วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุมผู้ต้องหาฆ่า ด.ญ. 11 ปี ส่งศาลขอฝากขัง ญาติเศร้าเตรียมฌาปนกิจ

เจ้าหน้าที่ตำรวจ คุมตัวผู้ต้องหา ฆ่าเด็กหญิง 11 ปี ส่งศาลขอฝากขัง ขณะที่บรรยากาศที่วัด ยังเต็มไปด้วยความโศกเศร้า เตรียมฌาปนกิจวันนี้ 4 โมง ...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 24 มิ.ย. ร.ต.อ.ดนัย ถือดียิ่ง รองสารวัตรสอบสวน สภ.ปลวกแดง จังหวัดระยอง ได้ควบคุมนายวิชัย โชติเสนา วัย 57 ปี ผู้ต้องหา ฆ่าข่มขืนเด็กหญิงวัย 11 ปี นักเรียนชั้น ป.5 จากห้องควบคุมขัง สภ.ปลวกแดง มาส่งยังศาลจังหวัดระยอง เพื่อขอฝากขัง ลงวันที่ 24 มิถุนายน 2560 หลังจากครบระยะเวลาการควบคุมตัวของพนักงานสอบสวน

ซึ่งก่อนส่งตัวมายังศาลจังหวัดระยอง ทางพนักงานสอบสวนได้นำตัวของผู้ต้องหาไปให้แพทย์ตรวจเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอ ไว้เป็นหลักฐานด้วย

อย่างไรก็ตาม จากการเปิดเผยของพนักงานสอบสวน เจ้าของคดี เผยว่า ในด้านความคืบหน้าการทำสำนวนคดีนั้น ขณะได้มีการสอบปากคำผู้เกี่ยวข้องและพยานแล้วทั้งหมด 3 ปาก ด้วยกัน คือ พ่อแม่ และพยานที่เห็นเหตุการณ์ ยังเหลือการสอบปากคำเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมอีกประมาณ 2-3 ปาก และหลักฐานจากการตรวจพิสูจน์ทางการแพทย์จากสถาบันนิติเวชมาประกอบ ก่อนที่จะรวบรวมส่งฟ้องดำเนินคดีต่อไป ซึ่งคาดว่าจะใช้ระยะเวลาอีกสักระยะหนึ่งในการรวบรวมสำนวนพยานหลักฐานต่างๆ

ในขณะที่ศพของน้องเด็กหญิงวัย 11 ปี ซึ่งได้ตั้งสวดบำเพ็ญกุศลอยู่ที่วัดคลองกรำ หมู่ 1 ตำบลตาสิทธิ์ อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยองนั้น ได้มีกำหนดฌาปนกิจในวันนี้ เวลา 16.00 น. โดยตลอดเวลาช่วง 2 วันที่ผ่านมา ปรากฏว่า ได้มีผู้คนได้บริจาคเงินร่วมทำบุญเพื่อช่วยเหลือครอบครัวของน้องเด็กหญิงวัย 11 ปี อย่างต่อเนื่อง ซึ่งขณะนี้ได้มียอดเงินช่วยเหลือที่นำไปมอบให้กับครอบครัวของน้องมากกว่า 5 แสนบาทด้วยกัน.

เจ้าหน้าที่ตำรวจ คุมตัวผู้ต้องหา ฆ่าเด็กหญิง 11 ปี ส่งศาลขอฝากขัง ขณะที่บรรยากาศที่วัด ยังเต็มไปด้วยความโศกเศร้า เตรียมฌาปนกิจวันนี้ 4 โมง ... 24 มิ.ย. 2560 12:49 ไทยรัฐ