วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ผู้การโจ๊ก' นำทีมตรวจฉี่โจ๋ แฟลตดินแดง-รวบหัวโจกเด็กแว้น ย่านฝั่งธน

“ผู้การโจ๊ก” นำกำลังบุกอีก ค้นแฟลตดินแดง หลังรับแจ้งมั่วสุมเสพยา หิ้วโจ๋ตรวจฉี่ ไม่พบสารเสพติด พร้อมรวบวัยรุ่นชาย หัวโจกพาพวกแว้น ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "สายหมอบ ฝั่งธน" คาย่านบางบอน...

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 24 มิ.ย. พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บังคับการกองบังคับการสายตรวจและปฎิบัติการพิเศษ ร่วมกับพ.ต.อ. กัมพล รัตนประทีป ผกก.สน.ห้วยขวาง นำกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 150 นาย เข้าตรวจค้นแฟลตดินแดง ณ บริเวณลานกีฬา ระหว่างปากซอยประชาสงเคราะห์ 7 และ 9 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงและเขตดินแดง กทม. โดยพล.ต.ต.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีการมั่วสุมเสพยาเสพติด จึงทำการตรวจสอบปัสสาวะวัยรุ่นจำนวน 50 คน ไม่พบสารเสพติดในร่างกาย จึงทำการปล่อยตัวไป

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังทำการปราบแกนนำ ที่ชักชวนวัยรุ่นหรือผู้อื่นมาแข่งรถบนท้องถนนและสามารถจับกุมแกนนำได้ 1 คน ทั้งนี้สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่สายสืบทราบว่ามีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "สายหมอบ ฝั่งธน" เข้าข่ายการกระทำความผิดตามพ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 มาตรา 43 (8) และพ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก พ.ศ.2546 มาตรา 26 (3) โดยมีการชักชวนและนัดกลุ่มรถจักรยานยนต์ให้มาร่วมตัวเพื่อแข่งขันกัน จึงทำตรวจสอบว่าใครคือเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว จึงขออนุมัติหมายจับศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง เลขที่ 50/2560 ลงวันที่ 21 มิ.ย. 2560 ในข้อหา "เป็นผู้สนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำความผิดขับรถจยย.โดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของตนเองหรือผู้อื่น" จนสามารถติดตามตัวและจับกุมเยาวชนชายวัย 17 ปี ได้บริเวณหน้าห้องเช่า บ้านเลขที่ 69 ซอยเอกชัย 61 แขวงบางบอน เขตบางบอน กทม. ก่อนจะส่งตัวให้พนักงานสอบสวนสน.หลักสอง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

“ผู้การโจ๊ก” นำกำลังบุกอีก ค้นแฟลตดินแดง หลังรับแจ้งมั่วสุมเสพยา หิ้วโจ๋ตรวจฉี่ ไม่พบสารเสพติด พร้อมรวบวัยรุ่นชาย หัวโจกพาพวกแว้น ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "สายหมอบ ฝั่งธน" คาย่านบางบอน... 24 มิ.ย. 2560 04:52 ไทยรัฐ