วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผัวหึงโหด ชักปืนซัลโวเมียกลางร้านอาหารสาหัส ก่อนหนีไปยิงตัวตายหนีผิด

หนุ่มหึงโหด ซ้ำกดดันที่ถูกครอบครัวเมียพยายามกีดกัน ชักปืนไล่ยิงเมียเจ็บสาหัส ภายในร้านอาหารตามสั่ง ต่อหน้าเพื่อนร่วมงาน ก่อนขับรถหนีไป ยิงตัวตายหนีผิด ...

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 23 มิ.ย. ร.ต.อ.ปรัชญา ปั้นประณต รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุ คนถูกยิงที่อาหารตามสั่ง ภายในซอยหนองหญ้าแห้ง เลขที่ 13 / 4 หมู่ 14 ต.หนองรี จึงพร้อม พ.ต.อ.สมโชค ตาผล ผกก.และ พ.ต.ท.ประณต เพียรบุปผา สว.สส.ร.ต.อ.เทพปกรณ์ เจริญพงศ์ สวป., ร.ต.ท.ณัฐวุฒิ ณ เชียงใหม่ รอง.สวป. พร้อมชุดสืบสวน และชุดสายตรวจ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบร่าง น.ส.แก้ว (นามสมมติ) อายุ 36 ปี พนักงานฝ่ายบัญชีของบริษัทแห่งหนึ่ง ถูกยิงด้วยกระสุนปืนขนาด.38 เข้าที่ศีรษะ บริเวณเหนือกกหูซ้าย ทะลุออกหลังกกหูขวา ที่นิ้วนางและนิ้วก้อยมือซ้าย มีบาดแผลถูกยิงด้วย นอนหงาย โดยมีเพื่อนทำงานที่เดียวกันช่วยประคองร่าง อยู่หน้าโต๊ะทำอาหารภายในร้าน จากนั้นเจ้าหน้าที่กู้ภัยไตรคุณธรรม มาถึง รีบช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนรีบนำส่ง รพ.ชลบุรี แพทย์รับตัวแล้วรีบนำเข้าห้องไอซียู

สอบถามเพื่อนผู้บาดเจ็บ ทราบว่า ช่วงพักเที่ยง ผู้บาดเจ็บพร้อมกับเพื่อน รวม 4 คน มานั่งกินข้าวกลางวันที่ร้านเกิดเหตุ หลังจากสั่งอาหารเสร็จ ผู้บาดเจ็บรับโทรศัพท์ และพูดกับคนในสายว่า 'กินข้าวอยู่' ไม่นาน มี นายบอย (นามสมมติ) อายุ 38 ปี สามีผู้บาดเจ็บ ขับรถกระบะ ยี่ห้อโตโยต้า แค็บ สีแดง ทะเบียนชลบุรี มาจอดหน้าร้าน

จากนั้น นายบอย ก็ลงจากรถ เดินตรงเข้ามาที่โต๊ะม้าหินอ่อน ที่ผู้บาดเจ็บนั่งกินข้าวอยู่ ก่อนจะชักปืนจากเอวขึ้นมา น.ส.แก้ว เห็น ก็ลุกขึ้นเดินกึ่งวิ่งหนีวนไปรอบโต๊ะอาหาร พร้อมกับพูดกับสามีว่า “อย่ายิง ถ้ายิงแล้วใครจะเลี้ยงลูก แต่นายบอย ไม่ฟัง พอวิ่งไล่ทันผู้บาดเจ็บ ก็จ่อปืนที่ศีรษะ ลั่นไกใส่ น.ส.แก้ว 3 นัดแรกกระสุนด้าน พอนัดที่ 4 กระสุนลั่น แต่ผู้บาดเจ็บใช้มือซ้ายปัด กระสุนพุ่งเจาะเหนือกกหูขวาทะลุหลังกกหูขวา ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว จากนั้น นายบอย ได้รีบกลับไปขึ้นรถ ขับหนีไปทันที

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบหัวกระสุนปืนขนาด .38 ตกอยู่ที่พื้นภายในร้าน 1 หัว จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

พ.ต.อ.สมโชค ตาผล ผกก.สภ.เมืองชลบุรี เปิดเผยว่า จากการสอบถาม เพื่อนผู้บาดเจ็บ ที่อยู่ในเหตุการณ์ทราบว่า นายบอย และ น.ส.แก้ว เป็นสามีภรรยากัน มีลูกสาวด้วยกัน 1 คน อายุประมาณขวบเศษ ระยะหลังได้แยกกันอยู่ สันนิษฐานว่าที่ นายบอย ก่อเหตุยิงภรรยา อาจเกิดจากความหึงหวง

อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่ พ.ต.อ.สมโชค กำลังสั่งการผู้ใต้บังคับบัญชารีบหาข่าว และแยกย้ายกันติดตามจับกุมตัว นายบอย ก็ได้รับรายงานว่า นายบอย หนีไปยิงตัวตายหนีความผิดในพื้นที่ สภ.เสม็ด

โดย พ.ต.อ.จักรพันธุ์ กิตติสิริพรกุล ผกก.สภ.เสม็ด พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุวิจักร์ เรืองนวมดี รอง.ผกก.สส., พ.ต.ท.ชนทัต นวคุณรังสี รอง.ผกก.ป., พ.ต.ต.เฉลิมชัย ประสิทธิชัยไพศาล สวป. พร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานภาค 2 แพทย์เวร รพ.ชลบุรี และกู้ภัยไตรคุณธรรม รุดไปชันสูตรศพ นายบอย พบมีบาดแผล ถูกยิงที่เหนือกกหูขวากระทุนตุงกกหูซ้าย 1 นัด มือขวากำอาวุธปืนรีวอลเวอร์ขนาด .38 อยู่ข้างเอวขวา ในลูกโม่ปืนบรรจุกระสุน 6 นัด นอนเสียชีวิต อยู่ในป่าหญ้า หมู่ 5 ถนนข้าวหลามตัดใหม่ ต.ห้วยกะปิ 

จากการตรวจสอบพบว่า กระสุนมีการยิงหมดทั้ง 6 นัด แต่หัวกระสุนออกไปแค่ 2 นัด ยังเหลือกระสุน ที่มีหัวกระสุนที่ยิงแล้วด้านอีก 4 นัด เจ้าหน้าที่เก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนศพให้กู้ภัยฯ นำส่ง รพ.ชลบุรี

ด้าน นายไพรรุ่ง กุลจิตติพนัส นายจ้างของผู้ตาย เปิดเผยว่า ผู้ตายมีเมีย 2–3 คน มีลูกกับเมียทุกคน แต่ผู้ตายรักเมียคนที่ถูกยิงมาก แต่ก็มีเรื่องทะเลาะกันเป็นประจำ เนื่องจากพักหลังถูก พี่เขยของ น.ส.แก้ว พยายามกีดกัน ทำให้ผู้ตายเก็บกด ตอนที่ นายบอย ไปยิงภรรยา ตนก็รู้จากลูกน้องอีกคน ที่นายบอย โทรมาหา เมื่อนายบอย บอกว่า กำลังอยู่ในป่าไม่ไกลจากอู่รถยก และบอกว่าไปก่อเหตุยิงเมียมาและกำลังจะยิงตัวตาย ยังไม่ทันที่ตนจะพูดห้าม ก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นแล้ว 1 นัด จากนั้นลูกน้องอีกคน ก็เดินหา จนพบผู้ตายนอนเสียชีวิตแล้ว

พ.ต.อ.จักรพันธุ์ กิตติสิริพรกุล ผกก.สภ.เสม็ด กล่าวว่า คดีนี้ผู้ตายได้ไปใช้ปืนยิงภรรยาตัวเองในพื้นที่ของ สภ.เมืองชลบุรี แล้วคงหลบหนีมาที่พบศพ ใช้ปืนจ่อยิงตัวเองเพื่อฆ่าตัวตายหนีความผิด

ขณะที่ น.ส.แก้ว ภรรยาของผู้ตาย แพทย์ยังดูอาการอยู่ในห้องไอซียู แต่กระสุนไม่เจาะเข้าบริเวณจุดสำคัญ ส่วนสาเหตุจากการสอบสอบสวนพยานต่างๆ แล้ว น่าจะเกิดจากสาเหตุเรื่องชู้สาว สามีหึงหวงภรรยา แล้วก่อเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

หนุ่มหึงโหด ซ้ำกดดันที่ถูกครอบครัวเมียพยายามกีดกัน ชักปืนไล่ยิงเมียเจ็บสาหัส ภายในร้านอาหารตามสั่ง ต่อหน้าเพื่อนร่วมงาน ก่อนขับรถหนีไป ยิงตัวตายหนีผิด ... 23 มิ.ย. 2560 18:26 ไทยรัฐ