วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ดุ! ขุดพบหมวกสมัยท่านขุน ตกดึกได้ยินเสียงต้องขอขมา เช้าขุดเจออีกใบ

ขนลุก!! หนุ่มขับรถแบ็กโฮขุดทรายพบหมวกโบราณสมันท่านขุน จมฝังดินอยู่ในคลองแม่น้ำตาปี หลังนำขึ้นมาล้างน้ำเก็บไว้ ตกดึกเจอดีได้ยินเสียงคนพูดคุยอยู่ข้าง ตื่นมาดูไม่เห็นใคร ถึงกับยกมือกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยคุ้มครอง เช้านำขุดต่อพบอีก 1ใบ โร่แจ้งผู้ใหญ่บ้านพื้นที่เข้าตรวจสอบ...

เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 24 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บริเวณแม่น้ำตาปี หมู่ 4 บ้านวังตลับ ต.ถ้ำพรรณรา อ.ถ้ำพรรณรา จ.นครศรีธรรมราช หลังได้รับแจ้งว่ามีการขุดพบหมวกโบราณสมัยท่านขุนใช้ใส่ไปไหนมาไหนพบ นายฐานันดร เรืองแก้ว อายุ 37 ปี ชาวจังหวัดพัทลุง มารับจ้างขับรถแบ็กโฮขุดทรายพักอยู่พื้นที่ อ.ทุ่งใหญ่ กล่าวว่า กลางดึกที่ผ่านมาขณะนำรถแบ็กโฮมารับจ้างขุดทราบปรับพื้นที่บริเวณแม่น้ำตาปี หมู่ 4 บ้านวังตลับ ก็ขุดพบหมวกโบราณจมฝังทรายลึกประมาณ 3 เมตร 1 ใบ หนักราว 8 ขีด จึงลงไปหยิบมาล้างน้ำดูพบว่าเป็นหมวกที่ทำด้วยพลาสติก สีออกเทาๆ มีสายรัดรอบหมวกอายุน่าจะอยู่ประมาณ 80 ปี จากนั้นก็นำมาเก็บไว้ในรถแบ็กโฮพอเลิกงานตอนดึกก็นอนเฝ้าอยู่ในรถ หลังนอนหลับไปได้พักใหญ่ช่วงตีสามก็ต้องตกใจตื่นขึ้นมาเมื่อได้ยินเสียงคน 4-5 คนคุยกันอยู่ข้างๆ ตัวรถ ตอนแรกนึกว่าเป็นชาวบ้านพากันลงกรีดยางแล้วเดินคุยกัน แต่พอมองออกไปรอบตัวรถก็ไม่เห็นใครสักคนเดียว ทำให้ตนเองถึงกับขนลุกซู่ขึ้นมาทันที จากนั้นก็ยกมือพนมขึ้นกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่บริเวณนั้น ให้ช่วยคุ้มครองขออย่าให้มีเหตุการณ์ร้ายๆ เกิดขึ้นกับตนเลย จึงล้มตัวลงนอนจนรุ่งเช้าก็ไม่มีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นอีกเลย

นายฐานันดร กล่าวอีกว่า พอเช้าก็ลงทำงานตามปกติไม่นานก็ขุดพบหมวกลักษณะเดียวกันกับที่พบครั้งแรก ห่างจากจุดเดิมไป 3 เมตร แต่คราวนี้หมวกที่พบใบที่สองสีของหมวกมันซีดจางกว่าใบแรกมาก และมีรอยแตกร้าวตรงกลางหมวกตนจึงไปแจ้งให้นายสากล รักษากิจ อายุ 58 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 4 ต.ถ้ำพรรณรา เจ้าของพื้นที่มาตรวจสอบทั้งหมดลงความเห็นว่าน่าจะเป็นหมวกโบราณอายุราว 80 ปี เป็นหมวกสมัยก่อนที่พวกท่านขุนชอบใช้ใส่กันเวลาไปไหนมาไหน อย่างไรก็ตามก็จะต้องให้ผู้ที่มีความรู้หรือผู้ที่มีหน้าที่โดยตรงมาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง.

ขนลุก!! หนุ่มขับรถแบ็กโฮขุดทรายพบหมวกโบราณสมันท่านขุน จมฝังดินอยู่ในคลองแม่น้ำตาปี หลังนำขึ้นมาล้างน้ำเก็บไว้ ตกดึกเจอดีได้ยินเสียงคนพูดคุยอยู่ข้าง ตื่นมาดูไม่เห็นใคร ถึงกับยกมือกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ช่วยคุ้มครอง เช้านำขุด 24 มิ.ย. 2560 15:08 ไทยรัฐ