วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตั้งสวด 3 คืน เด็กหญิง 11 ปี ถูกเพื่อนพ่ออุ้มฆ่า

พ่อ แม่ เด็กนร.หญิง ถูกฆ่าที่ปลวกแดง ฝากถึงผู้ปกครองที่มีลูก โดยเฉพาะบุตรสาวให้ระวังอย่าไว้ใจใคร ไม่เช่นนั้นอาจเกิดเรื่องเศร้า ขณะที่ความช่วยเหลือและกำลังใจยังหลั่งไหลมาไม่ขาดสาย ส่วนคนร้าย ตร.จะไปฝากขังต่อพรุ่งนี้

เวลาประมาณ 13.00 น. ของวันที่ 23 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดคลองกรำ ท้องที่ หมู่ 1 ตำบลตาสิทธิ์ อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง ซึ่งเป็นที่ประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลร่างที่ไร้วิญญาณของเด็กหญิง อายุ 11 ปี นักเรียน ป.5 ที่ถูกนายวิชัย โชติเสนา อายุ 57 ปี ผู้ต้องหาอุ้มฆ่าจนเป็นข่าวสะเทือนขวัญของประชาชนนั้น

ที่ศาลาวัดคลองกรำ ได้พบบิดา-มารดาของเด็กหญิง โดยผู้เป็นพ่อได้กล่าวว่า จะมีการสวดพระอภิธรรมศพลูกสาว 3 คืน แล้วจะเก็บศพไว้รอญาติที่กำลังเดินทางมาแล้วจึงจะทำพิธีปลงศพ ทั้งยังฝากถึงผู้ปกครองเด็กที่มีลูกโดยเฉพาะลูกสาวว่า อย่าไว้ใจใคร เพราะอาจจะเกิดเรื่องเศร้าเหมือนตนได้

ส่วนมารดาของเด็กหญิง ได้กล่าวว่า บุตรสาวถูกทำร้ายด้วยการบีบคอและมีรอยช้ำที่แขนขา แพทย์บอกมีน้ำในปอด แต่ไม่ได้บอกว่า ลูกสาวถูกข่มขืนด้วยหรือไม่ เพราะยังไม่แน่ใจ ซึ่งขณะพูดคุยจะมีชาวบ้านและหน่วยงานมาเยี่ยมให้กำลังใจตลอด และมอบเงินช่วยงานศพด้วย อย่างเช่น การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอปลวกแดง มีตัวแทนบอกว่า ได้รวบรวมเงินจากพนักงานการไฟฟ้ามาช่วย และยังมีชาวบ้านที่ไม่ได้รู้จักกับพ่อและแม่เด็กเป็นการส่วนตัว แต่รู้ข่าวจากสื่อต่างๆ และปากต่อปากของชาวบ้าน จึงได้มาเยี่ยม และมอบเงินช่วยเหลือมากบ้างน้อยบ้าง

ทางด้าน นางสาวนุสสร สอนใหม่ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านคลองกรำ ที่เด็กหญิง วัย 11 ปี เรียนอยู่ ได้ส่งตัวแทนมาติดต่อ เพื่อจะมอบประกันรวมนักเรียนที่ทำไว้เป็นกรณีพิเศษ ที่ยังไม่ทราบวงเงินเท่าไร

ทางด้าน สภ.ปลวกแดง ที่ได้คุมขังนายวิชัย เจ้าหน้าที่ตำรวจบอกว่า ยังไม่มีญาติหรือเพื่อนนายวิชัย มาขอเยี่ยมเลย ร.ต.อ.ดนัย ถือดียิ่ง พนักงานสอบสวน สภ.ปลวกแดง เจ้าของคดี บอกทางโทรศัพท์ว่า พรุ่งนี้จะนำตัวนายวิชัย ไปฝากขังต่อศาลระยอง ส่วนเรื่องสำนวนคดีตอนนี้อยู่ในขั้นสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องเพื่อจะได้ส่งอัยการฯ ซึ่งยังบอกไม่ได้ว่า จะเสร็จเมื่อใด.

พ่อ แม่ เด็กนร.หญิง ถูกฆ่าที่ปลวกแดง ฝากถึงผู้ปกครองที่มีลูก โดยเฉพาะบุตรสาวให้ระวังอย่าไว้ใจใคร ไม่เช่นนั้นอาจเกิดเรื่องเศร้า ขณะที่ความช่วยเหลือ กำลังใจยังหลั่งไหล มาไม่ขาดสาย ส่วนคนร้าย ตร.จะไปฝากขังต่อพรุ่งนี้ 23 มิ.ย. 2560 16:36 ไทยรัฐ