วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เศร้า!ญาติขอดูศพคนงาน โดดช่วย 'นิสิตจุฬาฯ' ตกบ่อบำบัดน้ำเสียดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่ ‘นิสิตสัตวแพทย์จุฬาฯ’ พลัดตกลงไปในบ่อบำบัดน้ำเสียบริษัทอาหารชื่อดัง ย่านบางนา เดินทางมาดูศพเพื่อยืนยัน และมาติดต่อขอรับศพในวันพรุ่งนี้

จากกรณีเกิดอุบัติเหตุนักศึกษาคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และคนงานตกลงไปภายในบ่อบำบัดน้ำเสียของบริษัทอาหารชื่อดังย่านบางนา ขณะเดินชมระบบบำบัดน้ำเสียของบริษัท เสียชีวิตรวม 5 คน เจ้าหน้าที่คาดขาดอากาศหายใจ ขณะ รอง ผจก.ฝ่ายทรัพยากรบุคคล ยันมีระบบรักษาความปลอดภัย แต่ยังไม่ชัดฝาบ่อถูกเปิดอยู่หรือไม่ ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น (ยังไม่ชัดมีฝาปิด! นศ.ตกบ่อบำบัดน้ำเสีย คนงานลงไปช่วยขาดอากาศ ตายสลด5ศพ)

ความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ญาติของนายชาญชัย พันธุนาคิน และนางสาวลักษชนก แสนทวีสุน พนักงาน และเจ้าหน้าที่สิ่งแวดล้อมของบริษัทอาหารชื่อดังย่านบางนา ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ลงไปช่วยนางสาวปัณฐิกา ตาสุวรรณ นักศึกษาคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย หลังพลัดตกลงไปในบ่อบำบัดน้ำเสีย เดินทางมาที่นิติเวชศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เพื่อดูและยืนยันศพผู้ตาย

โดยเบื้องต้นทางแพทย์นิติเวช ยังไม่มีการผ่าชันสูตรศพแต่อย่างใด ขณะที่เจ้าหน้าที่นิติเวช ได้ชี้แจงกระบวนการรวมถึงเอกสารที่ต้องใช้ เพื่อมาติดต่อขอรับศพไปทำพิธีทางศาสนาในวันพรุ่งนี้

ขณะที่ญาติผู้เสียชีวิตยังไม่พร้อมให้สัมภาษณ์หรือพูดคุยใดๆ กับสื่อมวลชน ก่อนจะเดินทางด้วยรถตู้ของบริษัทดังกล่าว กลับออกไป

สำหรับศพของผู้เสียชีวิต จากเหตุการณ์ดังกล่าว ถูกส่งมาที่โรงพยาบาลจุฬาฯ เพียงแค่ 4 ศพเท่านั้น ส่วนกระบวนการผ่าชันสูตรศพผู้เสียชีวิต จะเริ่มเวลา 09.00 น. ขณะกลุ่มญาติจะเดินทางมาติดต่อขอรับศพ ในเวลา 09.30 น. วันที่ 24 มิ.ย.นี้.

ญาติของผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ที่ ‘นิสิตสัตวแพทย์จุฬาฯ’ พลัดตกลงไปในบ่อบำบัดน้ำเสียบริษัทอาหารชื่อดังย่านบางนา เดินทางมาดูศพเพื่อยืนยัน และมาติดต่อขอรับศพในวันพรุ่งนี้ 23 มิ.ย. 2560 16:54 ไทยรัฐ