วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใจดีมอบเครื่องAED ให้ ตร.ฮีโร่ ถึงอุดรฯ หวังให้ช่วยเพื่อนมนุษย์

พบผู้ใจบุญแล้ว!!หนุ่มแอดมินเพจ"Street Hero Project"พร้อมคณะ เดินทางมาร่วมบริจาคเครื่อง AED พร้อมชุดฝึกให้ตำรวจจราจรฮีโร่ ถึงอุดรฯ หวังให้เป็นเครื่องมือช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุ ตามที่ร้องขอ จากเห็นแม่-ลูกเสียชีวิตเหตุรถชนที่เข้าไปช่วยไม่ทัน...

จากกรณี จ.ส.ต.เจริญ จันทร์รักษ์ ผบ.หมู่ จร.สภ.เมืองอุดรธานี หรือ "จราจรฮีโร่" โพสต์เฟซบุ๊ก และแจ้งกับทางผู้สื่อข่าว วอนผู้ใจบุญบริจาคเครื่องมือช่วยเหลือผู้บาดเจ็บเบื้องต้น ที่เรียกว่าเครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าชนิดอัตโนมัติ หรือ AED หลังจากปั๊มหัวใจช่วยชีวิตผู้ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ ฝรั่งขับรถปิกอัพชนรถจักรยานยนต์กลางเมืองอุดรธานี ทำให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 1 คน บาดเจ็บสาหัสเป็นเด็กนักเรียน 2 คน แต่เสียชีวิตที่โรงพยาบาล 1 คน โดยระบุข้อความ และมีผู้นำมาแชร์ต่อออกไป

ต่อมาเวลา 10.00 น. วันที่ 24 มิถุนายน ที่ศูนย์ปฏิบัติการ สภ.เมืองอุดรธานี นายวีระกิจ อัครโชติวิทย์ แอดมินเพจ Street Hero Project ผู้จัดการบริษัท บีเมท เซนเตอร์ จำกัด จ.นนทบุรี พร้อมคณะ เดินทางมามอบเครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าอัตโนมัติ หรือ AED จำนวน 2 เครื่อง พร้อมด้วยชุดฝึก 1 ชุด รวมราคา 3 แสนบาท โดยมี พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี จ.ส.ต.เจริญ จันทร์รักษ์ ผบ.หมู่ จร.สภ.เมืองอุดรธานี และตำรวจจราจร สภ.เมืองอุดรธานี รับมอบ พร้อมกับกล่าวขอบคุณ ผู้ใจบุญที่บริจาคและตัวแทนนำเครื่องมามอบให้ พร้อมกับนำเจ้าหน้าที่กู้ชีพ รพ. การสาธิตและฝึกการใช้เครื่อง AED ให้กับตำรวจจราจร สภ.เมืองอุดรธานีด้วย

นายวีระกิจ อัครโชติวิทย์ แอดมินเพจ Street Hero Project เปิดเผยว่า คนที่เป็นฮีโร่ บางครั้งต้องมีเครื่องมือช่วย ซึ่งจะทำให้เขาช่วยเหลือคนได้มากขึ้น เมื่อ จ.ส.ต.เจริญ ขอเครื่อง AED มา ซึ่งในส่วนของเพจเราได้ประชาสัมพันธ์เรื่องนี้อยู่แล้ว จึงได้ประชาสัมพันธ์ เป็นตัวแทนรวบรวมผู้บริจาค ผู้ใจบุญทั้งหลาย ซื้อเครื่อง AED ให้ฮีโร่ของเรา เพื่อจะได้นำไปใช้ประโยชน์กับประชาชนได้มากขึ้น โดยปกติเราเคยมอบเครื่อง AED ให้กับโรงพยาบาลที่อยู่ห่างไกลชุมชน ล่าสุดคือ รพ.อุ้มผาง จ.ตาก รพ.แว้ง นราธิวาส รพ.นามน จ.กาฬสินธุ์ ส่วนสถานีตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี เป็นที่แรก และคิดว่าจะมอบเครื่อง AED ให้สถานีตำรวจที่ต้องการด้วย.

พบผู้ใจบุญแล้ว!!หนุ่มแอดมินเพจ"Street Hero Project"พร้อมคณะ เดินทางมาร่วมบริจาคเครื่อง AED พร้อมชุดฝึกให้ตำรวจจราจรฮีโร่ ถึงอุดรฯ หวังให้เป็นเครื่องมือช่วยเหลือผู้บาดเจ็บจากอุบัติเหตุ ตามที่ร้องขอ จากเห็นแม่-ลูกเสียชีวิต 24 มิ.ย. 2560 13:01 24 มิ.ย. 2560 13:33 ไทยรัฐ