วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เกิดมาเพื่อทำลาย! 'โด้' ซัดประตูใกล้ทาบชั้นตำนานยุโรปตลอดกาล

เอาช้างมาหยุดก็ฉุดไม่อยู่สำหรับ คริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์ลูกหนังของทีมชาติโปรตุเกส หลังซัดประตูที่ 75 ในนามทีมชาติตามหลังสถิติตลอดกาลเพียงไม่กี่ลูกเท่านั้น...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 มิ.ย. ว่า คริสเตียโน โรนัลโด สตาร์ดังแห่งค่าย “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด เดินหน้าบดขยี้สถิติต่อไปหลังซัดประตูให้กับโปรตุเกส ในศึกคอนเฟดเดอเรชันส์ คัพ ที่ไล่ถล่มเอาชนะ นิวซีแลนด์ ขาดลอย 4-0

ประตูแรกของโรนัลโดจากลูกจุดโทษทำให้เขาแซงหน้า ลีโอเนล เมสซี คู่ปรับจากบาร์เซโลนาขึ้นไปเป็นดาวซัลโวที่ยิงทั้งสโมสรและทีมชาติ 33 ประตูเหนือกกว่าเมสซี 1 ลูกอีกทั้งยังเป็นประตูที่ 56 จาก 55 นัดในระดับสโมสรและทีมชาตินับตั้งแต่ฤดูกาล 2016/17 เป็นต้นมา

นอกจากนี้แล้วประตูนี้คือลูกที่ 75 ในนามทีมชาติโปรตุเกสของ โรนัลโด ทาบชั้นดาวซัลโวยุโรปตลอดกาลทีมชาติอันดับสองร่วมอย่าง ค็อคซิส ซานดอร์ ตำนานแข้งฮังการีที่ 75 ลูกเท่ากัน เป็นรองแค่ เฟเรนซ์ ปุสกัส ตำนานดาวยิงของฮังการีคนเดียว 84 ประตู

เอาช้างมาหยุดก็ฉุดไม่อยู่สำหรับ คริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์ลูกหนังของทีมชาติโปรตุเกส หลังซัดประตูที่ 75 ในนามทีมชาติตามหลังสถิติตลอดกาลเพียงไม่กี่ลูกเท่านั้น... 25 มิ.ย. 2560 01:31 ไทยรัฐ