วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ้าของเห็นรถถึงเข่าอ่อน พายุซัดที่สงขลา ต้นสนล้มทับตุ๊กๆ พังทั้งคัน

เกิดพายุฝนซัดกระหน่ำ ในพื้นที่เขตเทศบาลนครสงขลา แรงลมซัดต้นสนขนาดใหญ่ ล้มทับรถตุ๊กๆ พังเสียหายทั้งคัน โชคดีไม่มีคนได้รับบาดเจ็บ ขณะที่เจ้าของเดินมาเห็นรถตัวเอง ถึงกับเข่าอ่อน ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 24 มิ.ย. เกิดพายุฝนพัดกระหน่ำอย่างรุนแรง ในพื้นที่เขตเทศบาลนครสงขลา จ.สงขลา โดยเฉพาะบริเวณสนามกีฬาติณสูลานนท์ โต๊ะ เก้าอี้ปลิวว่อน โชคดีไม่มีนักกีฬาได้รับบาดเจ็บรุนแรง โดยบริเวณหน้าศาลจังหวัดสงขลา มีต้นสนขนาดใหญ่ล้มทับรถตุ๊กๆหมายเลขทะเบียน 30-3012 สงขลา นายสมปอง เกียรติวงศ์ อายุ 65 ปี ที่จอดอยู่ด้านหน้า จนได้รับความเสียหายทั้งคัน ซึ่งเมื่อนายสมปอง ออกมาจากสนามกีฬา แล้วเห็นสภาพรถ ถึงกับเข่าอ่อน 

ส่วนอีกจุดคือบริเวณสถานที่จัดการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลชายหาด ทั้งเต็นท์ เก้าอี้ และป้าย ถูกพายุถล่มปลิวว่อนทำให้ต้องหยุดการแข่งขันชั่วคราว เช่นเดียวกับที่บริเวณสระบัว ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานกาชาด เต็นท์ขายของ ถูกลมฝนพัดกระหน่ำจนพังลงมา แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

สำหรับพายุฝนที่พัดกระหน่ำเกิดขึ้นราว 20 นาที ก่อนที่จะสงบลง ส่วนที่การเตรียมจัดงานกาชาดสงขลา คนงานเตรียมการรื้อเต็นท์ แล้วติดตั้งใหม่ ให้มั่นคง และแข็งแรงขึ้น เพราะสถานที่จัดงานกาชาด และสนามกีฬา อยู่ติดกับทะเลอ่าวไทย ทำให้ได้รับลมทะเลเต็มๆ ส่วนในสนามกีฬาและรอบๆ ที่มีการแข่งขัน หลังฝนหยุดตก ทุกอย่างกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

เกิดพายุฝนซัดกระหน่ำ ในพื้นที่เขตเทศบาลนครสงขลา แรงลมซัดต้นสนขนาดใหญ่ ล้มทับรถตุ๊กๆ พังเสียหายทั้งคัน โชคดีไม่มีคนได้รับบาดเจ็บ ขณะที่เจ้าของเดินมาเห็นรถตัวเอง ถึงกับเข่าอ่อน ... 24 มิ.ย. 2560 19:07 ไทยรัฐ