วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ขอย้าย คดีเภสัชกรโหดฆ่าพ่อตาแม่ยายไปกองปราบ เหยื่อหวั่นถูกทำร้าย

อดีตภรรยา เภสัชกรโหดฆ่าพ่อตาแม่ยายที่เชียงราย หวั่นผู้ต้องหาได้ประกันตัว กลัวออกมาข่มขู่ฆ่าตัวเองและน้องสาวอีกครั้ง หลังหนีคดีนาน 13 ปีแถมส่งจม.มาข่มขู่ฆ่า ขอโอนย้ายคดีให้กองปราบช่วยดูแล

นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ทนายความ เปิดเผยผ่านรายการถามตรงๆกับจอมขวัญว่า หลังจากมีการจับกุมนายกฤษณชัย จันทราศรี อายุ 51 ปี อดีตลูกเขยที่ฆ่าพ่อตายแม่ยาย เมื่อวันที่ 26 ม.ค. 2548 และหลบหนีคดีนานกว่า 13 ปี และถูกจับกุมได้ที่กทม.นั้น

ล่าสุดมีสายรายงานว่า วันนี้มีการนำผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ปรากฏว่าผู้ต้องหากลับคำให้การ ส่งผลให้อดีตภรรยา และน้องสาว กลัวว่าผู้ต้องหาจะได้รับการประกันตัว ซึ่งผู้ต้องหาเคยข่มขู่ว่าถ้าเลิกกันเมื่อไรจะฆ่าล้างโคตร หรือถ้าถูกจับได้พวกจะฆ่าให้ตายทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม ตนก็บอกกับผู้เสียหายว่า เมื่อวานมีการเขียนคำคัดค้านประกันตัวยื่นให้กับเจ้าหน้าที่แล้ว ไม่ต้องกังวลว่าผู้ต้องหาจะได้ประกันตัวมา ศาลท่านหูไวตาไว ท่านดูหลักฐาน ก็ทราบว่าคดีนี้อุกฉกรรจ์ เหี้ยมโหด และศาลจะรับทราบว่าเป็นอย่างไร

ทั้งนี้ ผู้ต้องหากลับคำได้ตลอดจนกว่าศาลจะตัดสิน ซึ่งผู้ต้องหารายนี้ ฉลาดและมีลูกล่อลูกชน เรามีพยานหลักฐานครบถ้วน จริงๆ เขาต้องการฆ่าน้องสาวของภรรยา แต่พ่อแม่เข้ามาช่วยเหลือ พอลงมือเสร็จ ก็พูดว่าไม่ต้องไปเสียใจ พ่อแม่แก่แล้วสมควรตาย เช่นนี้เป็นต้น

นายสงกานต์ กล่าวอีกว่า ตัวผู้ต้องหาเองก็มีญาติเป็นตำรวจ และเป็นครูที่โรงเรียนที่น้องสาวผู้เสียหายเรียนอยู่ ซึ่งก่อนหน้านี้มีการเรียกน้องสาวผู้เสียหายไปคุยด้วย ครอบครัวเขาจึงเป็นกังวลตลอดเวลา ขณะที่อดีตภรรยาของผู้ต้องหาก็ต้องไปกินนอนที่โรงพักนาน 3 เดือน เพราะกลัวอดีตสามีจะมาฆ่า ซึ่งผู้ต้องหามีการขอคุยกับตำรวจชุดคุ้มกัน พอจะวางแผนจับกุมก็หลบหนี และเงียบไป

ทั้งนี้ ตลอดระยะเวลา 13 ปี ผู้เสียหายกังวลตลอด กลัวว่าจะไม่ปลอดภัย และคดีก็ไม่คืบหน้าเพราะตัวผู้ต้องหาหลบหนีได้ตลอด ซึ่งทางเราก็ประสานไปกับ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร.ก็สแกนหาว่าเป็นใคร ตำรวจคนไหนดูแลหรือไม่ จนนำมาสู่การจับกุม

“ผู้เสียหายอยากโอนคดีมากองปราบ เขาห่วงเรื่องความปลอดภัย เพราะกลัวว่าจะได้ประกันตัว แต่ผมบอกฮีโร่คือ อัยการ และศาลนะ แต่เขาก็ยังกังวล เราต้องไม่ลืมว่าที่หลบหนีได้ คุยกับตำรวจคุ้มกัน มีลักษณะข่มขู่ และมีพี่น้องเป็นราชการ”

นางสาวรัชฎาพร บุญทาทอง อดีตภรรยาเภสัชกรกฤษณชัย กล่าวว่า ตนกังวลเรื่องกฎหมาย กลัวว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม ตนไม่รู้ ญาติพี่น้องไม่รู้กฎหมาย กลัวว่าถ้าอดีตสามีได้รับการประกันเขาจะมาฆ่าเรา เขาเคยส่งจดหมายมาขู่ฆ่าน้อง โดยบอกว่า ตำรวจก็ตามจับเขาไม่ได้

ทั้งนี้ มูลเหตุที่เขาลงมือเพราะเขาคิดว่าพ่อแม่กีดกัน เรากับเขา ในความคิดของเขา เขาขู่ฆ่าน้องเรา เขาบอกว่าอยากให้รู้ว่า การพรากจากคนรักมันเป็นอย่างไร เขาคิดว่าพ่อกับแม่ทำให้เราต้องเลิกรากัน

อย่างไรก็ตาม การที่เขาพูดว่า ทำไมต้องมาจับเขา เขาเป็นแบบนี้ก็ทรมานแล้วนั้นเราอยู่กับเขามานาน เรารู้ว่าถ้าเขาได้รับการประกันตัว เรากับน้องไม่ปลอดภัยแน่ โดย 13 ปีที่ผ่านมาที่เราเสียพ่อกับแม่ไป เขาตามรังควาญ 1 เดือนก็โทรเข้ามา ส่งจดหมายมา มีการนัดพบ ครั้งสุดท้ายเป็นจดหมายขู่ฆ่าน้องถ้าจับตัวเขาได้

“ตอนนี้กลัวอย่างเดียว คือถ้าเขาได้รับการประกันตัว ฟังจากเขาพูดเมื่อวานว่า เขาแก่แล้วจะจับเขาทำไม เราฟังรู้เลยว่า เขาพูดแบบนี้หมายความว่าอย่างไร หนูอยากคัดค้านประกันตัว และย้ายคดีมากองปราบ คดีอยู่ที่เดิมหนูไม่มั่นใจ”

อดีตภรรยา เภสัชกรโหดฆ่าพ่อตาแม่ยายที่เชียงราย หวั่นผู้ต้องหาได้ประกันตัว กลัวออกมาข่มขู่ฆ่าตัวเองและน้องสาวอีกครั้ง หลังหนีคดีนาน 13 ปีแถมส่งจม.มาข่มขู่ฆ่า ขอโอนย้ายคดีให้กองปราบช่วยดูแล 23 มิ.ย. 2560 19:42 ไทยรัฐ