วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มพิการถูกแกล้งยางรัดเจ้าโลกจนเน่า ต้องตัดทิ้ง พี่ไม่ยอม เข้าแจ้งความ

เล่นพิเรนทร์!! หนุ่มพิการน่าสงสาร ถูกกลุ่มวัยรุ่นกลั่นแกล้งเอาหนังยางรัดอวัยวะเพศจนเกิดเน่า หมอลงความเห็นต้องตัดอย่างเดียว ขณะที่พี่ชายเข้าแจ้งความกลุ่มที่แกล้งน้องชาย ขณะที่เมืองพัทยาหมอต้องใช้หินเจีย เจียแหวนออกจากอวัยวะเพศ หลังหนุ่มวัย 33 ปีเล่นพิเรนทร์เอาแหวนใส่แล้วเอาออกไม่ได้ จนต้องขอความช่วยเหลือ...

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 24 มิ.ย. จากกรณีที่มีการแชร์ในโลกโซเชียลว่า มีหนุ่มระยองผู้พิการถูกกลุ่มวัยรุ่นใช้ยางรัดอวัยวะเพศจนเกิดอาการบวมและอักเสบจนต้องตัดอวัยวะเพศทิ้ง และพี่ชายแจ้งความเอาเรื่องถึงที่สุด ต่อมาที่โรงพยาบาลระยองตึกฉัตรแก้วชั้น 3 ได้พบกับ นายภูวดล อายุ 30 ปี บ้านอยู่ที่อำเภอเมือง จังหวัดระยอง ได้เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 21 มิ.ย.เวลาช่วงดึกได้ไปเรียกนายศุภฤกษ์ อายุ 29 ปี น้องชายที่นอนอยู่ในห้องให้มากินข้าว แต่ก็ต้องตกใจที่เห็นน้องชายนอนร้องครวญครางว่าเจ็บปวดที่อวัยวะเพศ จึงได้ตรวจดูพบว่าอวัยวะเพศมีอาการบวมเป่งคล้ายลูกโป่งใส่น้ำจนเกิดอาการอักเสบ จึงรีบนำส่ง โรงพยาบาลกรุงเทพ-ระยอง แพทย์ตรวจพบว่ามีหนังยางสีเขียวรัดอยู่ 2 รอบที่ปลายอวัยวะเพศทำให้แกนอวัยวะเพศตายแล้วต้องตัดทิ้งและได้นำตัวส่งต่อมาที่โรงพยาบาลระยองแล้ว แพทย์ทำการผ่าตัดทิ้งเหลือแต่ท่อทางเดินปัสสาวะกับถุงอัณฑะ และให้นอนพักรักษาตัวอีก 6 เดือน หลังจากนั้นต้องมาดูว่าสามารถทำท่อปัสสาวะด้านนอกได้หรือไม่ ขณะนี้ถ่ายปัสสาวะได้ตามปกติ สามารถเดินเข้าห้องน้ำและถ่ายเองได้

"น้องชายเคยประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกับรถยนต์เมื่อ 15 ปีที่ผ่านมา และมีอาการทางสมองไม่ปกติ 100 เปอร์เซ็นต์ สมองใช้ได้ 80 เปอร์เซ็นต์ และร่างกายซีกขวาใช้งานไม่ได้เลย แต่สามารถเดินได้ใช้ชีวิตประจำวันเดินไปมาระหว่างบ้านพักออกไปที่ร้านเซเว่นอีเลฟเว่นห่างประมาณ 2 กิโลเมตร ชอบใช้ไม้กวาดขยะตามหน้าบ้านคนอื่นๆ เป็นประจำ คาดว่าน่าจะเกิดเหตุในช่วงวันที่ 18 - 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่นายศุภฤกษ์ เดินไปที่ร้านเซเว่นซื้อของ ขากลับบ้านได้ถูกกลุ่มวัยรุ่นกลั่นแกล้งเพราะเห็นว่าพิการโดยใช้หนังยางรัดที่อวัยวะเพศแล้วให้เดินกลับบ้านทำเหมือนกับว่าไม่มีเหตุอะไรเกิดขึ้น ผ่านมาหลายวันเกิดอาการอักเสบและเจ็บปวดจนทนไม่ได้แต่ไม่ยอมบอกพี่ชาย จนพี่ชายไปพบเห็นเข้า หลังจากพาไปหาหมอแล้ว เมื่อวานวันที่ 23 มิ.ย.เวลา 17.00 น. ตนจึงได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้กับ ร.ต.อ.ธวัช หนอสิงหา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองระยอง เพื่อให้ติดตามหาคนที่กลั่นแกล้งใช้ยางรัดมาดำเนินคดีต่อไป ขณะนี้อาการดีขึ้นแล้วหลังจากผ่าตัดอวัยวะเพศออกไปแต่ก็ยังมีอาการเจ็บอยู่ หมอให้รอดูอาการว่าแผลที่ผ่าตัดไปจะมีการติดเชื้อหรือไม่ และคงให้กลับบ้านได้" นายภูวดล กล่าว


ขณะที่เมืองพัทยา ได้มีหนุ่มวัย 33 ปี หลังเดินทางเข้าขอความช่วยเหลือจากหมอโรงพยาบาลเมืองพัทยา แต่ไม่สำเร็จ จึงต้องประสานงานมายังเจ้าหน้าที่มูลนิธินำอุปกรณ์มาช่วยเหลือ โดยเมื่อช่วงเช้า 24 มิ.ย. นายวิรัตน์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี อาชพรับจ้างทั่วไป เดินทางเข้าของความช่วยเหลือจากหมอโรงพยาบาลเมืองพัทยา หลังเล่นพิเรนทร์เอาแหวนใส่ในอวัยวะเพศแล้วเกิดเอาไม่ออก อีกทั้งอวัยวะเพศเกิดบวมจนทำให้เกิดความเจ็บปวด ซึ่งทางหมอโรงพยาบาลเมืองพัทยาพยายามจะเอาแหวนออกจากอวัยวะเพศแต่ไม่สามารถเอาออกมาได้ จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยาให้นำอุปกรณ์มาช่วยเหลือ ซึ่งเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยาได้ใช้อุปกรณ์หินเจียทำการเจียแหวนออก โดยใช้แผ่นเหล็กบางๆ รอง เพื่อไม่ให้หินเจียไปโดนเนื้อของอวัยวะเพศ จนสามารถตัดแหวนออกมาได้จนปลอดภัย ซึ่งสร้างความโล่งอกให้กับนายวิรัตน์ และกราบขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ช่วยเหลือ ส่วนสาเหตุนายวิรัตน์ไม่ยอมบอกว่าทำไมจึงเอาแหวนไปสวมอวัยวะเพศดังกล่าว.

เล่นพิเรนทร์!! หนุ่มพิการน่าสงสาร ถูกกลุ่มวัยรุ่นกลั่นแกล้งเอาหนังยางรัดอวัยวะเพศจนเกิดเน่า หมอลงความเห็นต้องตัดอย่างเดียว ขณะที่พี่ชายเข้าแจ้งความจับกลุ่มที่แกล้งน้องชาย ขณะ 24 มิ.ย. 2560 18:23 ไทยรัฐ