วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวอุ้มลูกซ้อนท้าย จยย.ผัว ตระเวนลักแบตเตอรี่รถ ร่ำไห้ขอรับผิดคนเดียว

คุมตัวสาว ซ้อนท้าย จยย.ผัว พร้อมอุ้มลูก 3 ขวบ ตระเวนขโมยแบตเตอรี่รถ ในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังวงจรปิดจับภาพได้ชัด อ้อนวอน ขอรับผิดคนเดียว เนื่องจากลูก 3 คน ต้องมีคนดูแล ...

ความคืบหน้าคดีสองสามีภรรยา คือ นายวัชรัตน์ เจนจารุพงศ์ อายุ 30 ปี และ นางวันวิสาข์ รุ่งฟ้า อายุ 29 ปี อุ้มลูกชายวัย 3 ขวบ ขโมยแบตเตอรี่รถตุ๊กๆ ย่านถนนพลพิชัย เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ โดยฝ่ายภรรยาเป็นคนลงมือ แต่ถูกชาวบ้านจับกุมได้คาหนังคาเขา ซึ่งภรรยาถึงกับร้องไห้อ้อนวอน ขอให้จับกุมตนเพียงคนเดียว เพราะลูกอีก 3 คนต้องมีคนดูแล

ล่าสุด ทาง พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รองผู้กับการการสืบสวน สภ.หาดใหญ่ และตำรวจชุดสืบสวน ได้นำตัวสามีภรรยาคู่นี้มาสอบสวนขยายผล และตรวจสอบประวัติ พบว่าเคยลงมือก่อเหตุขโมยแบตเตอรี่รถบรรทุก 6 ล้อ ที่จอดอยู่ริมถนนเพชรเกษม ย่านหาดใหญ่ใน มาแล้วครั้งหนึ่ง เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา และใช้วิธีการเดียวกัน คือ อุ้มลูกชายมาด้วย และฝ่ายภรรยาเป็นคนลงมือ ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดมัดตัวชัดเจนว่า เป็นคนเดียวกัน

นอกจากนี้ จากการตรวจสอบประวัติ นางวันวิสาข์ พบว่ามีหมายจับติดตัว คดีลักทรัพย์ 1 หมาย แต่จากการสอบสวน เจ้าตัวยอมรับสารภาพเพียง 2 คดี คือ ขโมยแบตเตอรี่รถ 6 ล้อ ในภาพวงจรปิดและคดีล่าสุดที่ขโมยแบตเตอรี่รถตุ๊กๆ ส่วนคดีขโมยแบตเตอรี่จุดอื่นๆ ยังคงปฏิเสธ

สำหรับคดีนี้ตำรวจดำเนินคดีกับ นางวันวิสาข์ เพียงคนเดียวในข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางวัน ส่วนสามีได้ปล่อยตัวไปเนื่องจากภรรยาไม่ได้ให้การซัดทอด และไม่เคยมีหมายจับ ประกอบกับมีลูกต้องดูแลอีก 3 คน แต่หากพบว่ามีหลักฐานชัดเจนว่าเคยลงมือก่อเหตุขโมยแบตเตอรี่ที่ใดมาก่อนหน้านี้ ก็จะนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายเช่นกัน

ขณะที่เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เผยว่า ก่อนหน้านี้เคยเกิดเหตุขโมยแบตเตอรี่รถยนต์ที่จอดอยู่ริมถนนเพชรเกษมย่านหาดใหญ่ใน มาแล้วอย่างน้อย 10 ครั้ง ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นฝีมือของสองผัวเมียนี้ แต่เนื่องจากจุดอื่นๆ ไม่มีพยานหลักฐาน ทั้งสองคนจึงยังคงปฏิเสธ ส่วนแบตเตอรี่ที่ขโมยมาจะนำไปตระเวนขายตามร้านรับซื้อของเก่าต่างๆ เมืองหาดใหญ่ ไม่ซ้ำร้านกัน เพื่อไม่ให้มีพิรุธ.

คุมตัวสาว ซ้อนท้าย จยย.ผัว พร้อมอุ้มลูก 3 ขวบ ตระเวนขโมยแบตเตอรี่รถ ในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา หลังวงจรปิดจับภาพได้ชัด อ้อนวอน ขอรับผิดคนเดียว เนื่องจากลูก 3 คน ต้องมีคนดูแล ... 23 มิ.ย. 2560 20:02 ไทยรัฐ