วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โถชีวิต! 'รูนีย์' เจอ 2 ปัญหาใหญ่ กดดันอนาคตกับผีแดง

“เวย์น รูนีย์” ดาวยิงกัปตันทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าว กำลังเจอกับ 2 ปัญหาใหญ่ เกี่ยวกับอนาคตในการค้าแข้งกับปิศาจแดง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 24 มิ.ย. ว่า เวย์น รูนีย์ กองหน้ากัปตันทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าว กำลังเจอกับ 2 ปัญหาใหญ่ เกี่ยวกับอนาคตค้าแข้งในถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด

รูนีย์ ตกเป็นข่าวอย่างหนักว่าอาจจะย้ายออกจากถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ด ในช่วงซัมเมอร์นี้ หลังจากที่เขาไม่ได้เป็นตัวเลือกแรกในแนวรุกของ โชเซ มูรินโญ อีกต่อไป อย่างไรก็ตาม รายงานข่าวล่าสุดจาก เดอะ มิร์เรอร์ สื่อของอังกฤษ ระบุว่า รูนีย์ กำลังเจอปัญหาในการหาทีมใหม่ เนื่องจากค่าเหนื่อยของเขาในปัจจุบันที่ได้รับอยู่ 300,000 ปอนด์ ต่อสัปดาห์ ทำให้ไม่มีทีมไหนพร้อมจ่ายเพื่อดึงเขาไปร่วมทีม ทำให้ รูนีย์ อาจต้องยอมลดค่าเหนื่อยเพื่อย้ายทีม หรือไม่ก็ต้องอดทนกับการได้ลงเล่นอย่างจำกัดกับปิศาจแดงต่อไป

ขณะที่ เดอะ ซัน อีกสื่อดังของอังกฤษ รายงานข่าวว่า รูนีย์ อาจเสียตำแหน่งกัปตันทีมในฤดูกาลหน้า หากอยู่กับทีมปิศาจแดงต่อไป เนื่องจาก โชเซ มูรินโญ กำลังพิจารณาที่จะมอบหน้าที่รับผิดชอบอันยิ่งใหญ่นี้ให้กับนักเตะคนอื่นอย่าง ไมเคิล คาร์ริก หรือ พอล ป็อกบา

“เวย์น รูนีย์” ดาวยิงกัปตันทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าว กำลังเจอกับ 2 ปัญหาใหญ่ เกี่ยวกับอนาคตในการค้าแข้งกับปิศาจแดง... 24 มิ.ย. 2560 10:56 ไทยรัฐ