วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชลบุรี' ถล่ม 'บุรีรัมย์' 3-0 ผงาดซิวแชมป์ 'ไนกี้ พรีเมียร์คัพ 2017'

"ชลบุรี เอฟซี" โชว์ฟอร์มได้อย่างเด็ดดวง หลังไล่ถล่ม "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" 3-0 คว้าแชมป์ศึกฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี "ไนกี้ พรีเมียร์ คัพ 2017" ไปครองได้อย่างยิ่งใหญ่...

วันที่ 23 มิ.ย. 60 การแข่งขันศึกฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย “ไนกี้ พรีเมียร์ คัพ 2017” ที่สนามหญ้าเทียมภายในโรงเรียนอัสสัมชัญศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยคู่ชิงชนะเลิศเป็นการพบกันระหว่าง "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี พบกับ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

เปิดฉากครึ่งแรกทั้งสองทีมเปิดหน้าแลกกันหมัดต่อหมัดชนิดที่ไม่มีใครกลัวใคร ก่อนที่นาทีที่ 4 ชลบุรี เอฟซี มาได้ประตูขึ้นนำ 1-0 อย่างรวดเร็ว จากจังหวะที่ลูกจุดโทษ วรากร ทองใบ สังหารเข้าไปไม่พลาด และแม้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จะพยายามเร่งเกมเพื่อหวังทวงประตูคืนแต่ยังไม่สำเร็จ ส่งผลให้จบครึ่งแรก "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี เป็นฝ่ายออกนำ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

เข้าสู่ครึ่งหลังเกมดำเนินมาถึงนาที 40 ชลบุรี เอฟซี มาได้ประตูนำห่างเป็น 2-0 จากจังหวะที่เปิดบอลจากทางฝั่งซ้าย และเป็น พีรวัส หล้าแหล่ง โฉบมายิงบอลผ่านมือผู้รักษาประตูเข้าไปอย่างสวยงาม

คล้อยหลังอีกเพียงไม่ถึงนาที ชลบุรี เอฟซี มาได้ประตูที่สาม จากการออกมาตัดบอลพลาดของ ณัฐกิตติ์ นิ่มนวล นายทวารของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ส่งผลให้ พีรวัส หล้าแหล่ง ตัดบอลไปได้และยิงเข้าไปทันที

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีทีมใดทำประตูเพิ่มได้ จบเกม "ฉลามชล" ชลบุรี เอฟซี เอาชนะ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไปอย่างขาดลอย 3-0 คว้าแชมป์ฟุตบอล "ไนกี้ พรีเมียร์ คัพ 2017" พร้อมเงินรางวัล 50,000 บาท ไปครองได้อย่างยิ่งใหญ่

"ชลบุรี เอฟซี" โชว์ฟอร์มได้อย่างเด็ดดวง หลังไล่ถล่ม "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" 3-0 คว้าแชมป์ศึกฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี "ไนกี้ พรีเมียร์ คัพ 2017" ไปครองได้อย่างยิ่งใหญ่... 23 มิ.ย. 2560 20:34 ไทยรัฐ