วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สนธิกำลังกว่า 70 นาย ค้นอาบอบนวด 4 แห่ง ย่านห้วยขวาง ไม่พบกระทำผิด

ผบก.น.1 ปล่อยแถวตรวจอาบอบนวด 4 แห่ง พื้นที่สน.ห้วยขวาง ไม่พบกระทำผิด แต่ประวัติพนักงานบางคนไม่มีรูป ขณะที่ตร.บุกค้นซอยรัชดา 10 รวบนักพนันไฮโล 10 คน รวมถึงผู้ต้องหาตามหมายจับอีก 5 ราย...

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 23 มิ.ย.พล.ต.ต.วัชรพงศ์ ดำรงค์ศรี ผบก.น.1 พร้อมด้วย พ.ต.อ.มนต์ชัย ศรีประเสริฐ รอง ผบก.น.1 พ.ต.อ.กัมพล รัตนประทีป ผกก.สน.ห้วยขวาง พ.ต.ท.ธัชพงศ์ วงศ์พัฒนานิวาส รอง ผกก.สส.บก.น.1 ร่วมกันปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม และตรวจสถานบริการอาบอบนวดในพื้นที่สน.ห้วยขวาง เพื่อป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการค้าประเวณีเด็ก และการค้ามนุษย์ โดยมีฝ่ายสืบสวน ฝ่ายปราบปราม สน.ห้วยขวาง เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตห้วยขวาง เทศกิจ เจ้าหน้าที่ศูนย์อำนวยการประสานกำกับติดตามผลการดำเนินงานตามคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 22/2558 รวมกว่า 70 นาย ร่วมปฏิบัติการเข้าตรวจสถานบริการอาบอบนวด จำนวน 4 ร้าน ประกอบด้วย โอเซี่ยน อาบอบนวด ซอยรัชดา 7 แขวงและเขตดินแดง เดอะลอร์ด อาบอบนวด ถนนรัชดาภิเษก แขวงและเขตดินแดง เอไลน่า อาบอบนวด ถนนรัชดาภาเษก แขวงและเขตดินแดง และยูโทเปีย อาบอบนวด ถนนวัฒนธรรม แขวงและเขตห้วยขวาง

ภายหลังเสร็จสิ้นการตรวจสถานบริการอาบอบนวดทั้ง 4 แห่ง พล.ต.ต.วัชรพงศ์ กล่าวว่า เป็นการระดมกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 70 นาย ลงพื้นที่สุ่มตรวจสถานบริการอาบอบนวดในพื้นที่สน.ห้วยขวาง ตามนโยบายของรัฐบาลที่ให้มีการป้องปรามเรื่องอาชญากรรม ต่างด้าว เด็กอายุ ต่ำกว่า 18 ปี ไม่ให้เข้ามาในสถานบริการอาบอบนวด รวมถึงเรื่องยาสพติด และการค้ามนุษย์ ทั้งนี้ได้มีการตรวจใบอนุญาตประกอบการ ตรวจประวัติพนักงาน รวมถึงการตรวจหาสารเสพติด

เบื้องต้นผู้ประกอบการสถานบริการทุกแห่งให้ความร่วมมือกับทางเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดี และไม่พบการกระทำความผิด แต่ยังพบข้อบกพร่องบางส่วนในเรื่องของการทำประวัติ ซึ่งพนักงานบางคนยังไม่มีรูป หลังจากนี้จะทำการตรวจสอบเช่นนี้อย่างต่อเนื่อง เพราะพนักงานที่เป็นเด็กมีการลักลอบเข้ามาทำงานได้ง่าย หากพบว่ามีการกระทำผิดส่วนไหนต้องดำเนินคดีทั้งหมด

มีรายงานข่าวระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ห้วยขวาง ได้ทำการปิดล้อมตรวจค้นภายในซอยรัชดา 10 แขวงและเขตห้วยขวาง กทม. เนื่องจากได้รับการร้องเรียนว่ามีการลักลอบเล่นการพนันไฮโล ผลการตรวจค้นสามารถจับกุมผู้ลักลอบเล่นการพนันได้ 10 คน และสามารถจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับในข้อหายักยอกทรัพย์ได้จำนวน 1 ราย ผู้ต้องหาเสพยาไอซ์ จำนวน 3 ราย ผู้ต้องหาค้ายาไอซ์ จำนวน 1 ราย พร้อมของกลางยาไอซ์จำนวน 2 กรัม เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.ห้วยขวาง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

ผบก.น.1 ปล่อยแถวตรวจอาบอบนวด 4 แห่ง พื้นที่สน.ห้วยขวาง ไม่พบกระทำผิด แต่ประวัติพนักงานบางคนไม่มีรูป ขณะที่ตร.บุกค้นซอยรัชดา 10 รวบนักพนันไฮโล 10 คน รวมถึงผู้ต้องหาตามหมายจับอีก 5 ราย... 24 มิ.ย. 2560 00:37 ไทยรัฐ