วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทหาร-ตร.ลำพูน บุกค้นบ้านเป้าหมาย มั่วสุมเสพยาจับผู้ต้องหา 2 ราย (คลิป)

จนท.สนธิกำลังบุกบ้านเป้าหมายยาเสพติดในจ.ลำพูน หลังมีรายงานนัดปาร์ตี้มั่วสุมเสพยาบ้าเล่นสนุกเกอร์ยันสว่าง ค้นเจออุปกรณ์เสพยา และรถยนต์ต้องสงสัยไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนคาดว่าเป็นรถที่ได้มาผิด ก.ม.จึงอายัดไว้ตรวจสอบ...

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.60 พ.ต.ท.พิสันต์ ชัยสุริยะ รอง ผกก.สส.สภ.ป่าซาง จ.ลำพูน สนธิกำลังร่วมกับร.ท.นันท์พิพัชญ์ รอง ผบ.ร้อย ที่ 2 ร.7 พัน 1 กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.ลำพูน นำกำลังทหารตำรวจบุกจู่โจมตรวจค้นเป้าหมายพัวพันเกี่ยวกับยาเสพติดโดยตรวจค้นบ้านเป้าหมายในพื้นที่ หมู่ 2 ต.ป่าซาง อ.ป่าซาง จ.ลำพูน เบื้องต้นพบกลุ่มนักเสพยาเสพติด กำลังมั่วสุมเล่นสนุกเกอร์ในบ้านหลังดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไว้ทั้งหมด ทราบชื่อ นาย จิรานุวัฒน์ กันธรรม อายุ 30 ปีเจ้าของบ้าน ตรวจค้นในตัวไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

นอกจากนี้ ยังได้ควบคุมตัวนายโชคอนันต์ แสนบัวหลวง อายุ 25 ปี ชาวบ้าน ต.ป่าซาง อ.ป่าซาง จ.ลำพูน ตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่เมื่อตรวจปัสสาวะพบผลเป็นบวก และยังได้ตรวจค้นตัวนายเฉลิมพร หอยแก้ว อายุ 26 ปี ชาวบ้าน ต.ป่าซาง อ.ป่าซาง จ.ลำพูน ตรวจค้นในตัวไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย แต่เมื่อตรวจปัสสาวะพบฉี่สีม่วง สอบสวน ทั้งนายเฉลิมพร และนายโชคอนันต์ให้การรับสารภาพว่า ได้เสพยาบ้ามาจริง และได้เล่นสนุกเกอร์ถึงเช้า ทั้งนี้เนื่องจากยังไม่หมดฤทธิ์ยาเสพติด

พ.ต.ท.พิสันต์ ชัยสุริยะ รองผกก.สส.สภ.ป่าซาง จ.ลำพูน กล่าวว่า เป้าหมายค้นยาเสพติดในครั้งนี้ สืบทราบว่าบ้านของนายจิรานุวัฒน์ กันธรรม มักมีการมั่วสุมเล่นสนุกเกอร์และปาร์ตี้เสพยาบ้ากันประจำ โดยกลุ่มวัยรุ่นมักมั่วสุมกันวันหยุดสุดสัปดาห์โดยการเข้าจับกุมครั้งนี้ มีนายจิรานุวัฒน์ ไม่พบยาเสพติด แต่พบรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซิตี้ สีบรอนซ์ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนสอบถาม ทราบว่าเป็นรถที่ซื้อขายกันมา โดยเจ้าของอยู่ อ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ สันนิษฐานว่าเป็นรถที่ซื้อขายกันผิดกฎหมายหรือรถที่พัวพันเกี่ยวกับยาเสพติด จึงอายัดไว้ตรวจสอบก่อน

ด้าน ร.ท.นันท์พิพัชญ์ รองผบ.ร้อยที่ 2 ร.7 พัน 1 กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย จ.ลำพูน เปิดเผยว่าตรวจค้นครั้งนี้ พบทั้งอุปกรณ์การเสพยาเสพติด และตรวจพบฉี่สีม่วง ถึง 2 รายและรถยนต์ต้องสงสัยอาจจะเป็นรถที่ได้มาไม่ถูกต้องจึงให้ตำรวจขยายผลซึ่งเราจะต้องทำการกดดันป้องปรามยาเสพติดให้หมดไปตามนโยบายของรัฐบาลและผู้บังคับบัญชา ที่ต้องการปราบปรามยาเสพติด เราจะดำเนินการปราบปรามหมด ตั้งแต่ผู้เสพแล้วขยายผลไปถึงรายใหญ่สืบไป.

จนท.สนธิกำลังบุกบ้านเป้าหมายยาเสพติดในจ.ลำพูน หลังมีรายงานนัดปาร์ตี้มั่วสุมเสพยาบ้าเล่นสนุกเกอร์ยันสว่าง ค้นเจออุปกรณ์เสพยา และรถยนต์ต้องสงสัยไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนคาดว่าเป็นรถที่ได้มาผิด ก.ม.จึงอายัดไว้ตรวจสอบ... 24 มิ.ย. 2560 15:42 ไทยรัฐ