วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำลายไหล จัดไป 2 ชาม ก๋วยเตี๋ยวเนื้อลูกชิ้นทำเอง ร้านเก่าแก่เมืองเลย (คลิป)

น้ำลายไหล!! เอาใจสาวกคนรักเส้น มาชิมกันก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวน้ำข้นลูกชิ้นทำเอง ร้านมาวิน ร้านเก่าแก่ชื่อดังในจ.เลย เปิดขายมานานกว่า 30 ปี ชามละ 50 บาท...

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวจ.เลย รายงานเมนูอร่อยสำหรับคนรักเส้น หากไปถึงเมืองเลย น่าลองแวะชิมสัมผัสความอร่อยก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวลูกชิ้นทำเองของร้านมาวิน ตั้งอยู่ก่อนถึงสามแยกไป อ.นาด้วง ต.เมือง อ.เมือง จ.เลย เป็นร้านเก่าแก่ชื่อดังของจ.เลย เปิดมานานกว่า 30 ปี ซึ่งเป็นห้องแถวครึ่งตึกครึ่งไม้ 2 คูหา

ด้านน.ส.ณิชนันท์ ภูริบัญชา อายุ 48 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่า ร้านเปิดมากว่า 30 ปี ตั้งแต่รุ่นพ่อจนมาถึงรุ่นลูกในปัจจุบัน โดยเฉพาะลูกชิ้นทำเองขายเฉพาะในร้านไม่มีการขายส่ง ซึ่งทางร้านสั่งเนื้อวัวสดวันต่อวันจากแม่ค้าประจำในตลาดวันหนึ่ง 5-6 กิโลกรัม มาบดใส่เครื่องปรุงสูตรของที่ร้าน จากนั้นปั่นเป็นลูกชิ้นใส่น้ำร้อนในหม้อลวกให้สุก ได้ลูกชิ้นกว่า 1,000 ลูก ส่วนน้ำลวกลูกชิ้นนำมาทำเป็นน้ำซุปใส่เครื่องปรุงจนน้ำเข้มข้น หอม อร่อย

ส่วนลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าประจำตั้งแต่พ่อเปิดร้านจนมาถึงปัจจุบัน สั่งก๋วยเตี๋ยวน้ำข้นลูกชิ้นเนื้อวัว ส่วนใครที่ไม่ชอบเนื้อวัวที่ร้านก็มีลูกชิ้นหมู กระดูกหมู ตุ๋นจนเปื่อย ความอร่อยไม่ต่างกัน ขายในราคาชามละ 50 บาท โดยทางร้านเปิดตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. ทุกวัน ไม่มีวันหยุด โดยเฉพาะช่วงเที่ยงวัน ลูกค้าจะแน่นร้าน.

น้ำลายไหล!! เอาใจสาวกคนรักเส้น มาชิมกันก๋วยเตี๋ยวเนื้อวัวน้ำข้นลูกชิ้นทำเอง ร้านมาวิน ร้านเก่าแก่ชื่อดังในจ.เลย เปิดขายมานานกว่า 30 ปี ชามละ 50 บาท... 23 มิ.ย. 2560 22:31 ไทยรัฐ