วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ย้ายครูข่มขืนศิษย์ ช่วยราชการ สพป.กาฬสินธุ์ เขต2-ตั้งสอบ เด็กยังผวา!

ย้ายครูข่มขืนศิษย์ ช่วยราชการ สพป.กาฬสินธุ์ เขต 2 จนกว่าคดีจะสิ้นสุด พร้อมตั้งกรรมการสอบ ขณะเด็กหญิง ป.5 เหยื่อถูกกระทำยังผวา ร้องไห้ตลอดเวลา ...

วันที่ 24 มิ.ย.2560 จากกรณีที่มีผู้ปกครองเด็กหญิงเอ (นามสมมติ) อายุ 11 ปี นักเรียนชั้น ป.5 โรงเรียนแห่งหนึ่ง อ.ห้วยเม็ก จ.กาฬสินธุ์ เข้าแจ้งความว่า ลูกสาวถูกครูประจำชั้น และสอนดนตรี ใช้กำลังบังคับข่มขืน จนสำเร็จความใคร่ พร้อมใช้อาวุธปืนข่มขู่ห้ามนำเรื่องไปบอกใคร หลังผู้ปกครองเข้าแจ้งความ พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะพยานแวดล้อม และส่งตัวเด็กไปตรวจที่โรงพยาบาล ซึ่งอยู่ระหว่างการรอผลตรวจอย่างเป็นทางการ

จากนั้น ครูประจำชั้น ได้เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนเมื่อวันที่ 21 มิถุนายน 2560 ที่ผ่านมา โดยพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหาพรากผู้เยาว์เด็กฯ และข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกิน 13 ปี ซึ่งผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ เจ้าหน้าที่จึงนำตัวไปฝากขังยังศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2560 ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น (ผู้ปกครองเด็กหญิง ป.5 แจ้งจับครูดนตรี ลวงข่มขืนลูกศิษย์ในห้องเรียน)

ล่าสุด นายภูมิพัทธ เรืองแหล่ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา กาฬสินธุ์ เขต 2 หรือ ผอ.สพป.กาฬสินธุ์ เขต 2 กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวได้รับรายงานเข้ามาแล้ว โดยได้สั่งการให้ผู้อำนวยการโรงเรียนต้นสังกัดของครูคนดังกล่าว ตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้น พร้อมรายงานเข้ามาเป็นลายลักษณ์อักษร อีกทั้ง สพป.กาฬสินธุ์ เขต 2 ก็ได้ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง ทั้งนี้ได้ออกคำสั่งให้ครูประจำชั้นคนดังกล่าวย้ายเข้ามาช่วยราชการที่ สพป.กาฬสินธุ์ เขต 2 ตั้งแต่วันที่ 22 มิถุนายน 2560 อย่างไม่มีกำหนด จนกว่าคดีจะแล้วเสร็จ

อย่างไรก็ตาม หลังครูประจำชั้นเข้ามอบตัว แต่พนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว และนำตัวไปฝากขัง ที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน 2560 ที่ผ่านมา และญาติของครูประจำชั้น ได้ยื่นขอประกันตัวที่ศาลจังหวัดกาฬสินธุ์

สำหรับนักเรียนคนดังกล่าว ยังอยู่ในอาการตกใจกลัวและร้องไห้ตลอดเวลา ซึ่งเพื่อนๆ นักเรียนทุกคนช่วยกันปลอบ และจะไม่พูดถึงเรื่องที่ผ่านมา เพื่อให้สภาพจิตใจกลับมาเป็นปกติ.

ย้ายครูข่มขืนศิษย์ ช่วยราชการ สพป.กาฬสินธุ์ เขต 2 จนกว่าคดีจะสิ้นสุด พร้อมตั้งกรรมการสอบ ขณะเด็กหญิง ป.5 เหยื่อถูกกระทำยังผวา ร้องไห้ตลอดเวลา ... 24 มิ.ย. 2560 15:18 ไทยรัฐ