วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟช็อตเจ้าอาวาส มรณภาพคาประตูวัด นั่งร้านไม้ไผ่พาดสายไฟแรงสูง

เจ้าอาวาสวัดที่ กาฬสินธุ์ ต่อนั่งร้านขึ้นไปทาสีประตูโขง ทางเข้าวัด พลาดนั่งร้านไม้ไผ่ไปพาดกับสายไฟแรงสูง ถูกช็อตมรณภาพคาที่ ก่อนเจ้าหน้าที่จะช่วยกันนำร่างลงมา ...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 23 มิ.ย. ร.ต.อ.สุทิน บุญเกษม พนักงานสอบสวนเวร สภ.หนองกุงศรี ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุพระสงฆ์ถูกไฟฟ้าช็อต มรณภาพบนประตูโขง หน้าวัดสิมมาพุทธาราม ต.ดงมูล อ.หนองกุงศรี จ.กาฬสินธุ์ จึงเข้าทำการตรวจสอบ พร้อมหน่วยกู้ชีพ หน่วยกู้ภัย และเจ้าหน้าที่จากการไฟฟ้า

ที่เกิดเหตุพบศพ พระพลชัย แก้วประทุม อายุ 45 ปี อยู่บนประตูโขง สภาพนอนหงายห้อยหัวลงมา เจ้าหน้าที่จึงได้นำรถกระเช้าขึ้นไปรับร่างลงมาทำการตรวจสอบ

จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่า พระพลชัย เป็นเจ้าอาวาสวัด จะเป็นพระนักปฏิบัติ โดยวันนี้ได้ขึ้นไปตั้งนั่งร้านไม้ไผ่ เพื่อจะขึ้นไปทาสีบนประตูโขง จากนั้นไม้ไผ่ก็เกิดล้มพาดสายไฟฟ้าแรงสูง ทำให้ถูกไฟช็อตมรณภาพดังกล่าว ซึ่งร่างของพระพลชัย ได้ทำการตั้งบำเพ็ญกุศลที่ วัดสิมมาโคกกลาง โดยบรรยากาศเป็นด้วยคามโศกเศร้า.

เจ้าอาวาสวัดที่ กาฬสินธุ์ ต่อนั่งร้านขึ้นไปทาสีประตูโขง ทางเข้าวัด พลาดนั่งร้านไม้ไผ่ไปพาดกับสายไฟแรงสูง ถูกช็อตมรณภาพคาที่ ก่อนเจ้าหน้าที่จะช่วยกันนำร่างลงมา ... 23 มิ.ย. 2560 20:29 ไทยรัฐ