วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พาณิชย์' ตั้งเป้าเปิด ธงฟ้าประชารัฐ กว่า 5 พันแห่ง ภายใน ก.ค.นี้

'พาณิชย์' มั่นใจร้านค้าธงฟ้าประชารัฐจะเปิดได้มากกว่า 5,000 แห่ง ภายในเดือน ก.ค.นี้ พร้อมจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค 48 รายการ ถูกกว่าท้องตลาด 15-20% คาดช่วยลดภาระค่าครองชีพได้ถาวร

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมช.พาณิชย์ เปิดเผยถึงการตรวจเยี่ยม “ร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ” และโครงการตลาดประชารัฐอำเภอปากเกร็ด ของดีวิถีนนท์ (ข้างเทศบาลนครปากเกร็ด) ของเครือข่ายกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองจังหวัดนนทบุรีว่า กระทรวงพาณิชย์จะเร่งผลักดันให้มีร้านค้าธงฟ้าประชารัฐกระจายไปยังชุมชนต่างๆ ทั่วประเทศ โดยภายในเดือน ก.ค.นี้ จะมีมากกว่า 5,000 แห่ง ที่จะนำสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นในชีวิตประจำวันไปจำหน่ายให้กับประชาชนในราคาถูกกว่าท้องตลาด 15-20% ซึ่งจะช่วยลดภาระค่าใช้จ่าย และลดค่าครองชีพลงได้แบบถาวร

สำหรับสินค้าที่จำหน่ายในร้านค้าธงฟ้าประชารัฐ เป็นสินค้าที่กระทรวงพาณิชย์ได้ร่วมมือกับผู้ผลิตรายใหญ่ 5 ราย ผลิตป้อนให้กับร้านค้าปลีกที่อยู่ในความดูแลของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า และสำนักงานกองทุนหมู่บ้านและชุมชนเมืองแห่งชาติ มีสินค้าที่จำเป็น 18 สินค้า จำนวน 48 รายการ

ยกตัวอย่างเช่น บะหมี่ซื่อสัตย์, คนอร์สูตรสำเร็จ, ปลากระป๋องซื่อสัตย์, ผงซักฟอกซื่อสัตย์, ผงซักฟอกโอโมสูตรมาตรฐาน, ยาสีฟันคอลเกต, แชมพูสระผมเคลียร์ และรีจอยส์ ริช, บรีสเอกเซล, น้ำยาล้างจานซันไลต์ เนเจอร์, ครีมอาบน้ำลักส์, แป้งเด็กแคร์, แป้งโพรเทคส์, ซิตร้าโลชั่น, กระดาษชำระซิลค์ม้วนเดี่ยว เป็นต้น โดยกระทรวงฯ ตั้งเป้าหมายที่จะผลักดันให้มีร้านธงฟ้าประชารัฐทั่วประเทศ 20,000 แห่งภายในปีนี้

นอกจากนี้ กระทรวงพาณิชย์ยังได้จัดงานธงฟ้า ระหว่างวันที่ 23-27 มิ.ย.นี้ โดยนำสินค้าอุปโภคบริโภคคุณภาพดี ราคาประหยัด ราคาถูกกว่าท้องตลาด 20-40% มาจำหน่าย รวมถึงสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ (โอทอป) สินค้าจากผู้ประกอบการขนาดกลางและเล็ก (เอสเอ็มอี) ร้านค้าธนาคารออมสิน และยังมีกิจกรรมนั่งรถรางชมสถานที่เชื่อมโยงการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ซึ่งจะช่วยสร้างรายได้ให้กับชุมชนได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

'พาณิชย์' มั่นใจร้านค้าธงฟ้าประชารัฐจะเปิดได้มากกว่า 5,000 แห่ง ภายในเดือน ก.ค.นี้ พร้อมจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค 48 รายการ ถูกกว่าท้องตลาด 15-20% คาดช่วยลดภาระค่าครองชีพได้ถาวร 23 มิ.ย. 2560 16:56 ไทยรัฐ