วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แอร์ฟอร์ซ' มุ่งสู่เวียดนามลุยศึก 'วอลเลย์บอลสโมสรเอเชีย 2017'

"สโมสรวอลเลย์บอลแอร์ฟอร์ซ" ออกเดินทางไปยังประเทศเวียดนาม เพื่อเข้าร่วมศึก "วอลเลย์บอลชาย ชิงแชมป์สโมสรเอเชีย 2017" ระหว่างวันที่ 28 มิ.ย. - 6 ก.ค.นี้...

วันที่ 24 มิ.ย.60 ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง ทีมวอลเลย์บอลแอร์ฟอร์ซ แชมป์วอลเลย์บอลอาชีพไทยแลนด์ลีก ตัวแทนของไทย ออกเดินทางด้วยสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบิน เอฟดี 642 เข้าร่วมการแข่งขัน SMM วอลเลย์บอลสโมสรชาย ชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2017 ที่เมืองนัมดิญ และเมืองนิญบิญ ประเทศเวียดนาม ระหว่างวันที่ 28 มิถุนายน - 6 กรกฎาคม 2560

นาวาอากาศตรี เผด็จศึก วรรณโชติ หัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีม กล่าวว่า "ตอนนี้เราพยายามให้นักกีฬามีความสมบูรณ์ เพื่อจะแข่งขันในนัดแรก คนที่มีอาการบาดเจ็บ เล็กๆ น้อยๆ ก็พยายามให้เขารักษาตัวให้หาย และโปรแกรมการฝึกซ้อมก็ลดความเข้มข้นลง เพื่อให้ทีมเตรียมตัว และมีความพีคในเกมนัดแรก"

"เป้าหมายเรามีอยู่แล้ว แต่เราอยู่สายหนัก เราต้องโฟกัสรอบแรกก่อน ถ้าผ่านรอบแรกและเข้าไปรอบ 8 ทีมไปได้ จะง่ายขึ้น ตอนนี้เด็กๆ หลายคนมีความตั้งใจ ทุกคนก็ตั้งใจ หวังว่าทำเซอร์ไพรส์ได้"

สราญจิต เจริญสุข กัปตันทีม กล่าวว่า "ตอนนี้ความพร้อมของเราอยู่ที่ประมาณ 80-90 เปอร์เซ็นต์ ที่เหลือคือเราจะต้องไปปรับตัวอยู่ที่เวียดนามก่อน ซึ่งเป็นเรื่องที่ดี ที่เราได้เดินทางไปอยู่ที่เวียดนามหลายวันก่อนแข่งขัน ส่วนเรื่องของคู่แข่ง ถือว่าเป็นงานยาก แต่เราจะพยายามทำให้เต็มที่"

รายชื่อนักกีฬาทีมแอร์ฟอร์ซ ประกอบไปด้วย กิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์, จิรายุ รักษาแก้ว, ยุรนันท์ บัวแดง, ภูวพล โสภาพล, มนตรี แหวนประดับ, สราญจิต เจริญสุข, อานนท์ จายไธสง, พลวัฒน์ นิตย์คำหาญ, กฤษฎา นิลไสว, มาวิน มณีวงษ์, อนุชิต ภักดีแก้ว, กันตพัฒน์ คูณมี, ภูสิทธิ์ โพธิ์นรินทร์, ธนารักษ์ เรือนศรี

ทีมงานผู้ฝึกสอน ดังนี้ นาวาอากาศเอก ศุภกร จิตตรีขันธ์ ผู้จัดการทีม, นาวาอากาศตรี เผด็จศึก วรรณโชติ หัวหน้าผู้ฝึกสอน, พันจ่าอากาศเอก อนุชา ศรีสุข ผู้ฝึกสอน, พันจ่าอากาศเอก สมบูรณ์ นาคผึ่ง ผู้ฝึกสอน, พันจ่าอากาศเอก วีระเมธร์ เพลิงสงเคราะห์ เจ้าหน้าที่สถิติ และนางสาวกนกนันทร์ สุเชาว์อินทร์ นักกายภาพบำบัด

แอร์ฟอร์ซ อยู่ในกลุ่ม ดี ร่วมกับ โตโยดะ โกเซย์ (ญี่ปุ่น), ปักกิ่ง มอเตอร์ (จีน) และมัลดีเวียน สปอร์ต (มัลดีฟส์) เกมในนัดแรก แข่งขันในวันที่ 28 มิถุนายน 2560 พบกับ โตโยดะ โกเซย์ (ญี่ปุ่น) เวลา 15.00 น. SMMTV ถ่ายทอดสด

ส่วนไทยรัฐทีวี ถ่ายทอดสด แอร์ฟอร์ซ ตั้งแต่รอบแรกจนถึงรอบรองชนะเลิศ ผ่านทาง www.ไทยรัฐเชียร์ไทยแลนด์ .com ส่วนรอบชิงชนะเลิศ ถ่ายทอด สดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32

"สโมสรวอลเลย์บอลแอร์ฟอร์ซ" ออกเดินทางไปยังประเทศเวียดนาม เพื่อเข้าร่วมศึก "วอลเลย์บอลชาย ชิงแชมป์สโมสรเอเชีย 2017" ระหว่างวันที่ 28 มิ.ย. - 6 ก.ค.นี้... 24 มิ.ย. 2560 12:24 ไทยรัฐ