วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ญาติเชิญวิญญาณ พนง.-นิสิต ตกบ่อบำบัด CPFจ่ายเยียวยา เป็นเจ้าภาพงานศพ

ญาติทำพิธีเชิญวิญญาณของพนักงาน และนิสิต ที่ตกบ่อบำบัด เสียชีวิต 5 ศพ ขณะที่ ซีพีเอฟ มอบเงินเยียวยา พร้อมเป็นเจ้าภาพงานศพ ยันบริหารความปลอดภัยอย่างดี เร่งสอบสาเหตุ พร้อมปรับมาตรฐานความปลอดภัยให้ดีขึ้น ...

เมื่อเวลา 13.40 น. วันที่ 24 มิ.ย. นายปริโสทัต ปุณณภุม รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ด้านทรัพยากรบุคคล บริษัท ซีพีเอฟ จำกัด มหาชน ได้เดินทางมาพบกับญาติผู้เสียชีวิต ที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ พร้อมทั้งเปิดเผยว่า ทางบริษัทขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวนิสิต และเจ้าหน้าที่ของบริษัท ต่อความสูญเสียในครั้งนี้ ในส่วนการเยียวยาผู้เสียชีวิต เราจะช่วยเหลืออย่างเต็มที่ และเมื่อเช้า ก็มีทางญาติได้เข้าไปเชิญดวงวิญญาญที่โรงงาน ในการพาผู้เสียชีวิตกลับบ้าน

สำหรับพนักงาน 4 ราย ประกอบด้วย นายชาญชัย จะไปบำเพ็ญกุศลที่ วัดทองธรรมชาติ อ.แหลมงอบ จ.ตราด, นายพรศักดิ์ จะไปบำเพ็ญกุศลที่ บ้านพัก จ.ชัยภูมิ, นายชาตรี ไปบำเพ็ญกุศลที่บ้าน จ.สกลนคร และ น.ส.ลักษ์ชนก จะนำไปที่บำเพ็ญกุศลที่ วัดทรัพย์เกษตร จ.อุบลราชธานี ส่วน น.ส.ปัณฐิกา ตาสุวรรณ นิสิต จุฬาฯ จะนำไปที่บำเพ็ญกุศลที่ ต.วัดเกตุ จ.เชียงใหม่ โดยส่งศพไปทางเครื่องบิน

เบื้องต้น จะมีทีมงานและผู้บริหารในจังหวัด ไปเป็นเจ้าภาพให้ตลอด และจะมอบเงินช่วยเหลือจำนวน 3 ล้านบาท ทุกราย และถ้ามีเรื่องการศึกษาของบุตรของผู้เสียชีวิต เราจะเข้าไปดูแลให้ เมื่อสอบถามเรื่องวงจรปิด ตอบว่า ในจุดนั้นไม่มี และในตอนนั้นมีเจ้าหน้าที่สิ่งแวดล้อม คือ น.ส.ลักษ์ชนก ดูแลอยู่ ซึ่งเราบริหารความปลอดภัยเป็นอย่างดี และเราก็ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น 

ส่วนน้องนิสิตที่มาดูงาน และเยี่ยมชมโรงงาน มาดูระบบต่างๆ ในวันเกิดเหตุนี้ มาดูระบบน้ำเสียของทางโรงงาน และทุกวัน บ่อบำบัดน้ำเสีย จะมีการปิดอยู่แล้ว ซึ่งยืนยันได้ และในวันที่เกิดเหตุ มี น.ส.ลักษ์ชนก เจ้าหน้าที่สิ่งแวดล้อมนำพาไปอยู่แล้ว ซึ่งหลังจากนี้ คงต้องหามาตรการให้ดีขึ้น และต้องหาข้อเท็จจริง ว่าเกิดอะไรขึ้น เนื่องจากขณะเกิดเหตุ มีไม่มีคนที่อยู่ในเหตุการณ์ และทางเราได้คุยกับญาติแล้วทุกราย ตั้งแต่เมื่อวานที่เกิดเหตุ และเราจะช่วยเหลืออย่างเต็มที่ และเมื่อเกิดเหตุแล้ว เราก็ต้องทำการรักษาความปลอดภัยมากขึ้น.

ญาติทำพิธีเชิญวิญญาณของพนักงาน และนิสิต ที่ตกบ่อบำบัด เสียชีวิต 5 ศพ ขณะที่ ซีพีเอฟ มอบเงินเยียวยา พร้อมเป็นเจ้าภาพงานศพ ยันบริหารความปลอดภัยอย่างดี เร่งสอบสาเหตุ พร้อมปรับมาตรฐานความปลอดภัยให้ดีขึ้น ... 24 มิ.ย. 2560 14:40 ไทยรัฐ