วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป๋าไม่เข้าใจตุ้ม! เหตุไฉน ‘ผีแดง’ ถีบหัวส่ง ‘อีแวนส์’ พ้นทีม

"เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน" ออกอาการไม่เข้าใจตุ้มอย่างแรงที่ "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" ปล่อยตัว "จอห์นนี อีแวนส์" ออกจากทีม ตามคำกล่าวอ้างของ "ไมเคิล โอนีล"...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 23 มิ.ย. ว่า เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตผู้จัดการทีมระดับตำนานของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกอาการไม่เข้าใจตุ้มอย่างแรง ที่สโมสรเลือกปล่อยตัว จอห์นนี อีแวนส์ ปราการหลังลูกหม้อออกจากทีม ตามคำกล่าวอ้างของ ไมเคิล โอนีล

เป็นที่เข้าใจกันว่า อีแวนส์ ถูก หลุยส์ ฟาน กัล เทรนเนอร์ชาวดัตช์ของทีมสีแดงแห่งเมืองแมนเชสเตอร์ในขณะนั้นตัดหางปล่อยวัดไปให้กับ "เดอะ แบ็กกีส์" เวสต์บรอมวิช อัลเบียน ทีมร่วมลีกแบบไม่ใยดี ด้วยค่าตัวเพียง 6 ล้านปอนด์ ​หรือประมาณ 258 ล้านบาทเท่านั้น

โดยในเดือนกันยายนปีที่แล้วที่มีการประชุมงานหนึ่งในประเทศฝรั่งเศส เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ก็ได้พูดคุยกับผมเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า เขาไม่สามารถเชื่อว่า หลุยส์ ฟาน กัล จะขาย จอห์นนี อีแวนส์ ออกจากทีม เพราะอีแวนส์สมควรใช้เวลาทั้งอาชีพนักฟุตบอลกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

"ผมคิดว่ามีหลายปัจจัยที่ทำให้ จอห์นนี ต้องย้ายไปเวสต์บรอมวิชฯ ในช่วงสองปีที่ผ่านมา เขาได้รับบาดเจ็บ และแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ก็ยังมี ริโอ เฟอร์ดินานด์ กับ เนมานยา วิดิช ครองสัมปทานในตำแหน่งปราการหลังตัวกลางอย่างเหนียวแน่น แต่ จอห์นนี และมีแผนการสืบทอดตำแหน่งดังกล่าว แต่แล้วมันก็ไม่ได้เกิดขึ้นหลังมีการเปลี่ยนแปลงในตำแหน่งของผู้จัดการทีม" โอนีล กล่าวผ่าน เบลฟาสต์เทเลกราฟ สื่อชื่อดังของประเทศไอร์แลนด์เหนือ

สำหรับ จอห์นนี อีแวนส์ วัย 29 ปี ใช้เวลาอยู่ในถิ่นโอลด์ แทรดเฟิร์ด มาอย่างยาวนานถึง 11 ฤดูกาล พร้อมฝากผลงานลงสนามไปถึง 131 นัด ซัดไปเบาะๆ 4 ลูก จากนั้นเจ้าตัวย้ายไปร่วมทีม "เดอะ แบ็กกีส์" เวสต์บรอมวิช อัลเบียน ในที่สุด

"เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน" ออกอาการไม่เข้าใจตุ้มอย่างแรงที่ "แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด" ปล่อยตัว "จอห์นนี อีแวนส์" ออกจากทีม ตามคำกล่าวอ้างของ "ไมเคิล โอนีล"... 23 มิ.ย. 2560 19:39 ไทยรัฐ