วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ของว่างวันอาทิตย์ 25/06/60

โดย โสมชบา

อาทิตย์ที่แล้ว สมศักดิ์ ชลาชล ฉลองอายุ 60 อย่างสนุกสนาน เพราะที่ผ่านมา 4-5 ปี คุณแดง-สมศักดิ์ กลุ้มมาตลอด งานสังคมก็งดไป กลับใส่ใจดูแลสุขภาพ ใครบอกว่าอะไรดี ก็ทำสารพัด รวมทั้งฉีดวิตามินจากรกแกะซึ่งก่อนนั้นนิยมมาก ทำปีสองปีแรก คุณแดง ปลื้มมาก ที่ร่างกายแข็งแรง หน้าตา สดใส แต่พอปีที่สามที่สี่ เริ่มมีผลข้างเคียง จน คุณแดง ผอมโทรมแก่ กลายเป็นคนป่วย และยังหลบลี้เพื่อนๆ ไปปักหลักอยู่ที่บ้านเชียงใหม่ จนถูกลือว่าเป็นโรคร้าย

เพื่อนสนิท นันทวัน แสงธรรมกิจกุล คาดคั้นถาม คุณแดง ถึงเล่าว่า กลุ้มมาก เพราะมีเพื่อนชวนไปหาพระซึ่งดังว่าดูดวงแม่น และพระได้บอกว่า คุณแดง จะมีอายุไม่ถึง 60 จากนั้นมา เลยเครียด และพยายามแก้เคล็ด เช่น ห้ามพูดถึงอายุ 60 ให้พูดว่าแซยิดแทน และยังทุ่มเทเวลาดูแลหลานรัก ริชชี่ อย่างที่เพื่อนบอกว่าเว่อร์มาก เช่น หลานอยากดูคอนเสิร์ต ก็บินมาจากเชียงใหม่ พาหลานไปดูที่พัทยา ปรากฏเครื่องดีเลย์ ถึง กทม. เหลืออีก 1 ชม. คอนเสิร์ตจะเลิก ก็ยังพาหลานไป หลานอยากทำอะไร ไปไหน คุณแดง ไม่เคยขัดใจ เหมือนอยากให้เวลากับหลานเต็มที่ก่อนจะตายและยิ่งใกล้ 60 ยิ่งเครียด ยิ่งทุกข์ กลัวตาย เพราะเชื่อคำทายทักแบบฝังจิตฝังใจ มานานถึง 15 ปี.

ครบรอบ 36 ปี The Mall Anniversary วรลักษณ์ ตุลาภรณ์ จึงฉลองใหญ่ มีไฮไลต์ที่สาวก เจมส์ คาเมรอน พลาดไม่ได้ เพราะ เดอะ มอลล์ ร่วมกับ พิกเซล วัน และ แม็คทัส ไลฟ์ นำ “AVATAR : Discover Pandora–Bangkok มาให้คนไทยตื่นเต้น กับประสบการณ์ใหม่น่าพิศวงของดาวแพนดอร่า ในรูปแบบ “อินเตอร์แอ็กทีฟ เอ็กซิบิชั่น” ครั้งแรกในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ และครั้งที่2 ของโลก พร้อมด้วยกิจกรรมสนุกๆไม่ธรรมดา รวมทั้งสุดยอดแคมเปญ “The Biggest Midyear Sale” ตั้งแต่ 28 มิ.ย.-2 ก.ค. ซึ่งจัดเป็นช็อปปิ้งแห่งปี เพราะลดสูงสุด 80%และยังให้สิทธิรับบัตรกำนัล 1 ล้าน 3 รางวัลหรือใช้บัตร SCB ใน มิดไนท์ เซล ก็ลุ้นบัตรกำนัลถึง 2 เท่า และบัตรเข้าชม AVATAR

คุณแหม่ม–วรลักษณ์ ซึ่งประทับใจรักหนังเรื่องนี้มากๆ จึงขลุกอยู่ MCC Hall คุมให้จัดเป็นดินแดนต่างดาว พร้อมกับเรื่องราว AVATAR สุดยอดภาพยนตร์ ที่ทำรายได้สูงที่สุดในโลกและยังไม่มีเรื่องไหนลบสถิติได้ ซึ่ง คุณแหม่ม อยากให้เด็กๆไปได้สัมผัสประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิต เช่น เรียนรู้วัฒนธรรม แบบ “ชาวนาวี” ชาวพื้นเมืองดาวแพนดอร่า ตัวเขียว สูงกว่า 9 ฟุต ตอนนี้ คุณแหม่ม จึงสนุกกับศัพท์ใหม่ๆ ซึ่งพูดอะไร คนฟังแปลไม่ได้ จงรู้ว่า นั่นคือภาษานาวี.

เป็นผู้บริหารและที่ปรึกษาการเงิน Private Banking ม.ล.ขวัญกมล ทองใหญ่ จึงเดินทางบ่อยมาก ไปสิงคโปร์เดือนละ 4 ครั้งกำลังลุยงาน ก็ใจเสีย เพราะสามีทักว่าหน้าหมอง คุณขวัญ ซึ่งเป็นหญิงสวยมั่น จึงเสียความมั่นใจมาก แต่ไม่รู้จะทำยังไงเพราะยังต้องทำงาน และนอนน้อย โปะครีมบำรุงกระปุกแพงแต่เอาไม่อยู่ คุณขวัญ จึงไปพึ่งหมอความงาม แต่ทดลองหลายโปรแกรมก็ยังไม่ถูกใจ ล่าสุด มีเพื่อนแนะให้ไปหา หมอต้อง-นพ.วรพล สุขีวัฒนา แห่ง ดร.โทนี่ คลินิก พอเจอ หมอต้อง ที่มี Profile แน่น เพราะจบโททางด้านผิวหนังจากบอสตัน ในอายุแค่ 30 ต้นๆ ซึ่งน้อยคนจะจบได้ คุณขวัญ ก็เชื่อมั่น

หมอต้อง ซึ่งเพิ่งได้โปรแกรม Thermitight Hollywood นวัตกรรมที่กำลังฮอตมากในหมู่เซเลบฮอลลีวูด ที่ทำให้หน้าหายหมองและผ่องใสไบรท์สวย จึงถาม คุณขวัญ ว่า สนใจไหม แต่บอกก่อนว่า ถ้าสนใจ คุณขวัญ จะต้องเป็นหนูทดลอง เพราะเป็นคนแรกที่ได้ใช้ในเมืองไทย แต่ คุณขวัญ ซึ่งเชื่อถือศรัทธา หมอต้อง ตั้งแต่แรกเจอ เพราะหมอหน้าเนียนยิ่งกว่าสาวๆ ตกลงทันที หนูก็หนูตอนนี้ ดีใจมาก เพราะสามีซึ่งไม่เคยชมมาหลายปี ถามว่าไปทำอะไรมา สวยขึ้น.

โสมชบา

24 มิ.ย. 2560 10:59 ไทยรัฐ