วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอ-ไชยา' ติดเมีย-หวงลูก! ลั่น 'น้องแป้ง' ห้ามมี"แฟน"

ช่วงนี้คิวทองสุดๆ สำหรับคอมเมนเตเตอร์สุดฮอต เอ-ไชยา มิตรไชย ถึงแม้ว่าจะเปิดตัวว่ามีลูกและภรรยาแล้ว หลังเก็บเป็นความลับมานานกว่า 24 ปี แต่ดีกรีความฮอตจากแม่ยกก็ยังไม่มีตก นอกจากนี้ยังกลายเป็นแฟนคลับของลูกสาวคนสวย แป้ง-พรภัสร์ชนก มิตรชัย อีกด้วย ล่าสุดเจอ เอ พร้อมน้องๆ ผู้ผ่านเข้ารอบทั้ง 7 คนเดินสายโปรโมตรายการ “บัลลังก์เสียงทอง” ทางช่อง 3 เลยถามว่า

ขึ้นแท่นเป็น ป๋าดัน ศิลปินหน้าใหม่เข้าสู่วงการบันเทิง แล้วช่วยผลักดัน น้องแป้ง ลูกสาวคนโตบ้างมั้ย
เอ เผยว่า “ตอนแรกผมตั้งใจว่าอยากให้เค้าเรียนมากกว่า แต่สุดท้ายแป้งก็ไม่พ้นในวงการ เค้าชอบเรียนบัลเลต์ เรียนตั้งแต่เด็กๆ พอโตขึ้นมาเราถึงรู้ว่าลูกชอบบันเทิง แต่ก็ไม่ได้ไปฝากใครว่าเค้าเป็นลูกสาว แล้วที่น้องแป้งมีละครช่อง 3 ตอนแรกผมแอบไปที่กองอยู่ครั้งหนึ่ง จะแอบบอกว่าพ่อเปี๊ยก-พิศาล ว่านี่คือลูกสาว แต่พอไปถึงก็ยังไม่บอก ไปดูมอนิเตอร์กันก่อน พ่อก็บอกว่า เอ แป้งมันใช้ได้เลย คือทำการบ้านดีมาก ผู้ใหญ่ชม เรารู้แล้ว รอด เหมือนที่เราเคยสอนให้เค้าทำการบ้านนะลูก อย่าให้คนในกองรอเรา ดูอย่างพ่อ บทละครมีกี่ตัว พ่ออ่านหมดเลยนะ พ่อไม่ได้อ่านแต่ของพ่อ เค้าเอาวิสัยทัศน์ของเราไปใช้ เราเลยไม่ได้บอกนะวันนั้น แต่พ่อคงรู้เอง แล้วอย่างนึงที่ทำให้ผมสะอึกนะ เค้าไปให้สัมภาษณ์ในรายการนึง ว่าเค้าไปแคสงาน ได้บ้างไม่ได้บ้าง จนเราสงสารลูก เพราะไม่เคยฝากใครเลยครับ เราไม่อยากไปสร้างความหนักใจให้ผู้ใหญ่ว่านี่คือลูกไชยานะ เราก็ให้เค้าได้เรียนรู้ซึมซับไปเอง เค้าอยากไปประกวดเราก็อนุญาต แต่ไม่ให้ใช้ชื่อพ่อนะลูก เค้าก็ใช้ชื่อจริงนามสกุลจริงไป ตอนนี้ผมขอบคุณข่าวเรื่องนี้จริงๆนะ ด้วยใจจริงเลย เราได้ความเป็นพ่อลูกกลับมา วงการบันเทิงอ้าแขนรับน้อง ผมภูมิใจมากครับ งานน้อง ตอนนี้ก็มีมาเยอะครับ ก็มีภาพยนตร์หนังครับ แล้วก็โฆษณาบ้างครับ แต่ก็ไม่ให้แป้งทิ้งคือ ลิเก เพราะเค้าคือทายาทลิเก ต้องเก็บเอาไว้ เค้าเล่น “ลิเกธรรมะประวัติ” ก็กระแสตอบรับดีครับ”

เหมือนฟ้าเปิด ชีวิตเปลี่ยนไปมั้ย?
“เปลี่ยนครับ เปลี่ยนไปมาก ดีที่สุด ผมเหมือนได้อานิสงส์จาก “ลิเกธรรมะประวัติ” เชื่อในกุศลผลบุญที่เราทำ สิ่งนึงที่ได้คือ ข่าวเรื่องพ่อลูกเลย เพราะลิเกที่เราทำคือเรื่องพ่อกับลูก เพราะฉะนั้นผมเปิดในเรื่องพ่อกับลูกแล้วเปิดสวยด้วย” เรื่องแม่ยกเป็นยังไง? “ตอนนี้ฟ้าเปิดหมดเลย แม่ยกแม่ย่าน้ำหมากกระจาย (หัวเราะ) เป็นแฟนคลับลูกด้วยครับ (หัวเราะ) ของพ่อหายไปหมดแล้วครับ ของแป้งเนี่ยคนตามมาแบบเยอะจนดีแล้วลูก สาธุให้พรลูกอย่างเดียว ให้แต่สิ่งดีๆ ตอนนี้ก็สอนลูกอย่างเดียวเลยที่ว่า ความดังเนี่ยเดี๋ยวมันก็ไป แต่ความดีที่สะสมในส่วนที่หนูทำในวันนี้ถ้ามันยังไม่ได้ในวันนี้ หนูอย่าท้อ แต่ต้องสร้างบุญใหญ่คือการที่สร้างกับพ่อกับแม่ พอพ่อแม่ให้พรแล้ว เรามีแต่สิ่งดีๆให้กับลูก เจริญๆนะลูก วันดี คืนดีมันมาถึงเนี่ย กลับไปบ้านเนี่ยนะ กำลังไปเปิดทีวีอยู่ หนูกลับแล้วนะพ่อจ๋า มากราบข้อเท้าเรา โธ่ ลูกไปเถอะลูก เจริญๆนะลูก ขอให้มีแต่สิ่งดีๆเข้ามา เค้าได้พรจากพ่อแม่มาตลอด ทำบุญกับพระร้อยรูปเนี่ย ยังไม่เท่ากับตักบาตรพระในบ้าน เค้าถึงได้ตรงนี้ มันรอจุดประกายจริงๆนะ”

หลังจากวันนั้นเองชีวิตแป้งเปลี่ยนยังไงบ้าง?
“น้ำมูกน้ำหูน้ำตาไหล โทร.มาแล้วก็ร้องไห้กัน ปลื้มครับ หนูได้เรียกพ่อแล้วนะ หนูมีพ่อแล้วนะ พ่อก็รักหนู พ่อทำให้หนูแล้วนะ คือเราก็คุยผ่านเฟสไทม์ร้องไห้กัน ผลการตอบรับจากแฟนๆที่เข้าไปให้กำลังใจ”

มีข่าวว่าน้องมีแฟนแล้ว?
“เพื่อนในมหาวิทยาลัย ก็เป็นแค่เพื่อนครับ ยังไม่ให้ลูกใช้คำนี้ แต่จริงๆแล้วบอกเลยครับว่า เค้าไม่เคยทำให้พ่อเสียใจ หวาดระแวงหวาดกลัวเลย แต่ห่วงที่สุดเลยเรื่องความปลอดภัยมากกว่าไม่ได้ห่วงเรื่องผู้ชายเลย”

ตอนนี้น้องแป้งเป็นคนในสาธารณะ แล้ว เรื่องหนุ่มๆยิ่งห่วงกว่าเดิมมั้ย?
“ไม่ห่วงนะ เพราะว่า ลูกเราทั้ง 2 คน ที่สอนเค้าไว้ ไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วงในจุดนี้ เพราะเค้าอยู่ในกรอบที่ผู้ใหญ่เห็นตลอด เค้าเนี่ย มีเพื่อนโทร.มาจีบกี่คนก็บอกพ่อ”

แล้วหนุ่มๆ ในวงการมีหวงมั้ย?
“ถ้าวัยมันสมควรเนี่ย ส่วนนี้คงหวงไม่ได้ เเต่ตรงนี้ก็บอกกับลูกว่า หนูจงเรียนให้จบเท่าที่พ่อตั้งใจ หน้าที่ของหนูคือศึกษาในวัยการเรียน ส่วนคนรักเนี่ย หน้าตาเราสวยติดพ่อแบบนี้ ไม่ต้องห่วงเดี๋ยวก็มีมาเองลูก อนาคตมีมาอีกเยอะมาก ค่อยๆไปตามสเต็ปของเรา”

งานช่วยสกรีนดูให้มั้ย?
“ส่วนใหญ่ก็จะมีผู้จัดการดูให้เค้า งานเข้ามาจนแบบน้องดีใจแล้ว”

ทำไมไม่ให้คุณแม่ดูคิวน้องด้วย?
“คือคุณแม่ต้องดูคิวคุณพ่ออยู่แล้วครับ ลูกก็น้อยใจนะ (หัวเราะ) เพราะว่าคุณแม่ต้องมาดูเรื่องผมทุกอย่างเลย ตอนนี้ก็พยายามให้ไปดูลูกบ้าง”

ตัวเราเองแฟนต้องคอยดูแลตลอด?
“กำลังหมายความว่าผมติดแฟนเหรอครับ (หัวเราะ) เพราะว่าเสื้อผ้าอะไรหลายอย่างคือเค้าดูแลเราอยู่” เพราะเค้ารู้ใจหมดทุกอย่าง? “ใช่ครับ แต่ถ้าลูกจำเป็นก็ต้องแบ่งให้ลูกไป ลูกสำคัญกว่า (หัวเราะ)”.

ช่วงนี้คิวทองสุดๆ สำหรับคอมเมนเตเตอร์สุดฮอต เอ-ไชยา มิตรไชย ถึงแม้ว่าจะเปิดตัวว่ามีลูกและภรรยาแล้ว หลังเก็บเป็นความลับมานานกว่า 24 ปี แต่ดีกรีความฮอตจากแม่ยกก็ยังไม่มีตก นอกจากนี้ยังกลายเป็นแฟนคลับของลูกสาวคนสวย 24 มิ.ย. 2560 13:43 ไทยรัฐ