้อๆในวันจัดงาน เพราะเงินสินสอดขาดไป 50,000บาท จากที่ทั้งสองฝ่ายตกลงกันไว้ที่ 1แสน 25 มิ.ย. 2560 03:54 ไทยรัฐ