วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 25/06/60

ธนา ไชยประสิทธิ์ - เจริญ วรรธนะสิน

“เมื่อตัดสินใจที่จะเดินไปข้างหน้าจงอย่าหวั่นไหวกับปัญหาที่จะต้องพบเจอ”

สงขลาเกมส์ เกมส์กีฬาแห่งชาติ ผ่านพ้นมาครึ่งทางแล้ว วันนี้มีชิงอีก 83 เหรียญทอง ตำแหน่ง เจ้าเหรียญทอง ไม่น่าจะพ้นมือ ทัพนักกีฬาของ กทม. เริ่มออกนำเจ้าภาพ จังหวัดสงขลา แล้ว

สงขลาเกมส์ ครั้งนี้นึกว่าจะไม่มีดราม่าให้เห็น ล่าสุดกระแสโซเชียลออกมาปูดว่า นักกีฬาของ จังหวัดนครศรีธรรมราช เริ่มโวยที่มาแข่งได้งบบำรุงทีมและเบี้ยเลี้ยงไม่เพียงพอเหมือนจังหวัดอื่นๆเขา ทำเอานายกสมาคมกีฬาจังหวัด มาโนช เสนพงศ์ ออกมาโต้ทันควัน ทุกอย่างไม่เป็นความจริง ที่ยังมีปัญหาค้างอยู่คือเรื่องเงินอัดฉีดในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ 1.5 ล้าน ที่ยังไม่ได้จ่ายให้กับนักกีฬาที่คว้าเหรียญกลับมาเท่านั้น

ซีเกมส์มาเลย์ ใกล้เข้ามา ทัพนักกีฬาไทย 1,230 ชีวิต เตรียมพร้อมไปชิงชัย 38 ชนิดกีฬา ชิง 405 เหรียญทองโดยมี “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะกำหนดจะบินไปเคลียร์พื้นที่รอรับในวันที่ 10 สิงหาคม ส่วนอาตาเช่ของไทยในงานนี้ได้แก่ นางสาวณัฏฐา วสันตสิงห์ เลขานุการโทสถานทูตไทยในกัวลาลัมเปอร์ ซึ่งวันที่ 8 เดือนหน้าจะเป็นตัวแทนไทยเข้าร่วมจับสลากแบ่งสายกีฬาประเภทต่างๆ

กีฬาซีเกมส์ครั้งนี้ จะเป็นซีเกมส์ครั้งแรก ที่เจ้าภาพได้จัดตั้งคณะอนุญาโตตุลาการขึ้นมา โดยมีผู้แทน จาก 5 ประเทศร่วมคณะซึ่ง ศ.เจริญ วรรธนะสิน มนตรีซีเกมส์ไทยบอกว่าอนุญาโตฯชุดนี้จะมีหน้าที่คอยพิจารณาเรื่องที่ถูกร้องเรียนความไม่เป็นธรรมจากการแข่งขัน โดยจะมีทนายความร่วมคณะถึง 2-3 คนทีเดียว

กลายเป็นประเพณีไปแล้ว เกมส์กีฬาใหญ่ระดับโลกต้องจัดวิ่งคบเพลิง กีฬา ม.โลก ที่ไต้หวันในเดือนสิงหาคม วันนี้ 08.30 น. ที่ศูนย์กีฬาธรรมศาสตร์รังสิต ไทย เป็น 1 ใน 4 ชาติที่ไต้หวันมาจัดวิ่งคบเพลิงเป็นการประชาสัมพันธ์ ซึ่ง 5 นักกีฬาไทยที่จะเข้าร่วมวิ่งมี ปฏิวัติ ทองสลับ-หนึ่งนัดดา วรรณสุข-ธันยพร พฤกษากร-บุญศักดิ์ พลสนะ และ บัญญัติ ท้าวนอก

เช้าวันอาทิตย์ที่ 2 ก.ค. วิพล วรเสาหฤท กรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.กรุงเทพประกันชีวิต จัดเดิน-วิ่งเพื่อสุขภาพการกุศล กรุงเทพประกันชีวิต ฮาล์ฟมาราธอน 2017 จุดสตาร์ตและเส้นชัยอยู่ที่หน้ากระทรวงสาธารณสุข นนทบุรี ผู้สนใจดูรายละเอียด และสมัครได้ที่ WWW.bangkoklife.com  หรือโทร.0-2777-888

วันเสาร์ 1 ก.ค.นี้ สมชาย สีวลีพันธ์ ประธานอำนวยศิลป์รุ่นเรียวทอง ขอเชิญเพื่อนๆรุ่นเรียวทองทั้งหลายที่ยังมีชีวิตอยู่พบปะสังสรรค์กัน 18.00 น. ที่สโมสรทหารบก วิภาวดี ห้องวีไอพี 1 จำนงค์ จันทรสำเภา 1 ในรุ่นนี้เตรียมตัวรอมาแรมเดือนที่จะพบหน้าเพื่อนๆ

จุ่น บางระจัน24 มิ.ย. 2560 11:29 ไทยรัฐ