วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ICT Movement 25/06/60

@ ตั้งแต่ได้ เป๊ก-ผลิตโชค อายนบุตร มาเป็น 1 ในโขยงแบรนด์แอมบาสเดอร์ของ เอไอเอส คุณซีอีโอ สมชัย เลิศสุทธิวงศ์ ก็เลยได้กระจุกหนึ่งของแฟนคลับ ผลิตโชค มาช่วยเผื่อแผ่กระแส “กรี๊ด” แก้ขัด ในฐานะตัวสำรอง...

@ เปิดตัวฮือฮาสำหรับ Line Village Bangkok ร้านค้า สินค้าลิขสิทธิ์ของ ไลน์ แห่งแรกของประเทศไทย ซึ่งกำลังจะพัฒนาตัวเองไปสู่การเป็นสวนสนุกแอดเวนเจอร์พาร์กของคาแรกเตอร์ไลน์ในร่มแห่งแรกในโลก คาดจะเปิดภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งเฟส 2 ที่เป็นแอดเวนเจอร์พาร์กนั้น จะมีการเรียกเก็บค่าเข้าชมราวหัวละ 800 บาท...

@ ขณะที่เฟสแรก ร้านค้าสินค้าลิขสิทธิ์นั้น เปิดตัวไปแล้วตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา ไม่มีค่าเข้าชม เพราะเป็นร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์ลิขสิทธิ์น่ารักน่าเอ็นดูจากค่าย ไลน์ กว่า 2,000 รายการ ขายในราคาเดียวกันกับช็อปไลน์ 45 แห่งทั่วโลก ไม่ต้องกลัวโดนโขก...

@ เห็นน้องสดใส พี่ก็ชื่นใจ สุรช ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ล็อกซเล่ย์ จึงจับมือกับ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ผุดโครงการแจกฟรี นิวไอแพด รุ่น Wi-Fi 32GB ให้แก่นักศึกษาใหม่ ชั้นปีที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2560 รวมมูลค่ากว่า 36 ล้านบาท...

@ เวียนมาบรรจบอีกครั้ง สำหรับการสำรวจพฤติกรรมผู้ใช้อินเตอร์เน็ตเพื่อเก็บรวบรวมข้อมูลพื้นฐาน ลักษณะ และพฤติกรรมการใช้งาน เชิญคนไทยให้ความร่วมมือทำแบบสำรวจที่ https://www.etda.or.th/iup/ ได้ถึงวันที่ 31 ก.ค.60 นอกจากจะช่วยชาติแล้วยังร่วมลุ้นรางวัล อาทิ SAMSUNG GALAXY S8, SAMSUNG GEAR S2 SPORT, หูฟังบลูทูธ JABRA รุ่น ECLIPSE เป็นต้น...

@ งามไส้สุดๆ เมื่อ กสทช. เปิดให้ผู้ให้บริการ OTT หรือแพลตฟอร์มแอพพลิเคชันทีวี เข้ามาแสดงตนเพื่อขึ้นทะเบียนเป็นผู้ให้บริการที่ถูกต้อง โดยจากการสำรวจมีแพลตฟอร์มที่ให้บริการในไทยอยู่ 14 ราย และมี 11 รายที่เข้ามาแสดงตนและพร้อมเข้าระบบ ขณะที่ 3 รายที่เหลือ ได้แก่ เฟซบุ๊ก ยูทูบ และเน็ตฟลิกซ์ (Netflix) ผู้ประกอบการจากฝั่งอเมริกา ยังหายจ้อย...

@ ดร.นที ศุกลรัตน์ ประธาน กสท. ผู้รับผิดชอบงานดังกล่าว ย้ำเตือนว่า เฟซบุ๊ก ยูทูบ และ Netflix มีเวลา 30 วันจากนี้ ที่จะมาทำตัวให้ “ถูกต้อง” หลังจากนั้น หากจะให้บริการปกติก็คงทำได้ แต่หากจะ “ทำธุรกิจ” น่าจะลำบากขึ้นแน่ แฮ่ แฮ่...

@ ส่วนในฝั่งผู้ผลิตคอนเทนต์ เช่น ช่องยูทูบยอดนิยมระดับ Gold Channel ราว 50 ช่อง จะเป็นคิวต่อไป ที่ต้องมาขึ้นทะเบียนให้ถูกต้อง ตามต่อด้วยเพจเฟซบุ๊กที่มีผู้ติดตามหลัก 1 ล้านคนขึ้นไป โดย ดร.นที บอกว่า หลังนำผู้ประกอบการที่ดีเข้าระบบ “ผู้ประกอบการที่ไม่ดี” จะโผล่ขึ้นมาและง่ายต่อการกำกับ ลงโทษ...

@ งาน “เปิดวิกบิ๊ก 3” ซึ่งเป็นวันพบปะเอเจนซี่ ผู้ชม รวมทั้งเปิดไฮไลต์ละคร รายการในช่วงครึ่งปีหลัง ที่จะมีขึ้นในวันที่ 26 มิ.ย.นี้ มีรายชื่อผู้บริหารลงพบปะประชาชน ได้แก่ ประชุม มาลีนนท์ ซีอีโอ สมชัย บุญนำศิริ ประธานกรรมการ (บอร์ด) และ สมประสงค์ บุญยะชัย ประธานกรรมการบริหาร (exe-com) บีอีซี เวิลด์ ส่วนใครรอจะเจอ สุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ รักษาการกรรมการผู้จัดการ บางกอก เอ็นเตอร์เทนเมนท์ หรือช่อง 3 ขอเชิญไปลุ้นในงาน...

@ ถือเป็นขุนพลจาก เอไอเอส คนล่าสุด ที่ระเห็จข้ามห้วยไปนั่งประจำการ ณ ช่อง 3 ตึกมาลีนนท์ เป็นที่เรียบร้อย เขาคือ วรุณเทพ วัชราภรณ์ ที่ได้รับมอบหมายให้ดำรงตำแหน่ง ที่ปรึกษาด้านการตลาด บีอีซี เวิลด์...

24 มิ.ย. 2560 12:04 ไทยรัฐ