วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่ม25 ทดสอบระเบิดทำเอง พลาดบึมสนั่นมือขวาขาดกระเด็น ร้องโอดโอย

เครดิตภาพ : หน่วยกู้ภัยสัจจะพุทธรรมกบินทร์บุรี บ้านโคกปราจีนบุรี

หนุ่มวัย 25 คึกคะนองทำระเบิด พกใส่กระเป๋าขี่จยย.มาทดสอบริมถนน กำลังจะจุดชนวนเกิดบึมสนั่น ข้อมือขวาขาดกระเด็น ร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวด ไม่มีใครเข้าช่วย กระทั่งกู้ภัยมาปฐมพยาบาล นำส่งรพ....

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.ย. ร.ต.อ.ยุทธภูมิ ดำรงธรรม พนักงานสอบสวน สภ.นาดี ได้รับแจ้งเหตุระเบิด บริเวณถนนบ้านสระแท่น หมู่ 13 ต.นาดี อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี มีผู้ได้รับบาดเจ็บถูกแรงระเบิดทำให้ข้อมือด้านขวาขาดกระเด็น จึงไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยสัจจะพุทธรรมกบินทร์บุรี จุดบ้านโคกปราจีนบุรี พบนายสุวิชา ผาโท อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 18/2 หมู่ 11 ต.ย่านรี อ.กบินทร์บุรี ร้องขอความช่วยบริเวณข้างทาง เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้ทำการปฐมพยาบาลห้ามเลือด ก่อนส่งโรงพยาบาลนาดี

ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบเศษนิ้วมือ ตกอยู่บริเวณไหล่ทาง ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สีเทาดำ ทะเบียน กวง 256 ปราจีนบุรี เป็นของผู้ได้รับบาดเจ็บ ถูกสะเก็ดระเบิดเป็นรอยพรุนจำนวนหลายแห่ง นอกจากนี้ยังพบกระเป๋าหนังแบบสะพายอยู่ในที่เกิดเหตุ จำนวน 1 ใบ เมื่อเปิดกระเป๋าพบระเบิดอีก 1 ลูก แบบชนิดขว้าง ก่อนประสานเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้ระเบิดมาดำเนินการเก็บกู้ พบว่าเป็นระเบิดชนิดทำเองโดยใช้วัสดุเป็นท่อเหล็ก มีเส้นผ่าศูนย์กลางขนาด 1.5 นิ้ว ยาว 4 นิ้ว ภายในบรรจุน๊อต หัวน๊อต และอีแปะ พันด้วยเทปสายไฟสีดำ พร้อมชนวนจุดระเบิด

จากการสอบสวนทราบว่า นายสุวิชา ได้ทำระเบิดดังกล่าวขึ้นจำนวน 3 ลูกและได้ทดลองใช้ไปแล้ว 1 ลูก ปรากฏว่าได้ผลจึงนำระเบิดที่เหลืออีก 2 ลูก ใส่กระเป๋าหนังแบบสะพาย ขี่รถจักรยานยนต์เพื่อออกมาทดลองบริเวณที่เกิดเหตุ โดยขณะกำลังจะจุดชนวนปรากฎระเบิดเกิดทำงาน ทำให้ข้อมือขวาขาดกระเด็น โดยพยายามเรียกขอความช่วยเหลือจากรถที่วิ่งผ่านไปมา แต่ไม่มีใครกล้าช่วยเหลือ จนเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเดินทางมาถึง ได้ทำการปฐมพยาบาลห้ามเลือดและนำส่งโรงพยาบาลนาดี ให้แพทย์ทำการรักษาต่อไป.

หนุ่มวัย 25 คึกคะนองทำระเบิด พกใส่กระเป๋าขี่จยย.มาทดสอบริมถนน กำลังจะจุดชนวนเกิดบึมสนั่น ข้อมือขวาขาดกระเด็น ร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวด ไม่มีใครเข้าช่วย กระทั่งกู้ภัยมาปฐมพยาบาล นำส่งรพ.... 24 มิ.ย. 2560 01:25 ไทยรัฐ