วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แท็กซี่ใจเด็ด ต่อสู้ผู้โดยสารเลือดอาบ หลังออกลายโจร ใช้มีดจี้ชิงเงิน

โชเฟอร์แท็กซี่ วัย 67 ปี ใจเด็ด ต่อสู้ผู้โดยสารวัยรุ่นในคราบโจร หลังใช้มีดจี้ชิงเงิน ก่อนถูกฟันศีรษะ มือ จนเลือดอาบ โดยไม่ได้ทรัพย์สินใดๆ ไป ตร.เร่งแกะรอยวงจรปิดล่าตัว ...

ช่วงบ่ายวันที่ 24 มิ.ย. พ.ต.อ.สรัลพัฒน์ ยศสมบัติ ผกก.สภ.ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.ธนวัฒน์ กัญจนกาญจน์ สว.สส.ฯ เร่งรัดติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุทำร้ายและพยายามชิงทรัพย์คนขับรถแท็กซี่วัย 67 ปี โดยทางชุดสืบสวน ได้นำพาผู้เสียหายไปตามตรวจสอบเส้นทางตามที่ได้รับคนร้ายมา ซึ่งคาดว่าเป็นคนในละแวกใกล้เคียง

พ.ต.อ.สรัลพัฒน์ เปิดเผยว่า สืบเนื่องมาจากเมื่อเวลา 23.00 น. วานนี้ (23 มิ.ย.) พ.ต.ท.วุฒิ พระเดชวงษ์ สว.(สอบสวน) สภ.ปากคลองรังสิต จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า มีเหตุคนร้ายพยายามชิงทรัพย์คนขับรถแท็กซี่ และได้ทำร้ายคนขับจนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณใต้ทางด่วนอุดรรัถยา ใกล้ซอยร่วมสุข ม.3 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี จากนั้นจึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยตน และ พ.ต.ท.ชัยรัตน์ แย้มวงษ์ รอง ผกก.สส.ฯ พ.ต.ต.ธนวัฒน์ กัญจนกาญจน์ สว.สส.ฯ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อ นายปรีชา สว่างอารมณ์ อายุ 67 ปี ชาว อ.เมือง จ.ปทุมธานี ถูกคนร้ายใช้อาวุธมีด ฟันบริเวณศีรษะ กกหูด้านซ้าย และมือด้านซ้าย จำนวน 3 แผล เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ จึงทำแผลเบื้องต้น ก่อนนำส่ง รพ.ปทุมธานี

ในที่เกิดเหตุ บริเวณริมทางในพงหญ้า พบรถแท็กซี่มิเตอร์ โตโยต้า สีเขียว-เหลือง หมายเลขทะเบียน มง-5805 กรุงเทพมหานคร ตรวจสอบภายในรถ และรอบตัวรถ พบรอยเลือดหยด และกระเด็นเต็มรถ รวมทั้งในป่าหญ้าข้าง ก็มีหยดเลือดเต็มไปหมด เจ้าหน้าที่คาดว่า คนเจ็บน่าจะต่อสู้กับคนร้าย นอกจากนี้ยังพบฝาด้านหลังโทรศัพท์มือถือและแบตเตอรี่ ตกอยู่ใกล้กัน เจ้าหน้าที่ฯ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

เบื้องต้น จากการสอบถามนายปรีชา คนขับรถแท็กซี่ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้รับผู้โดยสารเป็นชาย 1 คน อายุประมาณ 20-25 ปี มาจากถนน 345 เขต อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เพื่อให้มาส่งที่วัดเทียนถวาย อ.เมือง จ.ปทุมธานี โดยนั่งมาที่เบาะหลัง และเมื่อมาถึงวัดเทียนถวาย ชายคนดังกล่าวไม่ยอมลงจากรถ พร้อมกับบอกให้ตนขับรถมาที่ถนนใต้ทางด่วน ซึ่งมีลักษณะไกลบ้านผู้คน และไฟส่องทางไม่ค่อยสว่าง จากนั้นผู้โดยสารได้แสดงตัวเป็นคนคนร้าย ชักอาวุธมีดพกเข้ามาจี้ที่คอตน พร้อมบอกให้ส่งเงินมา อย่าขัดขืน

จังหวะนั้นตนจึงตั้งสติ ก่อนจะเกิดการต่อสู้กันในรถ ก่อนที่คนร้าย ได้รีบเปิดประตูรถเพื่อวิ่งหนี ตนจึงรีบออกจากรถ และรีบวิ่งตามคนร้ายเพราะเห็นว่าคนร้ายตัวเล็ก ก่อนที่จะไล่ตามทัน จากนั้นก็ต่อสู้กันบริเวณป่าหญ้า โดยตนถูกคนร้ายใช้อาวุธมีดฟันเข้าที่ศีรษะ และมือ จนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ส่วนคนร้ายก็วิ่งหลบหนีไป

หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้รถยกมายกรถแท็กซี่ ไปเก็บไว้ที่ สภ.ปากคลองรังสิต และจะได้ให้เจ้าหน้าที่สืบสวนติดตามกล้องวงจรปิด ที่คาดว่าคนร้ายจะใช้หลบหนี เพื่อนำตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

โชเฟอร์แท็กซี่ วัย 67 ปี ใจเด็ด ต่อสู้ผู้โดยสารวัยรุ่นในคราบโจร หลังใช้มีดจี้ชิงเงิน ก่อนถูกฟันศีรษะ มือ จนเลือดอาบ โดยไม่ได้ทรัพย์สินใดๆ ไป ตร.เร่งแกะรอยวงจรปิดล่าตัว ... 24 มิ.ย. 2560 20:26 ไทยรัฐ