วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กอ๊อด' ลั่น! ช้างศึกหวังซิวแชมป์คิงส์คัพ แม้ดวลชาติแรงกิ้งสูงกว่า

พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวถึงความพร้อมของการจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ครั้งที่ 45...

วันที่ 24 มิ.ย. พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เปิดเผยถึงการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 45 ซึ่งจะแข่งขันในวันที่ 14 และ 16 กรกฎาคม 2560 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ซึ่งมี 4 ชาติเข้าร่วมการแข่งขันประกอบไปด้วยทีมฟุตบอลทีมชาติไทย, ทีมฟุตบอลทีมชาติเกาหลีเหนือ, ทีมฟุตบอลทีมชาติเบลารุส และฟุตบอลทีมชาติบูร์กินาฟาโซ

โดย พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้กล่าวถึงการแข่งขันครั้งนี้ว่า “สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ซึ่งเป็นประเพณีมายาวนาน ถึง 44 สมัย ซึ่งครั้งต่อไปเป็นครั้งที่ 45 ถือว่าเป็นถ้วยการแข่งขันสูงสุดของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 นะครับ ในวันที่ 14 และ 16 กรกฎาคม 2560 นี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ร่วมมือกับ ไทยรัฐทีวี จัดให้มีการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ผมอยากจะบอกแฟนบอลชาวไทยว่า ทีมที่เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ เป็นทีมที่มาตรฐานสูง และมีคะแนนในตารางฟีฟ่าแรงกิ้งสูงกว่าประเทศไทยทั้งสิ้น ประกอบไปด้วย บูร์กินาฟาโซ, เกาหลีเหนือ และเบลารุส การแข่งขันครั้งนี้ทีมชาติไทยกระหายที่จะเอาชนะ เราคาดหวังว่าเราจะได้ชัยชนะในครั้งนี้ แต่ทีมต่างๆ ที่เข้าร่วมการแข่งขันล้วนมีอันดับแรงกิ้งที่สูงกว่าทีมชาติไทยทั้งสิ้นนะครับ ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าแฟนบอลชาวไทย ซึ่งเป็นกำลังใจของนักกีฬาฟุตบอลทีมชาติไทยถือว่าเป็นส่วนสำคัญ ผมจึงอยากเชิญชวนแฟนบอลชาวไทย เราต้องส่งเสียงเชียร์นักฟุตบอลทีมชาติไทยทั้งขอบสนาม และทางบ้านนะครับ เพื่อทีมชาติไทยได้รับชัยชนะ กำลังใจจากแฟนบอลนั้นจะทำให้นักฟุตบอลทีมชาติไทยมีกำลังใจ มุ่งมั่น ตั้งใจ ในการคว้าแชมป์ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 ที่มีขึ้นในวันที่ 14 และ 16 กรกฎาคมนี้

นอกจากนี้ นายกบอลไทย ยังกล่าวต่ออีกว่า "ตามนโยบายของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ผมมีความต้องการให้ฟุตบอลมีรสชาติ อยากให้แฟนบอลชาวไทยได้มีโอกาสได้ดูทีมฟุตบอลที่ดี ระดับเวิลด์คลาส โดยเฉพาะทีมที่มีอันดับฟีฟ่าแรงกิ้ง ที่สูงกว่าทีมชาติไทย เพราะว่าการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นจะทำให้ทีมชาติไทย ไปอยู่ในอันดับฟีฟ่าแรงกิ้งที่สูง ถ้าทีมชาติไทยสามารถสร้างผลงานเสมอหรือชนะทีมที่มีอันดับฟีฟ่าแรงกิ้งสูงกว่าเรา นอกจากฟีฟ่าแรงกิ้งที่สูงขึ้นแล้ว ทีมฟุตบอลทีมชาติไทยยังได้มีโอกาสเก็บเกี่ยวประสบการณ์จากทีมที่มีมาตรฐานระดับโลก เพราะทุกทีมมีอันดับฟีฟ่าแรงกิ้งที่สูงกว่าไทย ดังนั้นถือเป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับทีมชาติไทยที่จะได้ลงฝึกซ้อม และแข่งขันกับทีมที่แข็งแกร่งกว่า เพื่อเตรียมพร้อมลงสนามในเกมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือกกับทีมชาติอิรัก ส่วนความพร้อมของนักกีฬาทีมชาติไทยนั้น นักกีฬาทุกท่านมีความมุ่งมั่นและตั้งใจที่จะทำหน้าที่ในฐานะตัวแทนของคนทั้งชาติ ซึ่งเป็นหน้าที่ที่มีเกียรติ ทำให้นักกีฬาทุกคนมีชื่อเสียง มีเกียรติยศให้แก่ตัวเอง และครอบครัว ในวันนั้นถ้านักกีฬาทีมชาติไทย ได้รับแรงเชียร์จากแฟนบอลชาวไทย ซึ่งเปรียบดังผู้เล่นคนที่ 12 แล้ว การเชียร์หรือการส่งเสียงเชียร์ของท่าน หรือแรงใจจากแฟนบอลไทยจากขอบสนามและทางบ้าน จะเป็นกำลังใจให้ทีมชาติไทยสร้างผลงาน มอบรอยยิ้มและความสุขให้แฟนบอลทั้งประเทศไทยได้ครับ”

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ครั้งที่ 45 จะแข่งขันในวันที่ 14 และ 16 กรกฎาคม 2560 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน และจะมีการถ่ายทอดสดทางช่องไทยรัฐทีวี 32

พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ กล่าวถึงความพร้อมของการจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ครั้งที่ 45... 24 มิ.ย. 2560 18:26 24 มิ.ย. 2560 18:40 ไทยรัฐ