วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรามีมากกว่าความเร็ว

โดย เกสตาโป

ช่วงนี้วงการมอเตอร์สปอร์ตในบ้านเราได้เพิ่มความคึกคัก ผู้บริโภคชาวไทยให้ความสนใจมากขึ้น ขณะที่หลายค่ายรถได้ทุ่มเทสุดๆ เพราะเห็นว่าช่วยสร้างภาพพจน์ยิ่งกระหึ่ม

ค่ายเอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส ผู้นำเข้าและตัวแทน จำหน่ายอย่างเป็นทางการแต่ผู้เดียวในประเทศไทยสำหรับรถปอร์เช่และเบนท์ลีย์ ก็เป็นอีกค่ายหนึ่งที่ได้ให้การสนับสนุนกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตมาอย่างต่อเนื่อง

ส่วนหนึ่งเป็นเพราะทั้งรถปอร์เช่และเบนท์ลีย์มีจุดขายเรื่องความเร็วและความแรง ขณะเดียวกัน “เต๊อะ” วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ บิ๊กบอสของค่ายนี้ยังเป็นนักแข่งรถยนต์ทางเรียบแถวหน้าของเมืองไทย

ที่สำคัญ ปอร์เช่ ประเทศไทย โดยค่ายเอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส ยังมีจุดแข็งในเรื่องศูนย์บริการมาตรฐานและทีมวิศวกรที่มากประสบการณ์ ซึ่งได้รับการฝึกอบรมจากทางโรงงานปอร์เช่ประเทศเยอรมนีโดยตรง

พร้อมการันตีด้วยรางวัล Porsche Service Excellence Award จากการตรวจสอบคุณภาพประจำปี

จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ค่ายเอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จะได้ก่อ ตั้งทีม “เอเอเอส มอเตอร์สปอร์ต” เพื่อโลดแล่นในยุทธจักรมอเตอร์สปอร์ต

ทีมแข่งเอเอเอส มอเตอร์สปอร์ต จัดตั้งขึ้นภายใต้สโลแกน “เพราะเรามีมากกว่าความเร็ว” โดยมุ่งมั่นจะนำนวัตกรรมยานยนต์ระดับโลกและประสบการณ์ที่สั่งสมมากว่า 30 ปีของเอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส มาขยายขีดความสามารถไปสู่สนามแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ

นักแข่งหลักของทีม คือ “เจ้าบูม” กันตธีร์ กุศิริ ซึ่งมีประสบการณ์แข่งมอเตอร์สปอร์ต มากว่า 9 ปี

โดยปีนี้ “บูม” พร้อมรถแข่งตัวเก่งของทีมเอเอเอส มอเตอร์สปอร์ต ตั้งใจลุยศึกประลองความเร็วของการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน นั่นคือ “ไทยแลนด์ ซุปเปอร์ ซีรีส์ 2017”

สำหรับการแข่งในสนามต่อไป (สนาม 3-4) จะเริ่มระหว่างวันที่ 27 มิ.ย.-2 ก.ค.นี้ ที่สนามบางแสน สตรีท เซอร์กิต

ทีมเอเอเอส มอเตอร์สปอร์ตมั่นใจว่าการปรับจูนใหม่หลังจากลงแข่งในสนาม 1-2 ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

สนาม 3–4 มีเฮแน่!!!

เกสตาโป
gestapone@thairath.co.th

24 มิ.ย. 2560 10:46 ไทยรัฐ