วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดเศร้า! 2 ตร.น้ำดี สภ.กุดรัง ขับรถหลับใน ชนต้นไม้ ไฟคลอกร่างดับคาซาก

สุดเศร้า! 2 ตำรวจน้ำดีของ สภ.กุดรัง จ.มหาสารคาม ขับรถกลับบ้านหลังไปสืบสวนขยายผลการจับกุมยาเสพติด ระหว่างทางเกิดหลับใน ชนต้นไม้อย่างแรง ไฟลุกไหม้เผาร่างดับคาซากรถ

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย. 60 ร.ต.อ.ศาสตรา กิจพฤกษ์ รองสว. (สอบสวน) สภ.กุดรัง จ.มหาสารคาม ได้รับแจ้งเหตุรถยนต์ชนต้นไม้ข้างทางและเกิดเพลิงไหม้ทั้งคัน บริเวณถนน ถ.แจ้งสนิท จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย สมาคมพุทธธรรม 245 โกสุม

ทั้งนี้ รถดับเพลิงของเทศบาลกุดรัง และ อบต. กำลังระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงไหม้ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงเพลิงจึงสงบ พบรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีดำ อยู่ในสภาพด้านหน้าเสียหายยุบเข้าไปติดต้นไม้ยูคาฯขนาดกลางข้างทาง ตรวจสอบภายในรถบริเวณคนขับ ทราบชื่อภายหลังว่า ส.ต.ท.พิทักษ์ ประจักโก อายุ 26 ปี และคนนั่งข้าง ชื่อ จ.ส.ต.ศุภชัย ปะศรีทะโก อายุ 31 ปี ผบ.หมู่งานปราบปราม สภ.กุดรัง เสียชีวิตคาซากรถ

จากการสอบถาม ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียง ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้ยินเสียงดังมาก อย่างกับระเบิด จึงรีบออกมาดูกัน พบว่าไฟกำลังลุกไหม้ท่วมตัวรถเก๋งอย่างรวดเร็ว ชาวบ้านพยายามเข้าไปช่วยดึงร่างของ 2 คน แต่ก็ทำไม่ได้เพราะไฟลุกไหม้อย่างแรง จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ให้ทราบ

พ.ต.อ.ธนเดช ตันติอาภา ผกก.สภ.กุดรัง กล่าวว่า จากรายงานเบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตทั้งสอง ได้ออกปฏิบัติหน้าที่สืบสวนขยายผลจากการจับกุมยาเสพติด ขากลับ สภ.กุดรัง พอมาถึงที่เกิดเหตุ คาดว่คนขับจะหลับใน ทำให้รถเสียหลักชนต้นไม้ เกิดไฟลุกท่วมทั้งคัน และมีผู้เสียชีวิตดังกล่าว ซึ่งเป็นการสูญเสียเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ตั้งใจทำงานเป็นอย่างมาก

(ภาพจากกู้ภัย สมาคมพุทธธรรม 245 โกสุม)

สุดเศร้า! 2 ตำรวจน้ำดีของ สภ.กุดรัง จ.มหาสารคาม ขับรถกลับบ้านหลังไปสืบสวนขยายผลการจับกุมยาเสพติด ระหว่างทางเกิดหลับใน ชนต้นไม้อย่างแรง ไฟลุกไหม้เผาร่างดับคาซากรถ 23 มิ.ย. 2560 18:05 ไทยรัฐ