วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เด็กเด็ดเด็ด 25/06/60

มาดามดีดี้ สาวสวยแซ่บซ่า รายงานตัวเข้าประจำแท่นพร้อมทำหน้าที่มาดามดัน

อาทิตย์นี้มาดามรู้สึกชีวิตดี๊ดี เพราะได้จับเข่าคุยกับ “เด็กเด็ดเด็ด” ที่ไม่ได้มีดีแค่ความหล่อ แต่พกพาสมองและความสามารถมาเพียบ ที่สำคัญจิตใจดีไม่แพ้หน้าตา พูดมาถึงขนาดนี้เชื่อว่าหลายคนคงอยากทำความรู้จัก แล้วจะรออะไรตามมาเลยค่า

หนุ่มคนนี้มีชื่อสกุลตามไอดีการ์ดว่า นิธิโชติ ผิวทองคำ ส่วนนิกนามที่เรียกขานคือ นัท ปัจจุบันเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะมนุษยศาสตร์ สาขาอังกฤษเพื่อการสื่อสารธุรกิจ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย นัทเป็นลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของ คุณพ่อคงกฤช ผิวทองคำ และ คุณแม่ณัฐศจี สร้อยสุวรรณ ครอบครัวทำธุรกิจเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ให้เช่าอาคารพาณิชย์ย่านห้วยขวาง หลักสี่ และจังหวัดฉะเชิงเทรา

ตั้งแต่ย่างเข้าเป็นเฟรชชี่ ด้วยความที่หุ่นดี หน้าตาได้ แถมบุคลิกภาพดึงดูดสายตา นัทเลยได้รับแรงหนุนจากคณะให้ทำกิจกรรมต่างๆทั้งเป็นตัวแทนประชาสัมพันธ์งานของคณะ พอเริ่มเป็น รุ่นพี่ก็ขยับขึ้นเป็นคณะกรรมการนักศึกษาก่อนมีแมวมองดึงเข้าร่วมประกวดโออิชิ ผ่านเข้ารอบ MC Search แล้วยังเป็นนายแบบแบรนด์เสื้อผ้ายีนส์ยี่ห้อดัง

ยามว่างนัทยังมีจิตอาสาทำกิจกรรมดีๆ ตอบแทนสังคม ด้วยการอ่านหนังสือให้กับคนตาบอด ผ่านสมาคมตาบอดแห่งประเทศไทย ที่บริเวณโรงพยาบาลพระมงกุฎ ซึ่งนัททำมาได้ 3-4 ปีแล้ว และในวันเสาร์-อาทิตย์ นัทยังไปสอนการบ้านให้กับน้องๆผู้พิการทางสายตา ซึ่งนัทบอกอย่างภาคภูมิใจว่า “ทำแล้วรู้สึกว่าตัวเองมีความสุข ที่ได้ใช้เวลาว่างในทางที่เป็นประโยชน์ต่อคนอื่นและสังคม”

แต่ที่สำคัญนัทเอาจริงเอาจังกับการเรียน และการทำธุรกิจสไตล์เด็กหอการค้า โดยยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 เริ่มจากธุรกิจเล็กๆ ไปหาใหญ่ ตอนนี้นัทปลูกมะพร้าวพันธุ์เตี้ย 100 ต้น บนพื้นที่ 5 ไร่ที่ จ.ฉะเชิงเทรา ทำมา 3 ปีแล้วโดยมีคุณแม่เป็นกุนซือ ปลายปีนี้น่าจะเริ่มเก็บเกี่ยวผลผลิต ซึ่งนัทตั้งใจจะประเดิมขายสินค้าภายในประเทศก่อน จากนั้นจะทยอยส่งออกพร้อมขยายสินค้าอื่นๆเพิ่มขึ้น

ดูแล้วอนาคตสดใส จนมาดามอยากสมัครไปเป็นสาวชาวสวนด้วยคน คิกคิก.

มาดามดีดี้

24 มิ.ย. 2560 12:10 ไทยรัฐ