วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มะเร็งพราก! มาโอะ โคบายาชิ อดีตผู้ประกาศข่าวชื่อดัง เสียชีวิตแล้ว

(ขอบคุณภาพจากบล็อก ของมาโอะ โคบายาชิ)

สุดเศร้า มาโอะ โคบายาชิ อดีตผู้ประกาศข่าวสาวสวยคนดังในญี่ปุ่น เสียชีวิตแล้วด้วยโรคมะเร็งทรวงอก ขณะที่ อิชิกาวะ อิบิโสะ นักแสดงชื่อดัง สามี แถลงข่าวเศร้าทั้งน้ำตา บอกก่อนหมดลมหายใจ ภริยายังพูดคำสุดท้ายว่า ‘ฉันรักคุณ’ 

เว็บไซต์ Japantimes และสื่อต่างประเทศรายงานข่าว มาโอะ โคบายาชิ อดีตผู้ประกาศข่าวสาวสวยชื่อดัง ชาวญี่ปุ่น ได้เสียชีวิตแล้วอย่างสงบ ที่บ้านพักในกรุงโตเกียว ด้วยวัย 34 ปี จากโรคมะเร็งทรวงอก เมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ 22 มิ.ย. ท่ามกลางความเศร้าโศกเสียใจของสามี และญาติ หลังจากโคบายาชิ ซึ่งยังเป็นบล็อกเกอร์คนดังที่ตัดสินใจเขียนบันทึกเล่าเรื่องการต่อสู้กับโรคมะเร็งร้ายลงในบล็อกเกอร์ มานานกว่า 2 ปี

Japantimes เผยวา นายอิชิกาวะ อิบิโสะ ดาราชื่อดัง วัย 39 ปี ผู้เป็นสามีของโคบายาชิ ได้แถลงข่าวเศร้า การจากไปของภริยาเมื่อวันศุกร์ที่ 23 มิ.ย.ท่ามกลางนักข่าวจำนวนมาก พร้อมกับเล่านาทีที่โคบายาชิ ก่อนจะเสียชีวิตว่า เขาได้เฝ้าดูอาการของภริยา กระทั่งถึงลมหายใจสุดท้าย ซึ่งเธอยังพูดอออกมาวา ‘ฉันรักคุณ’

‘ผมรู้ดีว่าเธอรักผมมาตลอด และเธอก็รักผมจนถึงวินาทีสุดท้าย ผมไม่รู้จะพูดอะไร’  อิบิโสะยกมือเช็ดน้ำตา และบอกว่า โคบายาชิ คือผู้หญิงที่เปลี่ยนชีวิตของเขา เพราะเธอสอนให้ผมรู้จักคำว่าความรักนั้นเป็นอย่างไร โดยอิบิโสะ ยังเขียนลงในบล็อกของเขาว่า วันนี้เป็นวันที่ผมร้องไห้มากที่สุดในชีวิต

บีบีซี ชี้ว่า มาโอะ โคบายาชิ เป็นหนึ่งในผู้หญิงจากทั่วโลกที่ได้รับเลือกให้ติดในทำเนียบผู้หญิงที่ทรงอิทธิพลและแรงบันดาลใจ 100 คนของบีบีซี ประจำปี 2559 โดยมาโอะ โคบายาชิ และอิบิโสะ ได้แต่งงานกันมา 8 ปี และมีลูกน่ารักด้วยกันสองคน เป็นลูกสาว 1 และลูกชาย 1 คน

สุดเศร้า มาโอะ โคบายาชิ อดีตผู้ประกาศข่าวสาวสวยคนดังในญี่ปุ่น เสียชีวิตแล้วด้วยโรคมะเร็งทรวงอก ขณะที่ อิชิกาวะ อิบิโสะ สามี นักแสดงชื่อดัง แถลงข่าวเศร้าทั้งน้ำตา บอกก่อนหมดลมหายใจ ภริยายังพูดคำสุดท้ายว่า ‘ฉันรักคุณ’ 23 มิ.ย. 2560 18:41 23 มิ.ย. 2560 19:14 ไทยรัฐ