วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เสี่ยฟาร์มหมูป่าจัดหนัก อุปสมบทหมู่ แถมเงิน-รางวัลให้ชาวบ้านนับล้าน

เสี่ยฟาร์มหมูป่า นครปฐม จัดหนักอุปสมบทหมู่ฟรี 19 รูป เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้บุตรชายคนเดียวของครอบครัวที่จากไปด้วยอุบัติเหตุ โดยยังไม่ทันได้บวชให้พ่อแม่ แถมเงินและรางวัลให้ชาวบ้านนับล้าน ...

วันที่ 23 มิ.ย.60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีเสี่ยฟาร์มหมูใหญ่ จัดบรรพชาอุปสมบทหมู่ฟรี 19 รูป อุทิศส่วนกุศลให้บุตรชายที่จากไปคนเดียวของครอบครัว ทั้งเลี้ยงโต๊ะจีนฟรี แถมแจกของขวัญจับสลากให้กับชาวบ้าน และแถมเงินร้อยพวงมาลัยให้แก่ผู้อุปสมบท รายละ 1 หมื่นบาทด้วย โดยงานดังกล่าวจัดขึ้นที่วัดพะเนียงแตก ต.มาบแค อ.เมืองนครปฐม

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่า นาคทั้ง 19 กำลังแห่รอบพระอุโบสถ 3 รอบ โดยมีชาวบ้านหลายร้อยคนร่วมในขบวนแห่อย่างใหญ่โต มีนายสมพล ถ้ำน้อย เจ้าของบริษัท โชคนิพนธ์หมูป่า จำกัด เจ้าของฟาร์มหมูป่า ส่งจำหน่ายทั่วประเทศ อยู่บ้านเลขที่ 23/1 หมู่ 6 ต.มาบแค อ.เมืองนครปฐม พร้อมด้วย นางลำพรรณ อ่อนศรี ภรรยา และ นางเนตรแก้ว มังน้อย ญาติ ซึ่งเป็นประธานและเจ้าภาพบรรพชาอุปสมบทในครั้งนี้ เดินนำหน้าถือไตร

หลังจากเดินวนรอบพระอุโบสถครบ 3 รอบแล้ว ที่ด้านล่าง เป็นสนามมีรถเครนขนาดใหญ่ มีขอเกี่ยว ที่พื้นมีเกี้ยว สำหรับให้นาคขึ้นไปนั่ง แล้วใช้ขอเกี่ยวให้ลอยขึ้นไป เพื่อโปรยทานให้กับชาวบ้านที่รออยู่ด้านล่าง

สำหรับทานที่โปรยนั้นมีทั้งเหรียญและธนบัตรใบละ 1,000 บาท 500 บาท 100 บาท พับเป็นรูปนก ส่วนที่เป็นเหรียญพับเป็นดอกและยังมีเบอร์ ผู้ที่เก็บได้หากมีเบอร์ ก็สามารถนำมาขึ้นรางวัลได้อีก ซึ่งรางวัล ที่ทางเจ้าภาพเตรียมแจกให้นั้น มีทั้ง ทีวี ตู้เย็น วิทยุ พัดลม และเครื่องไฟฟ้าจำนวนมาก รวมแล้วร่วมล้านบาท ซึ่งก็มีชาวบ้านต่างมาแย่งกัน ถึงขนาดมีการเหยียบมือ เหยียบเท้ากัน ได้รับบาดเจ็บแต่ไม่มีเหตุการณ์รุนแรงแต่อย่างใด หลังเสร็จสิ้นพิธีโปรยทานแล้ว พระทั้งหมด 19 รูป ได้เข้าประกอบพิธีภายในพระอุโบสถ

นายสมศักดิ์ เทพรัตนา อายุ 32 ปี หนึ่งในผู้ที่มารอแย่งโปรยทาน เผยว่า ตนเป็นคนแถวบ้านเจ้าภาพ และรับทราบจากญาติเจ้าภาพว่าสาเหตุในการจัดงานครั้งนี้ สืบเนื่องจาก นายพรชัย ถ้ำน้อย อายุ 20 ปี บุตรชายคนเดียวของเสี่ยสมพล เกิดอุบัติเหตุทางรถยนต์ เสียชีวิตเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา สร้างความเสียใจให้กับเสี่ยสมพลอย่างยิ่ง และคิดจะทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้บุตรชายที่เสียชีวิต เพราะก่อนหน้าที่บุตรชายจะเสียชีวิตได้เคยพูดกับเสี่ยสมพลว่า จะบวชให้พ่อกับแม่ แต่ก็มาเสียชีวิตก่อน งานครั้งนี้จึงจัดอย่างใหญ่โต ใครต้องการบวชมาแจ้งความประสงค์ เสี่ยออกค่าใช้จ่ายให้หมด แถมยังถวายเงินทำบุญให้อีก แจกของไม่อั้น และก่อนบวช 1 วัน ในช่วงกลางคืนยังจัดโต๊ะจีนเลี้ยงให้ชาวบ้านทานฟรีกว่า 200 โต๊ะ ตนเองยังไปร่วมงานและทานโต๊ะจีนด้วย.

เสี่ยฟาร์มหมูป่า นครปฐม จัดหนักอุปสมบทหมู่ฟรี 19 รูป เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้บุตรชายคนเดียวของครอบครัวที่จากไปด้วยอุบัติเหตุ โดยยังไม่ทันได้บวชให้พ่อแม่ แถมเงินและรางวัลให้ชาวบ้านนับล้าน ... 23 มิ.ย. 2560 20:21 ไทยรัฐ