วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้โรงงานปั่นฝ้ายย่านพระสมุทรเจดีย์ กลางดึก วอดเสียหายทั้งหมด (คลิป)

โรงงานปั่นฝ้ายย่านพระสมุทรเจดีย์ ไฟไหม้ช่วงกลางดึก ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเผย ได้ยินเสียงระเบิดก่อนเห็นเปลวเพลิง รีบแจ้ง จนท.ดับเพลิง ระดมฉีดน้ำกว่า 1 ชั่วโมง

เมื่อเวลา 01.30 น. วันที่ 24 มิ.ย. 60 ร.ต.อ.อิสระ แสงสว่าง รอง สว.สส.สภ.พระสมุทรเจดีย์ รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตฝ้าย บริษัท อู่ทรัพย์ คอตตอล จำกัด เลขที่ 419 ม.6 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงพร้อมด้วยมูลนิธิร่วมกตัญญู รถดับเพลิง เทศบาลแหลมฟ้าผ่า และ อบต.ในคลองบางปลากด จำนวน 4-5 คัน รุดดับเพลิง ที่เกิดเหตุเป็นโกดังชั้นเดียวบนเนื้อที่กว่า 300 ตร.ว. พบเพลิงกำลังลุกไหมใยฝ้ายจำนวนมากที่เป็นวัตถุดิบ ต้นเพลิงเกิดจากด้านหน้าโรงงานที่เป็นทางเข้าของกระแสไฟฟ้าจากภายนอก เพลิงลุกลามอย่างรวดเร็วจนติดเครื่องปั่นฝ้ายเพลิงและลามไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่ได้ใช้เวลากว่า 1 ชม. เพลิงจึงสงบ แต่ยังมีการคุขึ้นมาเป็นช่วงๆ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงยังต้องเฝ้าดับจนกว่าเพลิงจะดับสนิท จากการตรวจสอบพบว่าฝ้ายที่เป็นวัตถุดิบและที่ผลิตออกมาเป็นเส้นด้ายและเครื่องจักรประมาณ 6 เครื่อง เสียหายทั้งหมด ส่วนตัวอาคารไม่ได้รับความเสียหาย

จากการสอบถาม ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.ในคลองบางปลากด ซึ่งมีบ้านปลูกติดกับโรงงาน เล่าว่า เมื่อเวลา 23.00 น. ที่ผ่านมา ยังมีคนงานทำงานอยู่ประมาณ 20 คน จากนั้นไม่นานก็เลิกงานกลับบ้านไปทั้งหมดโดยปิดประตูโรงงานล็อกไว้ กระทั่ง 01.30 น. ได้ยินเสียงระเบิดขึ้น 1 ครั้ง และไฟฟ้าดับ เมื่อออกมามองไปทางโรงงานเห็นมีไฟลุกไหม้สายไฟฟ้าที่เดินเข้าไปภายในโรงงานและลุกลามเข้าไป จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง

ร.ต.อ.อิสระ กล่าวว่า หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุและประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.สมุทรปราการ เข้าตรวจสอบถึงสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ และจะได้ติดตามหาเจ้าของโรงงานมาสอบสวนเนื่องจากเวลาที่เกิดเหตุไม่ได้อยู่ในโรงงาน ส่วนค่าเสียหายต้องรอเจ้าของโรงงานเข้ามาตรวจสอบอีกครั้ง.

โรงงานปั่นฝ้ายย่านพระสมุทรเจดีย์ ไฟไหม้ช่วงกลางดึก ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเผย ได้ยินเสียงระเบิดก่อนเห็นเปลวเพลิง รีบแจ้ง จนท.ดับเพลิง ระดมฉีดน้ำกว่า 1 ชั่วโมง 24 มิ.ย. 2560 07:26 ไทยรัฐ