วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กู้ภัยสาวใจเด็ด ตามจับงูเหลือมตั้งแต่ตี3ยันเที่ยง เข้าบ้านคน 3 หลังติด

3 สาวกู้ภัย ทีมกู้ภัยมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์จุดกรุงหยัน เมืองคอน ใจเด็ด! ตามล่าจับงูเหลือมตัวเขื่องจ้าละหวั่น วันเดียวเลื้อยเข้าบ้านคนถึง 3 หลัง ตั้งแต่ดึกยันเที่ยง

วันที่ 24 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายปรางศ์มาศ แซ่ด่าน หัวหน้าศูนย์มูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์จุดกรุงหยัน ว่า ตอนตีสามที่ผ่านมา มีนางแดง ทองแก้ว อายุ 74 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18 หมู่ 5 ต.ปริก ได้โทรศัพท์มาขอความช่วยเหลือให้ไปช่วยจับงูเหลือมขนาดใหญ่ ที่เลื้อยเข้ามาซุกอยู่ภายในบ้าน จึงพร้อมด้วยลูกข่าย ทั้งหญิงและชาย พร้อมอุปกรณ์จับงูเดินทางไปที่บ้านดังกล่าว จากนั้น 3 สาวทีมกู้ภัย ประกอบด้วย น.ส.ภณิดา เทพทัศน์ อายุ 20 ปี, น.ส.สุดารัตน์ เทพทัศน์ อายุ 22 ปี และ น.ส.กนิษฐา บริรักษ์ อายุ 19 ปี ก็ใช้อุปกรณ์ช่วยกันจับงูเหลือมที่มีความยาว 3.40 เมตร หนัก 15 กก. นำใส่กระสอบปุ๋ยไปปล่อยคืนสู่ป่า

ต่อมาเมื่อเวลา 08.30 น. นางสาวจุรีรัตน์ บัวทอง อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 526 หมู่ 7 บ้านเขาหลัก ต.กรุงหยัน ได้โทรศัพท์มาที่ศูนย์มูลนิธิฯ ขอความช่วยเหลือให้ไปจับงูเหลือม ที่เลื้อยเข้าไปอยู่ในห้องน้ำหลังบ้าน จึงนำทีมกู้ภัยชุดเดิมเดินทางไปที่บ้านของนางสาวจุรีรัตน์ เมื่อไปถึงพบงูเหลือมกำลังเลื้อยอยู่ภายในห้องน้ำ ไม่รอช้าทั้งหมดจึงช่วยกันนำอุปกรณ์ออกมาจับงูไว้ได้ ซึ่งมีความยาว 3 เมตร หนัก 15 กก. นำไปปล่อยสู่ป่าเขานางนอน

นายปรางศ์มาศ กล่าวอีกว่า หลังจับงูตัวที่สองคืนสู่ธรรมชาติได้ไม่นาน พอกลับถึงศูนย์ฯ ตอนเที่ยงครึ่ง วันเดียวกัน ก็ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจาก นางสาวนราธิป ปัญฑิตา อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 177/2 หมู่ 9 บ้านไร่ขัน ต.ปริก ให้ช่วยมาจับงูเหลือม ที่เลื้อยเข้ามาซุกอยู่ใต้ที่นั่งหน้าบ้าน

เมื่อไปถึงพบว่างูมีขนาดความยาวเกือบ 4 เมตร หนักราว 25 กก. ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ภัยหญิง 3 คน ใช้เวลาในการจับไม่ถึง 10 นาที จากนั้นนำใส่ถุงปุ๋ยไปปล่อยที่ริมเขาห่างจากหมู่บ้านไปประมาณ 8 กม. ทำให้ทั้งวัน ทีมกู้ภัยโดยเฉพาะ 3 สาว ต้องตามล่าจับงูกันจ้าละหวั่นทั้งวัน โดยไม่เกรงกลัวแม้แต่นิดเดียว ต้องขอชมเชยทีมงานทุกคนที่ช่วยเหลือและแบ่งหน้าที่กันทำงาน.

3 สาวกู้ภัย ทีมกู้ภัยมูลนิธิสยามรวมใจปู่อินทร์จุดกรุงหยัน เมืองคอน ใจเด็ด! ตามล่าจับงูเหลือมตัวเขื่องจ้าละหวั่น วันเดียวเลื้อยเข้าบ้านคนถึง 3 หลัง ตั้งแต่ดึกยันเที่ยง 24 มิ.ย. 2560 20:10 ไทยรัฐ