วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชัวร์ป๊าบ? หลุด ‘iPhone 8’ เตรียมก้านธูปแคะกระปุกให้ดี ก่อนสิ้นปีมีเฮ

ใกล้เข้ามาเรื่อยๆ แล้วกับวันที่ iPhone 8 จะเผยโฉมออกมา ระหว่างที่รอก็มีข่าวหลุดออกมาเรื่อยๆ เกี่ยวกับดีไซน์และสเปกของตัวเครื่องที่เปลี่ยนไป ไทยรัฐออนไลน์ ได้รวบรวมข้อมูลต่างๆ ที่คิดว่าน่าจะเป็นไปได้มาให้ชมกัน...

- ปุ่มโฮมแบบกดอาจจะไม่มี? ข้อนี้น่าจะเป็นไปได้ เนื่องจากหากใครได้ลอง iOS 11 จะพบว่าไอคอนใหม่ของ Siri มีลักษณะคล้ายคลึงกับปุ่มโฮมอย่างมาก ซึ่งเป็นไปได้ว่านี่อาจจะเป็นปุ่มโฮมแบบ On-screen ใน iPhone 8

- อีกกระแสก็มองว่าปุ่มโฮมที่หายไปจากด้านหน้า อาจจะไปโผล่อยู่ด้านหลังแทน

- ถ้าไม่มีปุ่มโฮมด้านหน้า เลยคาดการณ์กันว่าดีไซน์จะเป็นแบบไร้กรอบ และเปลี่ยนจากบอดี้อะลูมิเนียมไปเป็น หน้าจอกระจกและขอบเป็น Stainless Steel เช่นเดียวกับ Apple Watch

- ด้านหลังตัวเครื่องก็จะเปลี่ยนไปใช้กระจกแทนโลหะเพื่อให้ชาร์จแบตไร้สายได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

- จากงาน WWDC 2017 ที่ผ่านมา แอปเปิลคึกคักอย่างมากสำหรับเทคโนโลยี AR หรือ Augmented Reality หรือเรียกง่ายๆ ว่าเทคโนโลยีที่ผสานเอาโลกแห่งความเป็นจริงเข้ากับโลกเสมือน ที่แอปเปิลต้องการขึ้นเป็นผู้นำด้านนี้ จึงคาดว่ากล้องหน้าและกล้องหลังจะฝังเซ็นเซอร์ เพื่อให้สามารถใช้กับระบบสแกนใบหน้าและม่านตาได้

- iOS 11 มาพร้อมกับคอนโทรลเซ็นเตอร์ให้ใช้งานได้หลากหลายกว่าเดิม ปรับไฟและเสียงแบบขึ้นลง

- เว็บไซต์ iDropNews ยังเผยภาพคอนเซปต์บางส่วน พร้อมยังชี้ว่าแอปเปิลมีการพัฒนา iPhone 8 ตัวต้นแบบไว้หลายดีไซน์   

- มีข่าวว่า ครั้งนี้จะเป็นการฉลองครบรอบ 10 ปีของไอโฟน ดังนั้นครั้งนี้อาจจะมีการเปลี่ยนชื่อ ไม่ใช้ iPhone 8 แต่เป็น iPhone X หรือ iPhone Edition 

อย่างไรก็ตาม ขอย้ำอีกรอบว่านี่ยังเป็นแค่การคาดการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น ยังไม่มีใครสามารถยืนยันได้ว่าดีไซน์และสเปกที่แท้จริงของเจ้า iPhone ตัวต่อไปจะเป็นอย่างไรจนกว่าจะถึงวันเปิดตัว ซึ่งก็คาดเดาคร่าวๆ ว่าน่าจะเป็นช่วงเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ มีความคืบหน้าอย่างไร ไทยรัฐออนไลน์จะรีบนำมาให้ชมกันอย่างแน่นอน

ที่มา:

Apple

iDrop News

ใกล้เข้ามาเรื่อยๆ แล้วกับวันที่ iPhone 8 จะเผยโฉมออกมา ระหว่างที่รอก็มีข่าวหลุดออกมาเรื่อยๆ เกี่ยวกับดีไซน์และสเปกของตัวเครื่องที่เปลี่ยนไป... 24 มิ.ย. 2560 12:50 ไทยรัฐ