วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผมนี่ลั่นเลย! กุนซือกีวีหลุดขำก๊ากถูกโยงคล้ายมูรินโญ

นายใหญ่ของทีมกีวียอมรับว่า รู้สึกดีใจปนขำที่ถูกสื่อมวลชนโยงไปเปรียบเทียบกับยอดกุนซืออย่าง โชเซ มูรินโญ เพราะมีบุคลิกที่คล้ายคลึงกันในการคุมทีมข้างสนาม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 มิ.ย.ว่า แอนโธนี ฮัดสัน ผู้จัดการทีมชาตินิวซีแลนด์ ถึงกับปล่อยก๊ากลั่นใหญ่ต่อหน้าสื่อ หลังถูกนำไปเปรียบเทียบกับยอดกุนซือแห่งยุคอย่าง โชเซ มูรินโญ

โดยต้นเหตุที่ทั้งคู่ถูกเปรียบเทียบกัน เป็นเพราะมีลักษณะบุคลิกคล้ายคลึงกัน ทั้งเคร่งขรึมและมีความมั่นใจสูง รวมถึงผลงานในการคุมทีมที่โดดเด่นตั้งแต่ยังหนุ่ม

อย่างไรก็ตาม เฮดโค้ชวัย 36 ปีของทีมลูกหนังกีวี ถึงกับกลั้นขำไม่อยู่ที่ถูกนำไปเปรียบเทียบกับสุดยอดกุนซืออีกคนหนึ่งของวงการ พร้อมกับชี้ว่า ต้องการให้คนอื่นจดจำความเป็นตัวเองมากกว่าถูกนำเอาไปเทียบกับคนอื่น

“ผมไม่ทราบการเปรียบเทียบมาจากไหน แต่ก็หวังว่าเราจะเหมือนกันทั้งผลงานในสนามและเงินในธนาคารนะ” ฮัดสัน กล่าวอย่างอารมณ์ดี “แต่ผมอยากเป็นตัวของตัวเอง และไม่ต้องการถูกนำไปเปรียบเทียบกับคนอื่นหรอก เรากำลังอยู่ในภารกิจของการไปสู่ฟุตบอลโลก และแนวทางในการสร้างทีมก็เป็นไปได้ด้วยดี”

“เมื่อเราเล่นนอกประเทศ ทุกคนดูจะให้ความสำคัญและพูดถึงเราค่อนข้างมาก ผมอยากให้พวกเขามองเห็นถึงคุณภาพของทีม และให้ความเคารพกับเรามากขึ้นด้วย” นายใหญ่ของทีมกีวี กล่าว.

นายใหญ่ของทีมกีวียอมรับว่า รู้สึกดีใจปนขำที่ถูกสื่อมวลชนโยงไปเปรียบเทียบกับยอดกุนซืออย่าง โชเซ มูรินโญ เพราะมีบุคลิกที่คล้ายคลึงกันในการคุมทีมข้างสนาม... 24 มิ.ย. 2560 14:49 ไทยรัฐ