วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่อยู่แล้ว! 'เดมเบเล' กระสันตีจากรังเสือเหลือง

"อุสมาน เดมเบเล" แข้งฟอร์มร้อนเลือดน้ำหอมของ "โบรุสเซีย ดอร์ทมุนท์" ตกเป็นข่าวลือว่าต้องการที่จะย้ายออกจากทีมหน้าร้อนนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 23 มิ.ย. ว่า อุสมาน เดมเบเล ปีกดาวรุ่งของฝรั่งเศสของ "เสือเหลือง" โบรุสเซีย ดอร์ทมุนท์ ทีมดังของบุนเดสลีกา เยอรมนี ตกเป็นข่าวลืออย่างหนักว่ามีความต้องการอย่างสูงที่จะย้ายออกจากสโมสรในช่วงซัมเมอร์นี้

เป็นที่เข้าใจกันว่า เดมเบเล โชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรงเกินห้ามใจในฤดูกาลนี้ จนมีส่วนสำคัญในการพาทีมคว้าแชมป์ เดเอฟเบ โพคาล เยอรมนี มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ แต่จากการที่ โทมัส ทูเคิล อดีตเทรนเนอร์ของยอดทีมแห่งถิ่น เวสท์ฟาเลินชตาดิโยน ที่เขานับถือเป็นอย่างมากมีอันต้องลาจากทีมไป ส่งผลให้เขาครุ่นคิดอยู่ในใจถึงความเป็นไปได้ในการย้ายออกจากทีม

จากความยอดเยี่ยมดังกล่าวของนักเตะ มีหลายทีมยักษ์ใหญ่ทั่วทั้งยุโรป อาทิ "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา, "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รวมถึง "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ที่ต่างจับตาดูสถานการณ์ของดาวเตะวัย 20 กะรัตอย่างใกล้ชิดและพร้อมที่จะยื่นสินสอดสุดงามให้ต้นสังกัดของนักเตะเอาไปพิจารณาทันทีที่โอกาสมาถึง

"อุสมาน เดมเบเล" แข้งฟอร์มร้อนเลือดน้ำหอมของ "โบรุสเซีย ดอร์ทมุนท์" ตกเป็นข่าวลือว่าต้องการที่จะย้ายออกจากทีมหน้าร้อนนี้... 23 มิ.ย. 2560 18:14 ไทยรัฐ