วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปวีณานำครอบครัวพยาน ช่วย ด.ญ.11 แม่พาขายบริการ อบต. ร้อง ตร. โดนข่มขู่

'ปวีณา' นำพยานในคดี แม่แท้ๆ นำลูกสาววัย 11 มาค้าบริการ ให้กับ อบต. ในเขตพื้นที่ตำบลหนองบอนแดง เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.บ้านบึง หลังพบว่ามีรถยนต์-จยย. มาวนเวียนอยู่หน้าบ้าน จอดซุ่มนับชั่วโมง หวั่นไม่ปลอดภัย

จากกรณีที่ แม่แท้ๆ นำลูกสาววัย 11 ปี ขายบริการ อบต. ในราคา 500 บาท จนเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถดำเนินคดี ทั้งแม่และ อบต. โดยล่าสุดได้ถูกควบคุมตัวที่เรือนจำกลางชลบุรี โดยศาลจังหวัดไม่อนุญาตให้ประกันตัว

ล่าสุด เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 23 มิถุนายน 2560 นางปวีณา หงสสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาเพื่อเด็กและสตรี ได้เข้าพบ พ.ต.ท.วินัย ตระกูลไทย พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เพื่อพานางเอ และ ด.ญ.บี ซึ่งเป็นแม่ของเพื่อน เด็กหญิงอายุ 11 ปี ที่หนีออกจากบ้านและไปพักอยู่กับนางเอ ซึ่งเป็นแม่เพื่อนโรงเรียนเดียวกัน จนนางเอ รู้ว่า เด็กหญิงวัย 11 ปี ถูกแม่ และ อบต.กระทำชำเรา และค้ามนุษย์

โดยนางปวีณาได้เข้าให้การ โดยระบุว่า ครอบครัวของผู้ที่แจ้งเบาะแส ได้ถูกกลุ่มบุคคลเข้ามาข่มขู่โดยส่งคนเข้าไปพูดเกลี้ยกล่อม ให้ครอบครัวพยาน พูดเข้าข้างนายราเชนทร์ ขจรกลิ่น จากนั้นก็มีรถจักรยานยนต์ขับขี่วนเวียนบริเวณบ้าน และล่าสุดเมื่อวานนี้ ได้มีรถยนต์กระบะยี่ห้อนิสสัน รุ่นนาวาร่า สีบรอนซ์เงิน ขับผ่านไปมาบริเวณหน้าบ้านและจอดซุ่มดูนานนับชั่วโมง ซึ่งครอบครัวของนางเอ เกรงว่าจะไม่ปลอดภัย จึงได้แจ้งไปยัง นางปวีณา ให้พาเข้าแจ้งความไว้เพื่อเป็นหลักฐาน พร้อมทั้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ช่วยวนเวียนเข้าไปดูแลความปลอดภัย

และหากในผัดหน้า อีก 12 วัน นายราเชนทร์ ได้ประกันตัวในชั้นศาล อยากให้ตำรวจส่งคำร้องต่อศาล ช่วยคัดค้านการประกันตัว เพื่อป้องกันการข่มขู่พยาน โดยมูลนิธิปวีณา จะคอยติดตามทางด้านคดี และจะคอยดูแลพยาน และเด็กหญิงวัย 11 ปี ที่ถูกกระทำอย่างต่อเนื่อง จากนั้นนางปวีณาได้เดินทางไปยังสำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี เพื่อขอใช้สิทธิ์คุ้มครองพยานในครอบครัวของนางเอด้วย.

'ปวีณา' นำพยานในคดี แม่แท้ๆ นำลูกสาววัย 11 มาค้าบริการ ให้กับ อบต. ในเขตพื้นที่ตำบลหนองบอนแดง เข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.บ้านบึง หลังพบว่ามีรถยนต์-จยย. มาวนเวียนอยู่หน้าบ้าน จอดซุ่มนับชั่วโมง หวั่นไม่ปลอดภัย 23 มิ.ย. 2560 18:05 ไทยรัฐ