วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตรวจฉี่พระเมืองกาญจน์ พบสีม่วงครึ่งวัด

รักษาการแทน ผวจ.กาญจนบุรี นำเจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่ วัดเนินพระงาม ตรวจปัสสาวะพระสงฆ์ในวัด พบเป็นสีม่วงครึ่งวัด จำนวน 9 รูป คุมตัวสึก พร้อมพาไปเข้ากระบวนการบำบัด ...

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 23 มิ.ย.60 นายรณชัย จิตรวิเศษ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี รักษาราชการแทน ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี ได้รับรายงานจากศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาญจนบุรี ว่ามีชาวบ้านร้องเรียนเกี่ยวกับพระภิกษุสงฆ์ มั่วสุมเสพยาเสพติดภายในวัดเนินพระงาม หมู่ 4 ต.แก่งเสี้ยน อ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี

จึงสั่งการให้นายพจน์ หรูวรนันท์ นายอำเภอเมืองกาญจนบุรี ผบ.ร้อย.อส.อำเภอเมืองกาญจนบุรี ที่ 2 พร้อม นายสุวัฒนา ม่วงหวาน ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง นายกฤต มังกะโรทัย ปลัดอำเภองานป้องกัน นำกำลังสมาชิกกองอาสารักษาดินแดนอำเภอเมืองกาญจนบุรีที่ 2 ร่วมกับ ร้อยเอก เมธี จงโยธา หัวหน้า ชป.ร้อย รส.ที่ 1 ร.9 พัน.1 นำทหารร้อย รส.ที่ 1 ร.9 พัน 1 เจ้าหน้าที่ฝ่ายการข่าวกองกำลังสุรสีห์กองพลทหารราบที่ 9 เจ้าหน้าที่สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาญจนบุรี และ ตร.สภ.เมืองกาญจนบุรี ร่วมลงพื้นที่วัดเนินพระงาม

โดยเจ้าหน้าที่ได้เชิญพระสงฆ์ ที่จำวัดจำนวน 18 รูป มาตรวจปัสสาวะ เพื่อหาสารเสพติด โดยผลการตรวจสอบ พบสารเสพติดในร่างกาย ในพระ 9 รูป และประชาชนจำนวน 1 ราย จึงนำตัวพระภิกษุสงฆ์จำนวน 9 รูป ไปสึกต่อเจ้าคณะตำบลแก่งเสี้ยน ที่วัดถ้ำขุนไกล และจัดทำประวัติ ตามแบบ 108 เพื่อเข้าสู่กระบวนการบำบัดต่อไป

นายรณชัย เปิดเผยว่า ต้องขอขอบคุณชาวบ้าน ที่แจ้งข่าวเกี่ยวกับพระ ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดในครั้งนี้ เป็นเรื่องที่พุทธศาสนิกชน ต้องร่วมกันขจัดผู้ไม่เหมาะสมให้ออกไปจากการเป็นพระ และจะรายงานเรื่องนี้ไปยังเจ้าคณะจังหวัด เพื่อให้ประชาสัมพันธ์สั่งการไปยังวัดต่างๆ ในปกครอง ให้สอดส่องดูแลพระในปกครอง มิให้เกี่ยวข้องกับอบายมุขต่างๆ โดยเฉพาะยาเสพติดต้องปลอดจากวัดดีที่สุด.

รักษาการแทน ผวจ.กาญจนบุรี นำเจ้าหน้าที่ทหาร ฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่ วัดเนินพระงาม ตรวจปัสสาวะพระสงฆ์ในวัด พบเป็นสีม่วงครึ่งวัด จำนวน 9 รูป คุมตัวสึก พร้อมพาไปเข้ากระบวนการบำบัด ... 23 มิ.ย. 2560 19:39 ไทยรัฐ