วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซุปอร่อยต้องยกซด! ก๋วยเตี๋ยวโอ่งเมืองสองแคว ร้อยบาทเครื่องแน่นจุใจ (คลิป)

ร้านก๋วยเตี๋ยวเมืองสองแคว ไอเดียเก๋นำชามดินเผาใหญ่พิเศษมาเป็นภาชนะใส่ก๋วยเตี๋ยวทั้งไก่ หมู เนื้อ หมูตุ๋น ลูกชิ้น สนนราคา 100 บาท เหล่านักชิมต่างพากันไปลิ้มลอง เผยไคลแมกซ์ความอร่อยอยู่ที่น้ำซุป และความสด สะอาด...

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีร้านก๋วยเตี๋ยวแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ถนนสายพิษณุโลก - บางกระทุ่ม - พิจิตร หมู่ 1 บ้านใหม่ ต.วัดพริก อ.เมือง จ.พิษณุโลก ติดกับโรงเรียนวัดบ้านใหม่ กำลังเป็นที่สนใจ ด้วยรูปแบบของชามที่ใส่ก๋วยเตี๋ยวที่แตกต่างจากร้านอื่นแล้ว ในเรื่องความสะอาดและคุณภาพ ความอร่อย ก็มีความโดดเด่น ร้านโปร่งโล่ง อากาศถ่ายเทสบายๆ ใช้ชื่อร้านว่า “นาย-ต้อง ก๋วยเตี๋ยวโอ่ง” โดยใช้โอ่งมังกรในการต้มน้ำซุป และชามดินเผามาใส่ก๋วยเตี๋ยวเป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน ทำให้เป็นที่สนใจของคนทั่วไป มีลูกค้าแวะเวียนมาอุดหนุนเป็นประจำ

นางน้ำค้าง แก้วเอี่ยม อายุ 51 ปี เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยว และสามีคือ นายปราชญ์ คมคาย อายุ 58 ปี ชาวบ้าน หมู่ 1 ต.วัดพริก อ.เมือง จ.พิษณุโลก กล่าวอีกว่า เปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวมา 3 ปีกว่าแล้ว โดยก่อนหน้านี้ใช้หม้อต้มน้ำซุปตั้งบนเตาแก๊สแบบทั่วไป ซึ่งเวลาที่ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวจะรู้สึกร้อนขามาก เลยคิดหาวิธี โดยใช้โอ่งมังกรมาต้มน้ำซุป เจาะรูรอบๆ โอ่งเพื่อระบายความร้อน ซึ่งก็ได้ผลเป็นอย่างดี และต่อมานำชามดินเผามาใส่ก๋วยเตี๋ยวเพื่อให้เป็นเอกลักษณ์ของทางร้าน ทางร้านมีเมนูเด็ดแนะนำ คือ ก๋วยเตี๋ยวโอ่งชามดิน ราคา 100 บาท จะใส่เครื่องเยอะมากแบบจุใจ ทั้งไก่ หมูสับ หมูชิ้น หมูตุ๋น เนื้อสด ลูกชิ้น สามารถรับประทานได้ 2 คนหรือมากกว่านั้น หากลูกค้าเป็นคนที่ทานน้อยแค่อิ่มท้อง

และยังมีเมนูอื่นให้เลือกอีก เช่น ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ่น เนื้อเปื่อย น่องไก่ หมูหมัก หมูแดง และเย็นตาโฟ ราคาเริ่มต้นเพียง 30 บาทเท่านั้น นางน้ำค้าง เล่าว่า วัตถุดิบที่ใช้ในการทำก๋วยเตี๋ยวเน้นคุณภาพ ให้มีความสด ใหม่ สะอาด ทุกวันและเน้นปริมาณ นอกจากนี้แล้ว ทางร้านยังปลูกผักเอง คือ ผักบุ้ง คะน้าและต้นอ่อนทานตะวัน ใช้เป็นวัตถุดิบในการทำก๋วยเตี๋ยวของทางร้านอีกด้วย สำหรับร้าน นาย-ต้อง ก๋วยเตี๋ยวโอ่ง จะเปิดให้บริการ ตั้งแต่เวลา 06:00 – 16:00 น. ของทุกวัน จะหยุดทุกวันพุธ หากท่านใดสนใจ ถ้าไปจากทางเมืองพิษณุโลก ไปตามถนนสายพิษณุโลก - บางกระทุ่ม - พิจิตร ร้านจะอยู่ทางขวามือติดกับโรงเรียนวัดบ้านใหม่ ลองแวะลิ้มลองความอร่อยของก๋วยเตี๋ยวโอ่งกันได้.

ร้านก๋วยเตี๋ยวเมืองสองแคว ไอเดียเก๋นำชามดินเผาใหญ่พิเศษมาเป็นภาชนะใส่ก๋วยเตี๋ยวทั้งไก่ หมู เนื้อ หมูตุ๋น ลูกชิ้น สนนราคา 100 บาท เหล่านักชิมต่างพากันไปลิ้มลอง เผยไคลแมกซ์ความอร่อยอยู่ที่น้ำซุป และความสด สะอาด... 24 มิ.ย. 2560 15:07 ไทยรัฐ