วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาร์ค-อภิวิชญ์ พระเอกโปรไฟล์เริ่ด แจ้งเกิดบทหนุ่มบาร์โฮสต์แซ่บ

ทำเอาแม่ยกสาวแก่แม่ม่ายชะนีเก้งกรี๊ดกร๊าดอยากสิงสาว “แตงโม นิดา” ขึ้นมาทันที เมื่อได้เห็น “แตงโม” ใกล้ชิดหนุ่มตี๋หล่อหุ่นล่ำพระเอกน้องใหม่ “มาร์ค-อภิวิชญ์ จักษ์ตรีมงคล” ยิ่งฉากโชว์ซิกซ์แพ็กขาวบนเวทีบาร์โฮสต์ จากฉากร้อนแรงในละคร “ทรายย้อมสี” ทางช่อง 8 ยิ่งทำให้หลายคนอยากรู้จัก มาร์ค ว่าเป็นใคร สืบมาได้ว่าหนุ่ม มาร์ค อายุ 22 ปี โปรไฟล์เริ่ด เพิ่งเรียนจบคณะนิติศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เกียรตินิยมอันดับ 1 คว้ารางวัลหนุ่มสุดเนี้ยบของนิตยสาร คลีโอ ปี 2015 แถมเป็นทายาทเจ้าพ่อแถวฝั่งธนฯ อดีตธนบุรีคาเฟ่

เลยต้องถามถึงบทบาทในทรายย้อมสี?
“รับบท “ราวี” หนุ่มนักศึกษาที่ต้องทำงานทุกอย่างเพื่อหาเงินมาเลี้ยงดูแม่ รวมถึงได้เป็นหนึ่งใน 5 หนุ่มของมณียง สาวสวยรวยเสน่ห์ รับบทโดยพี่แตงโม บทที่ทั้งยากและหิน ดราม่าก็เยอะพอสมควร ต้องเข้าฉากกับนักแสดงมืออาชีพที่ทุกคนประสบการณ์เยอะมาก ทำให้เรายิ่งต้องพัฒนาตัวเอง จะได้ไม่เป็นตัวถ่วง”

เล่นเป็นหนุ่มบาร์โฮสต์?

“ครับ ในเรื่องเราต้องการหาเงินเพื่อใช้หนี้ให้แม่และเรื่องเรียนของตัวเอง เลยต้องทำงานทุกอย่างก็ไปสมัครทำงานเสิร์ฟในบาร์โฮสต์ ต้องมีเต้นและถอดเสื้อโชว์ ผมก็อู้ย รู้สึกว่าวันนั้นยังไม่ค่อยพร้อมเท่าไหร่ ปกติชอบออก กำลังกายฟิตเนส ถามว่ามีซิกซ์แพ็ก ก็พอมี เรื่องถอดเสื้อไม่ค่อยมีปัญหา แต่ก็อายบ้างเพราะมีหลายคนจ้องมาที่เราคนเดียวเลย (หัวเราะ)”

ฉากเลิฟซีนเยอะมากรู้สึกยังไง?
“ตอนแรกที่รู้ว่านางเอกคือพี่โม มาร์คช็อกไปเลย (หัวเราะ) เราก็คิด ไปแล้วว่าเค้าต้องดุมากแน่ๆ แต่พี่โมบอกว่าไม่ต้องเกร็งน้องเอ้ย! ป้าแก่แล้ว สบายๆ มาร์ครู้เลยว่าพี่ เค้ามืออาชีพมากๆ ช่วยบอกช่วยแนะนำเราหลายๆอย่าง มันตื่นเต้นมากเลย ตั้งแต่เล่นละครมายังไม่เคยได้เล่นเลิฟซีนมาก่อนเลยครับ เล่นครั้งแรกที่ได้เล่นเลิฟซีนกับพี่โมคือตัวแข็งเลย ไม่รู้จะขยับไปทางไหนยังไงดี โชคดีที่พี่ตั้ม (ผู้กำกับ) ช่วยแนะนำ นอกจากนั้นก็พี่โมชวนคุยให้ผ่อนคลายครับ”.

ทำเอาแม่ยกสาวแก่แม่ม่ายชะนีเก้งกรี๊ดกร๊าดอยากสิงสาว “แตงโม นิดา” ขึ้นมาทันที เมื่อได้เห็น “แตงโม” ใกล้ชิดหนุ่มตี๋หล่อหุ่นล่ำพระเอกน้องใหม่ “มาร์ค-อภิวิชญ์ จักษ์ตรีมงคล” ยิ่งฉากโชว์ซิกซ์แพ็กขาวบนเวทีบาร์โฮสต์ จากฉากร้อนแรง 23 มิ.ย. 2560 16:34 ไทยรัฐ