วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สรุปข่าวเด่นรอบวัน ประจำวันที่ 24 มิ.ย. 60 เวลา 06.00-18.00 น. (คลิป)

ญาติทำพิธีเชิญวิญญาณของพนักงาน และนิสิต ที่ตกบ่อบำบัด เสียชีวิต 5 ศพ ขณะที่ ซีพีเอฟ มอบเงินเยียวยา พร้อมเป็นเจ้าภาพงานศพ ยันบริหารความปลอดภัยอย่างดี เร่งสอบสาเหตุ พร้อมปรับมาตรฐานความปลอดภัยให้ดีขึ้น

การเมือง

10.20 น. กลุ่มเสรีเกษตรศาสตร์ รวมตัวทำบุญรำลึกถึงวีรชนคณะราษฎรรวมถึงตำรวจทหารที่สละชีวิตในเหตุการณ์กบฏบวรเดช 2476 รวมทั้งรำลึกเหตุการณ์ที่นิสิตถูกจับกลุ่มระหว่างทำกิจกรรมปัดฝุ่นประชาธิปไตยปี 2559 ที่วัดพระศรีมหาธาตุบางเขน

12.05 น. สวนดุสิตโพล เผยผลสำรวจกรณี สนช.เห็นชอบร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมืองให้มีระบบไพรมารีโหวต ชี้ ปชช.ยังไม่ค่อยเข้าใจ 40.30% ขณะที่เห็นข้อดี 71.98% ส่วนข้อเสียเห็นว่าจะทำให้แตกแยกในพรรคการเมือง 72.32%

14.00 น. นายกฯ พอใจตัวเลขส่งออกไทยสูงในรอบ 52 เดือน ขณะที่นักลงทุนต่างชาติตอบรับอีอีซีเกินคาด ใน 10 อุตสาหกรรมเป้าหมาย พร้อมเตรียมขยายพื้นที่เพิ่ม ซึ่งรัฐบาลตั้งเป้าว่าจะมีเงินลงทุนไม่ต่ำกว่า 500,000 ล้านบาทภายใน 5 ปี

14.38 น. "วิรัตน์" เผย ปชป.หาทางยื่นศาลรธน.ฟันกฎหมายยุทธศาสตร์ชาติ มั่นใจว่าเป็นการลุแก่อำนาจ มัดมือชกประชาชน ไม่คำนึงเสียงประชาชน ยันต้องให้ศาลรัฐธรรมนูญชี้ขาด

15.03 น. 'ประมวล เอมเปีย' รองโฆษก ปชป.สวน 'สมเจตน์' ใครกันแน่กระสันอำนาจ ฉะรัฐบาล ใช้ ม.44 งดเว้นกฎหมายปกติ สร้างปัญหาใหญ่อนาคต

ต่างประเทศ

09.10 น. ทางการท้องถิ่นในกรุงลอนดอนสั่งอพยพประชาชนออกจากอาคารที่อยู่อาศัย 5 แห่ง หลังตรวจพบว่าอาคารเหล่านี้ใช้วัสดุหุ้มภายนอกอาคารคล้ายกับ เกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ ที่ถูกไฟไหม้รุนแรงเมื่อสัปดาห์ก่อน

09.40 น. เจ้าหน้าที่ซาอุดีอาระเบียทลาย 3 แก๊ง สกัดแผนโจมตีมหามัสยิดในนครเมกกะ โดยคนร้ายรายหนึ่งจุดระเบิดตัวเองหลังถูกต้อนจนมุม ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 11 คน

09.55 น. เครื่องบินขับไล่ เอฟ-16 ดี ของฝูงบินผาดแผลงธันเดอร์เบิร์ด เกิดอุบัติเหตุพลิกตีลังกาหงายท้องอยู่ที่พื้นหญ้าข้างรันเวย์ ขณะร่อนลงจอดที่ท่าอากาศยานนานาชาติเดย์ตัน รัฐโอไฮโอ 2 นักบินที่อยู่บนเครื่องบิน รอดตายบาดเจ็บเล็กน้อย

10.10 น. เด็ก 3 คนถูกไฟดูดเสียชีวิตขณะเล่นน้ำในสระว่ายน้ำของสวนน้ำแห่งหนึ่งในประเทศตุรกี ก่อนที่ผู้ใหญ่อีก 2 คนจะกระโดดลงไปเพื่อช่วยเหลือ แต่ก็ถูกไฟช็อตเสียชีวิตตาม

11.17 น. เผยภาพถ่ายจากเจ้าหน้าที่บนเครื่องบินของสหรัฐฯ เผยให้เห็นถึง เครื่องบิน ซู-27 แฟลงเคอร์ ของรัสเซียอยู่ห่างจากเครื่องบินลาดตระเวนหาข่าวและสอดแนม แบบ อาร์ซี -135 ยู ไปไม่กี่ฟีต

11.20 น. จอห์นนี เดปป์ นักแสดงฮอลลีวูดชื่อดัง ออกมากล่าวขอโทษ หลังจากกล่าวมุกตลกเกี่ยวกับการลอบสังหารประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ จนทำเนียบขาวออกมาประณาม

11.50 น. ผู้โดยสารคนหนึ่งอัดคลิปวิดีโอแสดงให้เห็นภาพขณะพนักงานขนกระเป๋าเดินทางลงจากเครื่องบินของสายการบิน บริติช แอร์เวย์ส พร้อมเขียนข้อความว่า รู้แล้วทำไมกระเป๋าของเขาถึงได้เสียหาย

12.55 น. สถิติชี้ จำนวนเหตุฆาตกรรมในประเทศเม็กซิโกเมื่อเดือนพ.ค. มีจำนวนมากที่สุดนับตั้งแต่ประเทศเริ่มจัดทำสถิติมา ตอกย้ำสถานการณ์ความรุนแรงจากแก๊งค้ายาเสพติดในประเทศ

13.25 น. เกิดดินถล่มที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในมณฑลเสฉวนของจีน กลืนบ้านเรือนไปกว่า 40 หลัง และมีประชาชนสูญหายมากกว่า 100 คน

14.30 น. รัฐบาลสหรัฐฯ เตรียมยกเลิกการคุ้มครอง หมีกริซลี่ ในอุทยานแห่งชาติ เยลโลว์สโตน ในช่วงฤดูร้อนปีนี้ หลังจำนวนประชากรเพิ่มขึ้นจนไม่อยู่ในเกณฑ์อันตรายแล้ว

ทั่วไทย

10.50 น. อีสานฝนชุกทำน้ำท่วม อ.คำตากล้า จ.สกลนคร 2 ระลอก นายอำเภอนำเจ้าหน้าที่ และท้องที่ท้องถิ่น ออกสำรวจความเสียหาย เบื้องต้นมีนาข้าวจมอยู่ใต้น้ำ กว่า 4 พันไร่ เตรียมให้ความช่วยเหลือชาวบ้าน

11.02 น. ชาวไทยมุสลิมทยอยเดินทางกลับบ้านในจังหวัดชายแดนใต้คึกคัก เตรียมตัวฉลองเทศกาลฮารีรายอ หลังสำนักจุฬาราชมนตรี กำหนดให้ดูดวงจันทร์หลังอาทิตย์ลับฟ้าวันนี้

11.58 น. ผู้ใหญ่บ้านราชบุรี พบกล้วยหอมที่ปลูกไว้ปลีแตกออกเป็นชั้นคล้ายบัวบาน ส่วนเครือกล้วย 1 หวีมีถึง 38 ลูก เจ้าตัวเชื่อ เป็นสิ่งมงคล ไม่หวงใครจะมากราบไหว้ แต่อย่าถู

12.15 น. สัตวแพทย์ผ่าซากเต่าตนุเกาะพะงัน พบเศษเชือก-อวนอุดตันกระเพาะ ทำเลือดไหลเวียนไม่สะดวกเกิดลิ้นหัวใจบวม คาด เต่ากินเพราะลักษณะคล้ายหญ้าทะเล สาหร่ายทะเล วอนผู้ประกอบการช่วยกันรณรงค์เรื่องขยะ เผย ส่วนใหญ่ตายเพราะสิ่งเหล่านี้

12.40 น. ผู้ว่าฯ เลย เปิดงานประเพณีบุญหลวง-ผีตาโขน วันแรก ผู้สนใจเข้าร่วมจำนวนมาก ปีนี้มีหน้ากากนานาชาติจาก 7 ประเทศด้วย คาด พรุ่งนี้มีนักท่องเที่ยวนับแสนคน

13.21 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ คุมตัวผู้ต้องหา ฆ่าเด็กหญิง 11 ปี ส่งศาลขอฝากขัง ขณะที่บรรยากาศที่วัด ยังเต็มไปด้วยความโศกเศร้า เตรียมฌาปนกิจวันนี้ 4 โมง 

13.23 น. สสปท. ชี้ กฎกระทรวง มีขั้นตอนทำงานในพื้นที่อับอากาศ จะต้องมีการขออนุญาตในพื้นที่ สำรวจพื้นที่ และมีอุปกรณ์ตรวจวัดก๊าซพิษ และปริมาณออกซิเจนที่ ไม่ต่ำกว่า 19.5% จึงจะสามารถให้คนงานลงไปทำงานได้

13.29 น. เก๋งอัลติสพุ่งชนสาวพม่า คนงานกวาดขยะเทศบาลเมืองกะทู้ ขณะนั่งพักริมถนน ติดใต้ท้องรถ ก่อนเจ้าหน้าที่ช่วยออกมา ปั๊มหัวใจยื้อชีวิต ก่อนส่ง รพ.รักษา

13.41 น. พบผู้ใจบุญแล้ว!!หนุ่มแอดมินเพจ"Street Hero Project"พร้อมคณะ เดินทางมาร่วมบริจาคเครื่อง AED พร้อมชุดฝึกให้ตำรวจจราจรฮีโร่ ถึงอุดรฯ หวังให้เป็นเครื่องมือช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุ ตามที่ร้องขอ จากเห็นแม่-ลูกเสียชีวิตเหตุรถชนที่เข้าไปช่วยไม่ทัน

13.50 น. สมาชิก อบจ.เมืองคอน แจงสื่อในฐานะศิษย์เก่า ปม ผอ.โรงเรียนสามเสนฯ ยันมีการจ่ายเงินแป๊ะเจี๊ยะแนะให้รัฐบาลเข้าไปตรวจสอบว่าเงินนี้ไปอยู่ตรงไหน ไปใช้จ่ายอะไรไปอยู่กับมือใคร ขณะที่คลิปต้นฉบับถูกส่งให้ ป.ป.ท.แล้ว

14.06 น. วอนผู้ใจบุญ!! ช่วยเหลือสาวสกลนคร เป็นโรคเนื้องอกหลอดเลือดจนใบหน้าปูดบิดเบี้ยวผิดรูป แถมฐานะยากจน จนต้องทนทุกข์ทรมานเกือบชั่วชีวิต โดยขาดการรักษามา 5 เดือนต้องทรมาน เนื่องจากไม่มีค่าเดินทาง ค่าซื้อยา และรักษา

14.24 น. ปศุสัตว์ สนธิกำลัง ตร.ท่ายาง สกัดจับรถห้องเย็น ลักลอบขนเนื้อโค-กระบือแช่แข็ง นำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน กว่า 8,000 กิโลกรัม คุมหนุ่มคนขับดำเนินคดี สารภาพ ได้เงิน 2 หมื่นบาท ค่าจ้างขน นำไปส่งที่สมุทรสาคร

14.52 น. สิบเอก สังกัดทหารปืนใหญ่ จ.ปราจีนบุรี พรากจากแม่แท้ๆ นาน 30 ปี ภรรยาช่วยลงข้อมูล ประกาศหาในเฟซบุ๊ก จนเจอ พบทำงานอยู่ที่กระบี่ จึงตามมาพบ บอกดีใจ ที่แม่มีความสุข ด้านแม่บอก คิดถึงตลอดเวลา 

14.54 น. แหกด่าน!! ตร.สภ.ดอนตาล ขับรถไล่สกัดจับเก๋งต้องสงสัย กว่า 50 กม.จนคนร้ายเบรกกะทันหันหวังหนี จนเกิดชนท้ายอย่างแรง เป็นเหตุรถเก๋งตกข้างทาง ส่วนรถตำรวจพังยับ จึงนำไปสู่การจับกุมได้ คนร้ายพร้อมไม้พะยูงของกลาง ที่ลักลอบขนได้จำนวน 16 ท่อน

14.55 น. ญาติทำพิธีเชิญวิญญาณของพนักงาน และนิสิต ที่ตกบ่อบำบัด เสียชีวิต 5 ศพ ขณะที่ ซีพีเอฟ มอบเงินเยียวยา พร้อมเป็นเจ้าภาพงานศพ ยันบริหารความปลอดภัยอย่างดี เร่งสอบสาเหตุ พร้อมปรับมาตรฐานความปลอดภัยให้ดีขึ้น 

15.10 น. พี่น้องมุสลิม ที่ จ.นราธิวาส เริ่มออกมาจับจ่ายซื้อของ รับวันฮารีรายอ กันอย่างคึกคัก ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ รอลุ้นดูดวงจันทร์คืนนี้

15.15 น. กอ.รมน.กทม. ร่วมกับ ฐานทัพเรือกรุงเทพ เขตบางกอกน้อย นำกำลังพลเข้าช่วยเหลือระบายน้ำตามคลอง ท่ออุดตันให้กับชาวบ้านชุมชนวัดมะลิ ตามโครงการเรามาร่วมกันเปลี่ยนแปลงประเทศของเรา

15.15 น. ผู้เข้ารอบสุดท้าย Miss Tiffany's universe 2017 ทั้ง 30 ราย ร่วมถ่ายวีทีอาร์ชุดว่ายน้ำที่ ที่โรงแรม Mövenpick Siam Hotel Na Jomtien Pattaya ต.นาจอมเทียน โดยในปีนี้จะเป็นการประกวดแบบเรียลลิตี้โชว์

15.18 น. ปภ.ประสานจังหวัด 3 จังหวัดภาคตะวันออก และ 3 จังหวัดภาคใต้ฝั่งตะวันตกเตรียมพร้อมรับมือฝนตกหนักบางพื้นที่ ทำให้มีน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากในช่วงวันที่ 24-25 มิถุนายน 2560

15.20 น. สาวเอไอเอส แจ้งความ ตร.พิมายเรียกค่าเสียหาย หลังเจ้าบ่าวชาวพิจิตรให้เงินสินสอดมา 50,000 บาทไม่ครบ 1 แสนบาทตามที่ตกลง และบอกจะไม่ให้เพิ่มอีก ตกลงไม่ได้สุดท้ายหอบสินสอดหนีกลับบ้านปล่อยงานล่ม ทิ้งเจ้าสาวเป็นลมพับ

15.35 น. ร้านก๋วยเตี๋ยวเมืองสองแคว ไอเดียเก๋นำชามดินเผาใหญ่พิเศษมาเป็นภาชนะใส่ก๋วยเตี๋ยวทั้งไก่ หมู เนื้อ หมูตุ๋น ลูกชิ้น สนนราคา 100 บาท เหล่านักชิมต่างพากันไปลิ้มลอง เผยไคลแมกซ์ความอร่อยอยู่ที่น้ำซุป และความสด สะอาด

บันเทิง

06.30 น. ดวลฝีมือแข่งขันทำอาหารกันนานกว่า 3 เดือน จนได้เชฟ 2 คนสุดท้าย คือ “เชฟเมย์-พัทธนันท์” และ “เชฟตาม-ชุดารี” ที่จะมีโอกาสคว้าชัยชนะและได้เงินรางวัล 1 ล้านบาท ในรายการ “Top Chef Thailand”

06.45 น.โหมดดราม่าก็มี พิธีกร “กลับบ้านเรารักรออยู่” ตั๊ก-บริบูรณ์ ให้เปิดซิงบ้านใหม่หลังที่สองก่อนใคร พร้อมความในใจถึง เอลซี่ เมียเลิฟที่ทนสุดๆ “เคยมีปัญหาทะเลาะกัน สะสมมาเรื่อยๆ เหนื่อยมาก จนมาถึงจุดนึงคิดว่า เลิกกันดีกว่า!! เช้ามาไปทำงาน ไม่อยากกลับบ้าน หลังๆเห็นลูกซึม ถามว่าพ่อไปไหน? เลยลองปรับเข้าหากัน เค้าดีหมดทุกอย่าง รักเรามาก ยอมทนอยู่กับเราได้ ไม่เคยขออะไรเลย ขออย่างเดียวแค่มีลูก ตอนแรกไม่อยากมีเลย เพราะเรามาจากครอบครัวไม่สมบูรณ์ ต้องขอบคุณจริงๆที่ทนเราได้”

07.01 น. ทำเอาแม่ยกสาวแก่แม่ม่ายชะนีเก้งกรี๊ดกร๊าดอยากสิงสาว “แตงโม นิดา” ขึ้นมาทันที เมื่อได้เห็น “แตงโม” ใกล้ชิดหนุ่มตี๋หล่อหุ่นล่ำพระเอกน้องใหม่ “มาร์ค-อภิวิชญ์ จักษ์ตรีมงคล” ยิ่งฉากโชว์ซิกซ์แพ็กขาวบนเวทีบาร์โฮสต์ จากฉากร้อนแรงในละคร “ทรายย้อมสี” ทางช่อง 8

07.15 น. ยิ่งทวีความมันส์เร้าใจในรายการ “ตกสิบหยิบล้าน สติล สแตนดิ้ง ไทยแลนด์” กับการแข่งขันรูปแบบพิเศษ “ศึกนักสู้ 4 ภาค” แบ่งเป็น 4 แมตช์ 4 ภาค ผู้เข้าแข่งขัน และนักสู้แต่ละภาคต้องดวลกันเอง เฟ้นหาผู้ชนะประจำภาค!

07.30 น. เก็บตัวเงียบมาพักใหญ่หลังมีข่าวเม้าท์หนาหูว่า ความสัมพันธ์ระหว่าง เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ กับนักธุรกิจหนุ่ม กึ้ง-เฉลิมชัย มหากิจศิริ เลิกรากันซะแล้ว ล่าสุดเจอ เจนี่ มาร่วมงานบวงสรวงละครเรื่อง “แรงเงา 2” ที่บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น

07.45 น. เคยคิดฝันอยากเป็นนักพากย์ แล้วฝันนั้นของ เพลง-ชนม์ทิดา อัศวเหม ก็เป็นจริง เมื่อเป็นส่วนหนึ่งในทีมพากย์เสียงภาษาไทยของซีรีส์มหากาพย์สุดอลังการ “เกม ออฟ โธรนส์” (GAME OF THRONES) ในบทพากย์เป็นตัวละคร ซันซ่า สตาร์ค

08.01 น. ทำเอาแฟนคลับตกใจกันยกใหญ่หลังมีข่าวว่าแม่ของพระเอกดัง หมาก-ปริญ อันฟอลโล่ว์แฟนลูกชาย นางเอกสาว คิม-คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ จนหลายคนเม้าท์ว่าแม่ไม่ปลื้มรึเปล่าถึงแม้ หมาก จะออกมาเคลียร์แล้วว่าไม่มีอะไรในกอไผ่

08.15 น. ไม่ได้สวยเล่นๆ ฝีมือการแสดงก็ไม่ธรรมดา จากบทนางร้าย นางรอง ก้าวสู่การเป็น “นางเอกป้ายแดง” ครั้งแรก สำหรับ ปราง-กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล นางเอกสาวตาคม จากซีรีส์ดัง The Cupids บริษัทรักอุตลุด ตอน “กามเทพจำแลง” ทางช่อง 3 ประกบคู่ อาเล็ก-ธีรเดช เมธาวรายุทธ พระเอกหนุ่มแก๊ง “ตั๊กไลฟ์” ความฟินปะทะความฮาปะทุจอจนถูกจับตามอง “คู่จิ้น”

08.30 น. หญิง รฐา รับไปเที่ยวทะเลกับตุลย์ ตุลยเทพ แต่ฝ่ายชายไปทำงานส่วนตนว่างเลยไปด้วย เผยฝ่ายชายหวงไม่อยากให้โพสต์รูปชุดว่ายน้ำและเช็กรูปก่อนลง ส่วนการรับงานเซ็กซี่ตนดูความเหมาะสมอยู่แล้ว ยังไม่มีงานคู่-ฝ่ายชายไม่ถนัดออกงานอีเวนท์

09.25 น. “เพราะความรัก มันไม่มีพรมแดน” คำนี้ยังใช้ได้ดีกับเรื่องหัวใจ ที่เกิดขึ้นได้อย่างไม่มีข้อแม้ บางคนแตกต่างกันที่สีผิว หรือเชื้อชาติ แต่สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นแค่องค์ประกอบภายนอก คงไม่สำคัญเท่ากับ “ความรู้สึก” ซึ่งทำให้ความรักยังคงมีอิสระในตัวมันเอง

09.30 น. ดีเจภูมิยินดีเนย เนโกะจัมพ์ จะแต่งงาน ย้ำที่ผ่านมารักแบบน้องสาวมาตลอด เผยรู้จักทั้งเนยและฤทธิ์แล้วรู้สึกเหมือนเป็นมวยถูกคู่ เชื่อฤทธิ์เป็นคนดีและจริงใจ ส่วนตนโสด-อยากมีลูกแต่ไม่มีแฟนก็ได้ รับมีเดทสาวเรื่อยๆ ยันไม่ใช่คาสโนว่า

13.55 น. จากกระแสข่าวที่เป็นที่ฮือฮาเมื่อช่วงที่ผ่านมา ระหว่างสาว นิโคล เทริโอ กับ หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ ที่ก่อนหน้าทั้งคู่ปล่อยภาพหวานชนิดที่เรียกว่า น้ำตาลเรียกพี่ ออกมาให้เห็นทางอินสตาแกรม จนคนเริ่มคิดว่า คู่นี้จีบกันรึเปล่า

14.15 น. สร้างความสุขและเสียงหัวเราะมาตลอดสำหรับตลกชื่อดังของเมืองไทย หม่ำ จ๊กมก พอถึงวันคล้ายวันเกิด (24 มิ.ย. 2560) อายุครบ 52 ปีทั้งที หม่ำก็ชวนศรีภรรยาและลูกๆ บินไปเติมความสุขและเสียงหัวเราะให้ตัวเองบ้างที่มาเก๊า และงานนี้ลูกสาวสุดรัก เอ็ม บุษราคัม วงษ์คำเหลา ก็โพสต์อวยพรคุณพ่อได้ซึ้งมากๆ เลยทีเดียว

15.05 น. เป็นหนุ่มรักสุขภาพ ชอบออกกำลังกายหนักๆ เป็นประจำสำหรับนักแสดงหนุ่ม บีม ศรัณยู ประชากริช เรียกว่ารักการออกกำลังกายเป็นชีวิตจิตใจมากๆ จนทำให้หุ่นเฟิร์มกล้ามแน่นซิกซ์แพ็กขึ้นมา แต่แล้วก็มีเรื่องให้เจ้าตัวต้องกังวลเมื่อพบว่าขาซ้ายของตัวเองเป็นเส้นเลือดขอดปูดพองค่อนข้างน่ากลัว จนหลายคนเป็นห่วงว่าหากปล่อยทิ้งไว้จะเป็นอันตรายรึเปล่า

15.05 น. เห็นกันมาตั้งแต่คุณแม่ยังแซ่บอุ้มท้องใส่ส้นสูงทาปากแดงรับอีเวนต์ จนถึงวันคลอดก็ติดตามกันมาเหมือนประหนึ่งเป็นครอบครัวเดียวกัน สำหรับครอบครัวของ บี้ ธรรศภาคย์ กับ กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ ที่ตอนนี้ลูกสาวซุป'ตาร์ น้องเป่าเปา ด.ญ. พอลลีน่า ชี หรือ เจ๊เปาบางพลี มีอายุครบ 1 ขวบเต็มแล้วจ้า

16.00 น. เรียกได้ว่าเป็นเวทีที่ยิ่งใหญ่แห่งประเทศสยาม สำหรับเวทีการประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017 ที่ปีนี้ได้เหล่าบรรดานางงามมาจาก 77 จังหวัด แต่ละคนเรียกได้ว่า สวยหยดสะท้านทรวง คัดกันมาเต็มเหนี่ยว เห็นว่างานนี้กรรมการท่าจะกุมขมับ เพราะแต่ละนางก็สวยครบสูตร แซ่บเว่อร์ตามสไตล์แต่ละจังหวัดจริงๆ

16.20 น. ฅนไทยไม่ใส่ดัดจริต วันอาทิตย์นี้ อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี กิตติสิทโธ จะพาไปเที่ยวชม วัดมหาพฤฒาราม วัดแห่งขรัวตาแก้วผู้พยากรณ์เจ้าฟ้ามงกุฎจะได้ขึ้นครองราชย์เป็นรัชกาลที่ 4 ซึ่งวัดแห่งนี้ตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันออกของคลองผดุงกรุงเกษม ณ บริเวณตลาดน้อย และยังเป็นวัดโบราณที่สร้างมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยายังเป็นราชธานี

18.00 น. บริษัท ที เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จำกัด โดย ที เกษมสันต์ หรือ ที ขันที ร่วมกับ Singha Light จัด EDM Party "Asia Summer Jam" ครั้งแรกในเมืองไทย ขึ้นในวันเสาร์ที่ 29 กรกฎาคม 2560 ณ Bone Pattaya

กีฬา

09.35 น. ซีเนดีน ซีดาน กุนซือของเรอัล มาดริด ตกเป็นข่าว พยายามรั้ง อัลบาโร โมราตา ให้อยู่กับทีมต่อไป แต่นักเตะต้องการย้ายไปร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

10.15 น. มวยเดิมพัน เสี่ยโป้ เพชรเกษม ชกกับ กง เมืองมีน ที่เวทีลุมพินี เป็นกรณีศึกษา กกท.ลั่นไม่รับผิดชอบ

10.45 น. สื่อในเมืองผู้ดีกระพือข่าวว่า "แตนอาละวาด" วัตฟอร์ด เล็งกระชากตัว "รุย ปาตริซิโอ" นายทวารดีกรีแชมป์ยุโรปชาวโปรตุกีส มาร่วมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยคาดว่าต้องใช้งบประมาณราว 8 ล้านปอนด์

11.15 น. "ไมเคิล คาร์ริค" กองกลางวัยเก๋าของปิศาจแดงระบุว่า ยังไม่พร้อมตัดสินใจใดๆ เกี่ยวกับอนาคตของตัวเอง จนกว่าจะสิ้นสุดสัญญาฉบับปัจจุบันในช่วงปิดฤดูกาลหน้า 11:45 น. “หงส์แดง” ลิเวอร์พูล ตกเป็นข่าว ยังคงมีความพยายามที่จะคว้าตัว คีเลียน เอ็มบัปเป ดาวยิงอนาคตไกลของโมนาโก มาร่วมทัพให้ได้

12.13 น. "เอ-ส้ม" วรภัสสร รดารงค์-ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี จากทีมชาติไทย 1 โชว์ฟอร์มสุดยอด พลิกกลับมาเฉือนชนะ ทีมชาติจีน 2-1 เซต ในศึกวอลเลย์บอลชายหาด เวิลด์ทัวร์ ที่เมืองหนานตง ประเทศจีน ตบเท้าเข้ารอบ 8 ทีม ต่อไป

12.15 น. "เนย์มาร์" ยอมรับว่ารู้สึกยินดีที่จะได้ร่วมงานกับ "ลูคัส ลิมา" ในถิ่นคัมป์ นู หลังมีข่าวว่า มิดฟิลด์วัย 26 ปีจากทีมซานโตส บรรลุข้อตกลงในการย้ายมาเป็นสมาชิกใหม่ของทีมบาร์ซาเรียบร้อยแล้ว

12.45 น. “เวย์น รูนีย์” ดาวยิงกัปตันทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าว กำลังเจอกับ 2 ปัญหาใหญ่ เกี่ยวกับอนาคตในการค้าแข้งกับปิศาจแดง

12.57 น. "สโมสรวอลเลย์บอลแอร์ฟอร์ซ" ออกเดินทางไปยังประเทศเวียดนาม เพื่อเข้าร่วมศึก "วอลเลย์บอลชาย ชิงแชมป์สโมสรเอเชีย 2017" ระหว่างวันที่ 28 มิ.ย. - 6 ก.ค.นี้

13.00 น. "โปรกอล์ฟ" กิตติธีร์ ป้อมบุญมี จากเชียงใหม่ หวดวันสุดท้ายขยับแต้มอีก 1 อันเดอร์พาร์ 71 ซิวแชมป์แรกด้วย 7 อันเดอร์พาร์ 137 รับเงินรางวัล 6 หมื่นบาท ในศึกกอล์ฟอาชีพ ไทยแลนด์ ดีเวลลอปเมนต์ ทัวร์ รายการสิงห์ ทีดีที กบินทร์บุรี 2017 โดยบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด สนับสนุนเงินรางวัล 600,000 บาท เก็บคะแนนสะสมรวมออเดอร์ ออฟ เมอริท สนามที่ 3

13.15 น. “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าว ยื่นข้อเสนอ 44 ล้านปอนด์ เพื่อขอซื้อตัว ฟาบินโญ มิดฟิลด์ของโมนาโก แล้ว

13.30 น. "น้องจีน" อาฒยา ฐิติกุล โปรกอล์ฟสาวดาวรุ่งทีมชาติไทย ซิวแชมป์บุคคลหญิง กอล์ฟสมัครเล่น ไต้หวัน อเมเจอร์ กอล์ฟ แชมเปียนชิพ ที่สนามซันไรซ์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ทิ้งคู่แข่งห่างถึง 9 สโตรค ขณะที่บุคคลชาย สดมภ์ แก้วกาญจนา พลาดแชมป์อย่างน่าเสียดาย หลังถูก หลิว ยุง-ฮัว เฉือนไปแค่สโตรคเดียว

13.45 น. “สิงโตน้ำเงิน” เชลซี ตกเป็นข่าว เตรียมปล่อยตัว โลอิก เรมี ดาวยิงเลือดน้ำหอม ออกจากทีมในซัมเมอร์นี้

14.15 น. “ปืนใหญ่” อาร์เซนอล ตกเป็นข่าว พร้อมปล่อย อเล็กซ์ อ็อกซ์เหลด แชมเบอร์เลน มิดฟิลด์ความเร็วสูง ไปร่วมทีมลิเวอร์พูลในช่วงซัมเมอร์นี้

14.30 น. ดีที่สุดแค่รอบ 8 ทีม! "เอ-ส้ม" วรภัสสร รดารงค์-ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี จากทีมชาติไทย 1 ต้านทานความแข็งแกร่งไม่ไหว พ่ายทีมชาติลิทัวเนีย 0-2 เซต ตกรอบไปอย่างน่าเสียดาย

14.45 น. "เขตพงศ์ กุลนาถศิริ" ผู้จัดการทีมของ "สุโขทัย เอฟซี" ประกาศกร้าวชัดเจนว่า ต้องคว้า 3 แต้มเต็มเท่านั้น ในเกมบุกไปเยือน "ซูเปอร์พาวเวอร์ สมุทรปราการ" ทีมบ๊วยของตารางในวันพรุ่งนี้

15.15 น. นายใหญ่ของทีมฝอยทองแย้มกับสื่อก่อนกับพบนิวซีแลนด์ ในเกมส่งท้ายรอบแรกศึกคอนเฟเดเรชั่นคัพ 2017 ว่า อาจโรเตชั่นนักเตะลงสนาม พร้อมอุบไต๋ให้สื่อได้ลุ้นว่า คริสเตียโน โรนัลโด จะลงสนามเป็นตัวจริงหรือไม่

15.42 น. ธนูศึกเล็ก อ.ขวัญเมือง ออกอาวุธจะแจ้งกว่า ชนะคะแนน ยอดแสนชัย ส.โสพิศ ในคู่เอกของศึกไทยรัฐ มวยไทยไฟต์เตอร์’ สัปดาห์ที่ 8

15.45 น. ทีมนักบุญ เซาแธมป์ตัน ตั้ง “เมาริซิโอ เปเยกริโน” อดีตแข้งหงส์แดง รับตำแหน่งผู้จัดการทีมคนใหม่ เรียบร้อยแล้ว เซ็น 3 ปี 16:15 น. อดีตเอเย่นต์ของ ลิโอเนล เมสซี ยอดดาวยิงของบาร์เซโลนา ยอมรับ ตอนเห็น เมสซี ครั้งแรก ไม่คิดว่าจะเป็นนักฟุตบอลได้

16.45 น. "สุโขทัย เอฟซี" ประกาศปิดดีลคว้า "โรดริโก มารันเยา" มาร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว พร้อมยืมตัว "สรรเสริญ ลิ้มวัฒนะ" จาก "แบงค็อก ยูไนเต็ด" แจงยกเลิกเซ็น "โคเอ็นยี่" เพราะเรียกค่าเหนื่อยเพิ่ม

17.15 น. "อัลบาโร อาร์เบลัว" ประกาศแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการแบบเงียบๆ ในวัย 34 ปี หลังไล่ล่าเกียรติยศมาประดับบารมีทั้งในระดับสโมสรและระดับชาติครบทุกรายการแล้ว

17.45 น. "อดิศร พรหมรักษ์" แนวรับคนเก่งของ "เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด" เชื่อว่าต้นสังกัดของเขาจะเปิดรังดับซ่า "โปลิศ เทโร เอฟซี" ในเกมลีกวันอาทิตย์นี้ได้แน่นอน

ญาติทำพิธีเชิญวิญญาณของพนักงาน และนิสิต ที่ตกบ่อบำบัด เสียชีวิต 5 ศพ ขณะที่ ซีพีเอฟ มอบเงินเยียวยา พร้อมเป็นเจ้าภาพงานศพ ยันบริหารความปลอดภัยอย่างดี เร่งสอบสาเหตุ พร้อมปรับมาตรฐานความปลอดภัยให้ดีขึ้น 24 มิ.ย. 2560 15:42 ไทยรัฐ