วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดคำสั่งโยก 'ผอ.สามเสน' ไป สพม.เขต1 เพื่อช่วยยกระดับคุณภาพการศึกษา

เปิดคำสั่ง!! รก.ผอ.สพม.เขต 1 ลงนามคำสั่งย้าย ผอ.สามเสนวิทยาลัย ให้ไปปฏิบัติหน้าที่ สพม.เขต 1 ยันเพื่อให้ช่วยยกระดับคุณภาพการศึกษา โดยที่คำสั่งดังกล่าวไม่ระบุถึงเรื่องที่ถูกกล่าวหาว่ารับเงินแป๊ะเจี๊ยะแต่อย่างใด...


ความคืบหน้าการสั่งย้าย นายวิโรฒ สำรวล ผอ.โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย ออกจากพื้นที่เพื่อลดความขัดแย้งที่เกิดขึ้นและเพื่อให้กระบวนการสืบข้อเท็จจริงเดินหน้าไปได้ด้วยดี ตามคำแนะนำของ นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ ซึ่งนายการุณ สกุลประดิษฐ์ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ได้มอบหมายให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) เขต 1 กรุงเทพมหานคร มีคำสั่งย้ายนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายจตุรงค์ เปรมชัยพร รองผอ.สพม. รักษาราชการแทน ผอ.สพม.เขต 1 ได้ลงนามในคำสั่ง สพม.เขต 1 ที่ 141/2560 ลงวันที่ 23 มิ.ย.2560 เรื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการดำเนินโครงการยกระดับคุณภาพการศึกษา โรงเรียนในสังกัด สพม.เขต 1 โดยมี นายงามพิศ สวากร รอง ผอ.สพม. เขต 1 รักษาราชการแทน ผอ.สพท.เขต 1 เป็นประธาน มี รองผอ.สพม.เขต 1 เป็นรองประธานและกรรมการ และมี ผอ.โรงเรียนชื่อดังใน สพม.เขต 1 เป็นกรรมการ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือนายวิโรฒ ซึ่งหน้าที่ของคณะกรรมการชุดนี้คือ ให้คำปรึกษา แนะนำในการวางแผนการดำเนินการโครงการยกระดับคุณภาพการศึกษาของ สพม.เขต 1 ให้มีประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์ต่อทางราชการสูงสุด

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า นอกจากนี้ สพม.เขต 1 ยังมีคำสั่ง ที่ ศธ 04231/3604 เรื่องแต่งตั้งคณะกรรมการยกระดับคุณภาพการศึกษา ถึง ผอ.โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย ลงวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา ระบุว่า ด้วย สพม. เขต 1 ได้มีคำสั่งแต่งตั้งท่านเป็นคณะกรรมการโครงการยกระดับคุณภาพการศึกษา โรงเรียนในสังกัด สพม. เขต 1 ในการนี้ สพม.เขต 1 จึงขอให้ท่านมาปฏิบัติหน้าที่ตามคำสั่ง ที่ สพม.เขต 1 ตั้งแต่วันที่ 26 มิ.ย.นี้เป็นต้นไป ซึ่งคำสั่งย้ายนายวิโรฒมาปฏิบัติหน้าที่ ที่ สพม.ดังกล่าว เป็นเรื่องของโครงการยกระดับคุณภาพการศึกษา โดยไม่ระบุถึงเรื่องที่ถูกกล่าวหาว่ารับเงินแป๊ะเจี๊ยะจนก่อให้เกิดความขัดแย้งกันภายในโรงเรียนสามเสนวิทยาลัยตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด.

เปิดคำสั่ง!! รก.ผอ.สพม.เขต 1 ลงนามคำสั่งย้าย ผอ.สามเสนวิทยาลัย ให้ไปปฏิบัติหน้าที่ สพม.เขต 1 ยันเพื่อให้ช่วยยกระดับคุณภาพการศึกษา โดยที่คำสั่งดังกล่าวไม่ระบุถึงเรื่องที่ถูกกล่าวหาว่ารับเงินแป๊ะเจี๊ยะแต่อย่างใด... 24 มิ.ย. 2560 15:23 ไทยรัฐ