วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฟซบุ๊กเป็นสื่อ! สิบเอกตามหาแม่จนเจอ พรากจากนาน 30 ปี

สิบเอก สังกัดทหารปืนใหญ่ จ.ปราจีนบุรี พรากจากแม่แท้ๆ นาน 30 ปี ภรรยาช่วยลงข้อมูล ประกาศหาในเฟซบุ๊ก จนเจอ พบทำงานอยู่ที่กระบี่ จึงตามมาพบ บอกดีใจ ที่แม่มีความสุข ด้านแม่บอก คิดถึงตลอดเวลา ...

วันที่ 24 มิย.60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก นายสมควร เพชรเรือนทอง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ต.ดินอุดม อ.ลำทับ จ.กระบี่ ว่ามีแม่กับลูกที่จากกัน 30 ปี ที่ไม่เคยเจอกันมาก่อน และวันนี้ได้มาพบกันแล้ว จึงได้เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 95 หมู่ที่ 7 ต.ดินอุดม เพื่อตรวจสอบ

พบนางประเสริฐ ปานชู อายุ 49 ปี และ สิบเอกเอกชัย สักกะตะ อายุ 30 ปี ทหารปืนใหญ่ หน่วยทหารพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี กับ น.ส.ณัชชา ติณิรักษ์ อายุ 34 ปี ภรรยา อาชีพเป็นครู โดยนางประเสริฐ และสิบเอกเอกชัย ได้พูดคุยสอบถามถึงความเป็นอยู่ เนื่องจากเพิ่งพบกันครั้งแรก สร้างความปลาบปลื้มใจแก่ทั้ง 2 คน อย่างมาก

สิบเอกเอกชัย เปิดเผยว่า ตนเกิดมา ก็อยู่กับยายมาตั้งแต่เล็ก จนปัจจุบันเป็นข้าราชการทหาร และได้แต่งงานกับ น.ส.ณัชชา ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมานั้น ได้พยายามติดตามหาแม่มาโดยตลอด โดยมีบัตรประชาชนเก่าของแม่ 1 ใบ ที่พอระบุชื่อ คือ นางสาวประเสริฐ วัดปาชัด เท่านั้น จากนั้นก็พยายามไปให้เจ้าหน้าที่สืบค้นจากทะเบียนราษฎร แต่ไม่พบชื่อสกุลที่ตรงกัน

สิบเอกเอกชัย เผยต่อว่า ต่อมาภรรยาตน ได้เขียนข้อความลงเฟซบุ๊ก ซึ่งมีเพื่อนของภรรยาในเฟซบุ๊ก คือ นายสุรเวช บุญเดช อายุ 31 ปี แจ้งมาว่า มีคนชื่อดังกล่าว แต่เป็นคนมาจากที่อื่น จึงฝากไปสอบถามนามสกุลเดิม จนทราบว่าเป็นแม่ของตนจริง จึงได้ติดต่อ และเดินทางมาพบในวันนี้ ซึ่งตนดีใจมาก เพราะแม่ก็มีความสุขดี

ขณะที่ นางประเสริฐ บอกว่า หลังจากแยกทางกับสามีคนแรก ซึ่งตอนนั้นอายุ 17 ปี จึงได้ฝากลูกไว้กับแม่ ซึ่งคือยายของสิบเอกเอกชัย โดยได้ให้บัตรประชาชนไว้ 1 ใบ และได้เดินทางมาทำงานที่ จ.กระบี่ ต่อมามีสามีคนที่สอง และมีลูกด้วยกัน 3 คน แต่สามีเสียชีวิตไปแล้ว ปัจจุบันได้สามีใหม่ในพื้นที่ ก็ยังคิดถึงลูกชายคนแรก จนมีการติดต่อมาเพราะลูกต้องการพบหน้า ก็ทำให้รู้สึกดีใจที่ได้พบหน้าลูกชาย.

สิบเอก สังกัดทหารปืนใหญ่ จ.ปราจีนบุรี พรากจากแม่แท้ๆ นาน 30 ปี ภรรยาช่วยลงข้อมูล ประกาศหาในเฟซบุ๊ก จนเจอ พบทำงานอยู่ที่กระบี่ จึงตามมาพบ บอกดีใจ ที่แม่มีความสุข ด้านแม่บอก คิดถึงตลอดเวลา ... 24 มิ.ย. 2560 14:23 ไทยรัฐ