วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตรียมรับศพ‘นิสิตจุฬาฯ-คนงาน’ เหยื่อบ่อบำบัด ญาติยังไม่ทราบเงินเยียวยา

ญาติของผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่ ‘นิสิตสัตวแพทย์จุฬาฯ’ พลัดตกลงไปในบ่อบำบัดน้ำเสียโรงงานแปรรูปเป็ดชื่อดัง ย่านบางนา เตรียมรับศพนำไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด พร้อมระบุ ยังไม่ทราบว่าทางบริษัทจะชดเชย เยียวยาอย่างไร

จากกรณีเกิดอุบัติเหตุนักศึกษาคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และคนงานตกลงไปภายในบ่อบำบัดน้ำเสียของโรงงานแปรรูปเป็ดชื่อดังย่านบางนา เสียชีวิตรวม 5 คน ขณะที่ประธานคณะผู้บริหาร ออกมาแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมมอบเงินเยียวยาช่วยเหลืออย่างเต็มกำลัง ครอบครัว ละ 3 ล้านบาท ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อช่วงเช้าวันนี้ 24 มิ.ย.60 ที่นิติเวช รพ.จุฬาฯ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ญาติๆ ของกลุ่มผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ดังกล่าวได้เดินทางมารอรับศพเพื่อนำไปบำเพ็ญกุศล โดยคาดว่า น่าจะรับศพได้ในช่วงบ่ายวันนี้

นายคารม ปัญญาวงศ์ อายุ 39 ปี พี่เขยของ น.ส.ลักษณ์ชนก แสนทวีสุข อายุ 24 ปี เจ้าหน้าที่สิ่งแวดล้อมของโรงงาน ที่เสียชีวิตจากเหตุดังกล่าว เปิดเผยว่า ญาติๆ ทราบข่าว ต่างตกใจ และเสียใจ เพราะน้องเป็นเด็กดี และเป็นความหวังของครอบครัว ตอนเรียนมหาวิทยาลัย ได้มาฝึกงานที่โรงงานนี้ พอจบมาก็ถูกเรียกให้มาทำโรงงานนี้ ญาติๆ ต่างดีใจ เพราะเป็นบริษัทใหญ่ ไม่คิดว่าทำงานไม่ถึงปี จะต้องมาเสียชีวิตจากเหตุดังกล่าว

พร้อมเรียกร้อง ขอให้โรงงานใส่ใจเรื่องความปลอดภัย เพราะรู้อยู่แล้วว่าจุดดังกล่าวอันตราย แต่ทำไมถึงพาเด็กลงไป และทำไมไม่มีเจ้าหน้าผู้เชี่ยวชาญ ด้านความปลอดภัยดูแล เพราะหากมีเจ้าหน้าที่ที่เชี่ยวชาญ เหตุการณ์นี้คงไม่มีผู้เสียชีวิตถึง 5 ราย

อย่างไรก็ตามศพของ น.ส.ลักษณ์ชนก จะนำไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.อุบลราชธานี อีกทั้งญาติๆ ยังไม่ทราบว่า ทางบริษัทจะชดเชย เยียวยาอย่างไร เพราะยังไม่ได้รับการติดต่อมา ได้ฟังจากข่าวเท่านั้น

ขณะนี้ได้มีญาติๆ ผู้เสียชีวิตรายอื่น ทยอยเดินทางมาติดต่อรับศพ รวมถึงกลุ่มเพื่อนของนิสิตจุฬาฯ ที่เสียชีวิตในครั้งนี้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นิสิตสาวดับสลด ฤทธิ์แก๊ส บ่อบําบัดโรงงาน

ยันช่วยเต็มที่! นศ.ตกบ่อบำบัดน้ำเสีย คนงานลงไปช่วยขาดอากาศ ตายสลด5ศพ

เศร้า!ญาติขอดูศพคนงาน โดดช่วย 'นิสิตจุฬาฯ' ตกบ่อบำบัดน้ำเสียดับ

ซีพีเอฟ มอบเยียวยาผู้สูญเสีย คนละ 3 ล้าน ส่งเสียลูกถึงปริญญาตรี

ญาติของผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่ ‘นิสิตสัตวแพทย์จุฬาฯ’ พลัดตกลงไปในบ่อบำบัดน้ำเสียโรงงานแปรรูปเป็ดชื่อดัง ย่านบางนา เตรียมรับศพนำไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด พร้อมระบุ ยังไม่ทราบว่าทางบริษัทจะชดเชย เยียวยาอย่างไร 24 มิ.ย. 2560 11:16 24 มิ.ย. 2560 11:46 ไทยรัฐ