วันอาทิตย์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด ไฟดูดเด็ก 3 คนดับคาสระว่ายน้ำตุรกี ผู้ใหญ่โดดช่วย ช็อตตายตามอีก 2

เด็ก 3 คนถูกไฟดูดเสียชีวิตขณะเล่นน้ำในสระว่ายน้ำของสวนน้ำแห่งหนึ่งในประเทศตุรกี ก่อนที่ผู้ใหญ่อีก 2 คนจะกระโดดลงไปเพื่อช่วยเหลือ แต่ก็ถูกไฟช็อตเสียชีวิตตาม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันศุกร์ที่ 23 มิ.ย. เกิดเหตุสลดขึ้นที่สวนน้ำแห่งหนึ่งในเมือง อัคยาซี ของจังหวัด ซาการ์ยะ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศตุรกี เมื่อมีเด็ก 3 คนถูกไฟดูดเสียชีวิตในสระว่ายน้ำ ขณะที่ผู้ใหญ่อีก 2 คนที่กระโดดลงไปในสระเพื่อช่วยเหลือเด็กกลุ่มนี้ก็ถูกไฟช็อตเสียชีวิตไปด้วย

ตามรายงานของสื่อในตุรกี เด็กที่เสียชีวิตมีอายุ 12, 15 และ 17 ปี ส่วนผู้ใหญ่ 2 คนที่กระโดดลงไปช่วยคือนาย เมห์เหม็ด กายา ผู้จัดการสวนน้ำวัย 58 ปี และนาย กาเดียร์ กายา ลูกชายวัย 30 ปีของเขา ทั้งหมดถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล แต่แพทย์ไม่สามารถยื้อชีวิตพวกเขาเอาไว้ได้ ขณะที่มีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 1 คนด้วย

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่ของสวนน้ำได้ดำเนินการดูดน้ำในสระออก รวมทั้งปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าทั้งหมด โดยตำรวจกำลังตรวจสอบหาข้อเท็จจริงของเหตุสลดในครั้งนี้

เด็ก 3 คนถูกไฟดูดเสียชีวิตขณะเล่นน้ำในสระว่ายน้ำของสวนน้ำแห่งหนึ่งในประเทศตุรกี ก่อนที่ผู้ใหญ่อีก 2 คนจะกระโดดลงไปเพื่อช่วยเหลือ แต่ก็ถูกไฟช็อตเสียชีวิตตาม... 24 มิ.ย. 2560 09:48 ไทยรัฐ